5 lý do khiến người gầy ăn mãi không tăng cân

Có rất nhiều người ăn uống rất nhiều nhưng mãi vẫn không thể tăng cân. Đâu là lý do khiến bạn không thể đạt được số cân nặng như mong muốn?

Đối với những người gầy thị việc tăng thêm chút cân nặng cho “có da có thịt” cũng là điều vô cùng khó khăn, có nhiều người chọn cách bổ sung ăn nhiều dầu mỡ, chất béo, thường xuyên ăn đêm để tăng cân, tuy nhiên đây lại là phương pháp sai lầm. Thực tế người gầy muốn tăng cân khỏe mạnh cần phải chú ý đến những yếu tố sau.

Ngủ ít, thiếu ngủ

5 ly do khien nguoi gay an mai khong beo thehinhchannel

Giấc ngủ đóng vai trò quan trọng, nhất là với những người muốn tăng cân nhanh. Khi ngủ cơ thể được nghỉ ngơi và thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi. Thiếu ngủ đương nhiên sẽ gây ảnh hưởng đến hoạt động của các bộ phận bên trong cơ thể nói riêng và ảnh hưởng xấu tới sức khỏe nói chung. Khi bạn ngủ không đủ, nghĩa là các cơ quan không được nghỉ ngơi, hoạt động đương nhiên cũng giảm sút. Điều này khiến cho việc hấp thu chất dinh dưỡng bị ngưng trệ.

Việc thiếu ngủ có thể ảnh hưởng đến việc tăng cân của bạn (Ảnh minh họa)

Vì vậy nên ngủ đủ 8 tiếng ban đêm để cơ thể tái tạo năng lượng, phục hồi và phát triển hệ cơ. Ngủ đủ giấc vừa giúp cơ thể thoải mái, khỏe mạnh vừa là điều kiện bắt buộc để tăng cân.

Uống quá ít nước 

Nước là thành phần chủ yếu của cơ thể, đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì hoạt động của các cơ quan, bao gồm cả hệ tiêu hóa. Khi được cung cấp đủ nước, hệ tiêu hóa mới làm việc tốt, đồng thời giúp cơ thể lọc bỏ các chất thải, chất thừa ra ngoài, nhờ đó mà cơ thể chúng ta mới có thể tăng cân một cách lành mạnh. Ngược lại, việc bạn không uống đủ nước đương nhiên sẽ làm ảnh hưởng đến sự vận hành của các bộ phận, khiến việc tăng cân diễn ra một cách khó khăn. Vì vậy, bạn hãy uống đủ 2 lít nước/ ngày để việc tăng cân diễn ra nhanh chóng hơn.

Ăn uống thiếu chất dinh dưỡng

5 ly do khien nguoi gay an mai khong beo thehinhchannel

Có rất nhiều người nghĩ rằng chỉ cần ăn nhiều đồ ngọt, chất béo là đã đủ để tăng cân. Tuy nhiên, thực tế lại không phải như vậy người gầy muốn tăng cần phải cung cấp đủ 5 nhóm chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của cơ thể: chất đạm, chất béo, tinh bột, vitamin và khoáng chất. Đây là điều kiện bắt buộc để xây dựng các bó cơ giúp bạn tăng cân khỏe mạnh.

Ăn nhiều mà không chăm sóc hệ tiêu hóa

Người gầy muốn tăng cân thường ăn rất nhiều khiến cho hệ tiêu hoá phải làm việc quá tải, dễ gây thiếu hụt lợi khuẩn, làm mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột khiến cho việc hấp thụ dinh dưỡng không hiệu quả. Vì vậy mà người gầy càng khó tăng cân, không những thế còn dễ bị ốm vặt, hay mắc các bệnh như cảm, cúm.

Các bạn nên chú ý hơn đến việc chăm sóc hệ tiêu hoá. Bên cạnh việc ăn uống lành mạnh, đúng giờ, đủ bữa, chúng mình hãy bổ sung thêm các vi khuẩn có lợi bằng các thực phẩm như sữa chua, phô mai tươi…

Lười vận động thể thao

5 ly do khien nguoi gay an mai khong beo thehinhchannel

Có một đặc điểm của những người gầy là nghĩ rằng họ không có mỡ thừa, không có nhu cầu giảm béo nên việc tập thể dục thể thao có vẻ hơi dư thừa. Những đây lại là một điểm sai “chết người”. Bất kể người béo hay gầy đều có chế độ tập luyện riêng, việc tập luyện thường xuyên và lựa chọn bài tập phù hợp với cơ thể cũng giúp cơ thể có được hệ miễn dịch tiêu hoá tốt hơn, từ đó giúp cho việc tăng cân trở nên dễ dàng hơn.

CHIA SẺ