3 nguyên tắc giúp người gầy tăng cân an toàn

3 nguyên tắc giúp người gầy tăng cân an toàn

Rất nhiều những tác hại cũng như bất bất lợi khi cơ thể gầy gò đem lại, nên người gầy đã áp dụng nhiều biện pháp tăng cân nhanh chóng, nhưng không khoa học khiến cơ thể tuy có béo lên nhưng cũng nhanh chóng sụt giảm hoặc cơ thể bị ảnh hưởng như viêm loét, xuất huyết dạ dày hoặc các biểu hiện như người xanh xao, mất ngủ, teo cơ, …

Chính vì vậy, bạn đừng ảo tưởng vào thuốc tăng cân hay một bí quyết kỳ diệu nào mà không cần ăn uống nhiều thực phẩm bổ dưỡng và tập luyện thể thao, sinh hoạt điều độ. Bí quyết tăng cân an toàn cần tuân thủ 3 nguyên tắc cơ bản sau:

Đảm bảo chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng

Muốn tăng cân nhanh, tự nhiên, không còn cách nào khác là ăn đủ chất với chế độ dinh dưỡng hợp lí: Ăn đủ 3 bữa ăn chính mỗi ngày là điều kiện để bạn duy trì mọi hoạt động và sức khỏe tổng thể. Để việc tăng cân được hiệu quả, các bữa ăn chính cần cung cấp đầy đủ 4 nhóm chất:

– Protein (chất đạm): thịt, cá, trứng, tôm, cua, ốc, đậu phụ, các loại hạt,…

– Tinh bột: cơm, xôi, bún, mì, nui, bánh mỳ, khoai, ngô,…

– Chất béo: dầu, mỡ, …

– Vitamin và khoáng chất: các loại rau xanh, củ, quả

Đồng thời, cố gắng ăn ít nhất 2 -3 bữa phụ vào giữa các bữa chính bằng các loại thực phẩm hoặc trái cây giàu dinh dưỡng: sữa chua, phô mai, pho mát, sinh tố, bơ, chuối, cam, ngũ cốc, bánh bông lan, các loại hạt vỏ cứng (quả óc chó, hạnh nhân, hạt điều), các loại quả sấy khô…

Luyện tập và ngủ nghỉ khoa học

Việc tập luyện giúp cơ thể bạn săn chắc và có thể hình đẹp. Luyện tập giúp kích thích ăn ngon miệng và tăng cường sức khỏe bền vững sẽ thúc đẩy tăng cân hiệu quả. Những môn tập nhẹ nhàng tiêu hao ít năng lượng rất phù hợp và tốt cho những người nhẹ cân.

Bên cạnh đó, giấc ngủ đêm rất quan trọng, vì chỉ có ngủ đêm bạn mới sâu giấc được, nên cơ thể cần được ngủ đủ 8 tiếng mỗi đêm để phục hồi và đào thải các độc tố.

Chọn thực phẩm bổ sung tự nhiên và sử dụng đúng cách

Sử dụng các thực phẩm hoàn toàn tự nhiên để tăng cường dinh dưỡng giúp người gầy tăng cân cũng là một nguyên tắc không thể bỏ qua.

CHIA SẺ