Cách chọn mua sản phẩm chức năng whey protein

Trong các loại thực phẩm bổ sung thì  sữa tăng cơ whey protein là sản phẩm quan trọng nhất và được sử dụng phổ biến nhất. Ngoài whey protein còn các loại khác như egg protein, beef protein, rice protein…

Whey được tách và tinh lọc từ sữa đây là một trong hai loại protein trong sữa bò.

Ngoài ra whey protein chứa các loại axit amin thiết yếu cho người tập thể hình như (BCAA, EAA) là các loại axit amin mà cơ thể không thể tự tổng hợp được mà phải chuyển hóa qua đường ăn uống

s-l1000

Cách phân biệt whey thị trường, hiện nay có bốn loại :

  1. sữa tăng cơ Whey protein concentrate  (WPC): là loại sản phẩm whey protein chưa tinh khiết, trong thành phần còn nhiều tạp chất, giá rẻ.
  2. sữa tăng cơ Whey protein blend là sản phẩm đã được pha từ hai loại whey protein isolate và Whey protein concentrate . Thành phần chứa nhiều protein hơn WPC,giá sữa tăng cơ whey protein phải chăng hơn nên có thể được dùng phổ biến hơn.
  3. sữa tăng cơ Whey protein isolate là loại whey tốt nhất và tinh khiết nhất, giúp cơ thể hấp thu nhanh . được sản xuất trên công nghệ hiện đại nhất chắt lọc 100% các chất hóa học tốt nhất trong thành phần sữa bò it chất béo. Tuy nhiên do chất lượng sản phẩm nên các loại whey isolate là đắt nhất trên thị trường.
  4. Whey protein isolate hydrolyzed là một loại whey còn tốt hơn cả loại isolate. Ngoài các thành phần và chỉ số protein cao whey hydrolyzed giúp cơ thể hấp thu nhanh hơn. Trong lĩnh vực dinh dưỡng thể hình, việc hấp thụ nhanh protein là rất quan trọng giúp đỡ tích cực trong việc tăng cơ, phục hồi cơ bắp tối đa sau khi tập.

Cách sản suất sữa tăng cơ whey protein:

Cách sản xuất ảnh hưởng phần lớn đến chất lượng của bột whey. Trên thị trường đến 80% whey được sản xuất theo phương pháp Iso Change hay còn gọi là phương pháp trao đổi ion giữa các cực ở. tuy nhiên phương pháp này không giữ được các chuỗi phân tử có ích trong sữa bò vì nhiệt độ cao sẽ làm phân hủy các hợp chất tốt. Thông thường thành phần sữa sẽ có chác chỉ số rất đẹp như : 0 g chất béo , 0g cacbon hydrate, chỉ số phần trăm protein cao…

Cross Flow microfiltration( CFM) sản xuất trên màng lọc dưới nhiệt độ thấp sẽ giữ lại được các thành phần tinh túy nhất của whey. Tuy nhiên các loại whey ra đời theo phương pháp này sẽ đắt hơn đến 1,5 lần phương pháp thông thường vì chi phí sản xuất cao gấp 5 lần Iso change. Về chỉ số chất béo từ 1,5- 1g, chất béo từ 0-30 gam và lượng natri thấp…

Các bạn nên chú ý tìm hiểu rõ về thành phần, nơi sản xuất và phương pháp sản xuất về sản phẩm trước khi mua để tránh trường hợp đáng tiếc sau khi sử dụng.

Mong rằng qua bài viết này các bạn đã trở thành người tiêu dùng thông thái hơn khi chọn mua các loại sản phẩm dinh dưỡng thể hình.