Tìm hiểu lịch tập gym cho người muốn tăng cân.

Bạn tập lâu năm nhưng vẫn không tăng cân? có thể là do việc tập luyện và phương pháp tập của bạn chưa phù hợp. Hãy cùng Chanel tìm hiểu lịch tập gym cho người muốn tăng cân  muốn tăng cân bằng bài viết dưới đây để biết cách tăng cân mà không phải dùng đến các thực phẩm tăng cân.

Các kiến thức mà bạn cần biết.

Mọi người thường không hề biết trong cơ thể mình đang diễn ra gì. Chính bởi vậy khi ăn mãi mà vẫn gầy và không lên cân được một chút nào là điều mà mọi người thường thắc mắc.

Cùng Chanel tìm hiểu lịch tập gym cho người muốn tăng cân.

Bạn có biết tại sao người gầy ăn mãi vẫn chưa tăng cân.

Người gầy thường là những người cao, ngực nhỏ và rất khó tăng cân dù ăn rất nhiều. Chân, tay, cổ đều dài và nhỏ. Cơ bắp ít nhưng tốc độ di chuyển rất nhanh.

Khi hấp thụ các chất dinh dưỡng, người gầy thường biến đổi năng lượng cần thiết để tăng cân để sinh ra một loại năng lượng khác cần thiết cho các hoạt động sống.

Để có thể tăng cân và tăng cơ, người gầy không chỉ cần nạp năng lượng calo mỗi ngày gấp 20-25 trọng lượng cơ thể mà cần phải biết hấp thụ những lượng calo này một cách hợp lý.

Tất nhiên không thể thiếu là một thực đơn dinh dưỡng hợp lý để quá trình tập luyện các bài tập để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất. Những bài tập gym là phương pháp không thể thiếu dành cho nhóm người này.

Xem thêm: Lịch tập gym cho người mới bắt đầu

Tập Gym theo lịch trình như thế nào?

Cùng Chanel tìm hiểu lịch tập gym cho người muốn tăng cân.

Người gầy khi tập gym rất cần một lịch tập hợp lý.

Ban đầu khi mới tập luyện, bạn cần hạn chế tối đa các bài tập mà chỉ nên khởi động một cách nhẹ nhàng từ 10 đến 15 phút. Sau khi khởi động bạn mới nên tập luyện các bài tập gym. Hãy giữ cho thời gian tập luyện 1 buổi của bạn ngắn nhất là 45 phút và diễn ra đều đặn mỗi tuần.

Cần tiến hành từ 6-10 đợt và nghỉ giữa mỗi đợt 10-15s.

Các bài tập chỉ nên diễn ra 3-4 bài/ nhóm cơ bắp/ buổi tập.

Ngoài ra, bạn cần uống nhiều nước và ngủ ít nhất 8 giờ mỗi đêm.

Sau 3 tuần, bạn chắc chắn thấy được hiệu quả quá trình này.

Thể hình Chanel xin nhấn mạnh, bạn cần có 1 chế độ dinh dưỡng hợp lý khi tập theo một lịch trình nào đó mà bạn được hướng dẫn. Không nên bỏ bữa hoặc ăn uống không điều độ.

Ngoài ra, nếu bạn là người bận rộn và không thể nấu ăn mỗi ngày thì bạn nên sử dụng các thực phẩm chức năng để bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Vừa rồi Chanel đã cùng bạn tìm hiểu những điều cần biết về lịch tập gym cho người muốn tăng cân. Hy vọng bài viết này sẽ đem đến cho bạn những thông tin cần thiết mà bạn cần. Hẹn gặp lại bạn ở bài viết sau.

Xem thêm: Lịch tập gym hiệu quả cho sức khoẻ

CHIA SẺ