5 nguyên nhân khiến bạn tập thể dục mà không giảm cân

Giảm cân là một hành trình dài hơi và không hề dễ dàng. Khi bạn thường xuyên tập luyện nhưng không thấy kết quả mong muốn, thì đó là do bạn chưa làm đúng điều gì đó. 
Khi bạn thường xuyên tập luyện nhưng không thấy giảm cân, thì đó là do bạn chưa làm đúng điều gì đó /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Khi bạn thường xuyên tập luyện nhưng không thấy giảm cân, thì đó là do bạn chưa làm đúng điều gì đó
Đại dịch Covid-19 đang bùng phát khiến bạn không đến phòng tập gym, hạn chế ra ngoài đường, các hoạt động xã hội “sống chậm” lại. Và việc bạn chỉ ở nhà càng làm cho quá trình giảm cân khó khăn hơn.
Sau đây là 5 lý do khiến bạn thường xuyên tập luyện mà thể trọng vẫn không thay đổi, theo trang tin Pulse.

5 nguyên nhân khiến bạn không thể giảm cân

1. Tưởng thưởng nỗ lực bằng thực phẩm

Sau khi làm một công việc đáng khen ngợi tại phòng tập hoặc tập tại nhà, không gian ngoài trời, bạn có thể cảm thấy muốn tự thưởng cho mình một số thức ăn ngon. Nếu bạn chịu thua những cám dỗ này, thì đó là bạn đang đi sai đường.
Bạn có thể đốt cháy tất cả những calorie đó chỉ để nạp cho cơ thể nhiều thứ tương tự. Chính hành động này đã “đốt cháy” tất cả những nỗ lực của bạn.

2. Lịch trình ngủ bị hỏng

Nếu bạn đang chiến đấu với chứng mất ngủ, bạn nên tìm kiếm một giải pháp vì nó ảnh hưởng đến một số chức năng của cơ thể bạn.
Khi các chuyên gia khuyên bạn nên ngủ từ 7-9 giờ mỗi ngày, thì đó là vì họ biết rằng cơ thể bạn cần một thời lượng ngủ như thế để hoạt động bình thường.
Các nghiên cứu đã tìm thấy mối quan hệ chặt chẽ giữa việc thiếu ngủ và béo phì, theo Pulse.

3. Bạn không theo dõi chế độ ăn uống

Tập thể dục là một cách tuyệt vời để đốt cháy calorie. Tuy nhiên, không có trọng lượng đáng kể bị mất đi nếu bạn chỉ tập thể dục mà không quan sát lượng calorie của bản thân.
Theo dõi những gì bạn đang hấp thu để bạn không thể nạp nhiều calorie hơn mức mà bạn đốt cháy trong khi tập thể dục.

4. Bạn yêu bia

Nói chung, rượu bia chứa nhiều calorie và nó giúp thúc đẩy việc tăng cân. Nhưng nếu bạn thực sự phải uống, thì bạn cần uống vừa phải.

5. Bạn đã và đang làm những “chiêu” cũ

Nếu bạn bắt đầu với 30 lần squat (ngồi xổm), bạn cần tăng thêm. Một khi các bài tập trở nên quá dễ dàng cho cơ thể, bạn sẽ không thấy sự cải thiện tiếp theo.
Bí quyết là tiếp tục làm nhiều hơn nữa. Nếu cảm thấy dễ dàng, hãy thử một cái gì đó khó hơn, theo Pulse.
CHIA SẺ