7 thói quen của người có bụng 6 múi

Những mẹo dưới đây được chia sẻ bởi những người đã thành công trong việc xây dựng bụng 6 múi và phát triển thân hình nạc, săn ít mỡ.

Mùa hè đến mang theo những chuyến du lịch biển. Một thân hình với cơ bắp săn chắc, ít mỡ với bụng 6 múi sẽ giúp bạn tự tin hơn khi mặc đồ dạo chơi bên những bờ biển đầy nắng.

Những mẹo dưới đấy được tạp chí Menheath, phỏng vấn những người đã tập thành công bụng 6 múi. Thực hiện và duy trì 7 thói quen này sẽ giúp bạn giảm bớt mỡ trong cơ thể nhanh chóng.

Những thói quen của người có bụng 6 múi 

1. Giảm lượng tinh bột

Mỗi tuần đến trước kì nghỉ hè, hãy thử cắt giàm 25 g tinh bột ra khỏi khẩu phần ăn hằng ngày. Song song với việc giảm tinh bột, bạn hãy thêm 10 g protein.

Với cách này, cơ thể sẽ học cách sử dụng mỡ nhiều hơn dể làm năng lượng cho cơ thể. Giúp bạn đốt mỡ thừa tốt hơn.

Giảm lượng tinh bột hấp thụ vào cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ giảm nguy cơ bị tích mỡ bởi tinh bột chính là nguồn gây ra tình trạng tích mỡ lớn nhất trong cơ thể.

2. Tập luyện tim mạch với bụng rỗng

Tập luyện chạy bộ, đạp xe hoặc các bài tập tim mạch khác trong khi bụng rỗng sẽ giúp cơ thể sử dụng mỡ làm nguồn năng lượng chính.

Duy trì thường xuyên, bạn sẽ đốt nhiều mỡ thừa trong cơ thể hơn.

Lưu ý: Nếu bạn thường xuyên bị thiếu máu hoặc hạ đường huyết hãy bỏ qua mẹo này.

3. Sử dụng thực phẩm bổ sung

Thực phẩm bổ sung protein như whey protein khi được sử dụng vào các thời điểm thích hợp sẽ giúp bạn đốt được nhiều mỡ hơn trong khi duy trì vẫn duy trì được khối lượng cơ bắp lớn.

Bạn có thể xem ngay bài viết Giảm cân nhanh gấp 2 lần với Whey protein để nắm rõ hơn về tác dụng giảm cân của loại thực phẩm này.

4. Tập tạ nặng cường độ cao

Các phương pháp tập tạ để tăng cơ nhanh như super set, drop set được chứng minh có thể giúp bạn đạt được cả hai mục tiêu tăng cơ giảm mỡ cùng lúc.

Thay đổi phương pháp tập luyện hiện tại của bạn với một trong hai phương pháp này sẽ giúp rút ngắn con đường đến với một thân hình đẹp.

5. Chia nhỏ việc tập tim mạch

Nếu bạn có 60 phút tập tim mạch trong ngày, hãy chia nhỏ thành 2 – 3 lần luyện tập trong ngày. Điều này sẽ giúp cơ thể tăng cường tốc độ trao đổi chất liên tục suốt cả ngày và đốt mỡ nhiều hơn.

6. Giảm lượng tinh bột trong bữa sáng

Nhiều nghiên cứu chỉ ra hàm lượng cortisol vào buổi sáng sau khi ngủ dậy ở mức cao nhất. Cortisol có thể giúp phân hủy các mô mỡ trong cơ thể.

Loại bỏ bớt tinh bột trong bữa sáng sẽ giúp cortisol duy trì ở mức cao giúp tăng hiệu quả đốt mỡ mà không cần phải tập luyện.

7. Kết hợp các bài tập tim mạch

Thay vì chỉ tập một bài tim mạch như đạp xe hoặc chạy bộ, kết hợp một loạt các bài tập tim mạch trong một buổi sẽ khiến cơ thể phải chịu thử thách nhiều hơn.

Điều này sẽ làm tăng thêm khả năng đốt mỡ của cơ thể lên gấp đôi so với việc chỉ tập một bài tập riêng lẻ.

Lý tưởng nhất bạn nên có một giờ luyện tập tim mạch mỗi ngày với sự kết hợp giữa chạy bộ, đạp xe, tập cường độ cao ngắt quãng, nhảy dây, đấm bao cát…

CHIA SẺ