Muốn giảm cân, không tập cardio có được không?

Với hầu hết người tập gym, dù họ có tập với phương pháp và lộ trình ra sao thì một lúc nào đó cũng phải giảm mỡ. Cardio là một trong các hình thức giảm mỡ hiệu quả nhất. Thế nhưng, một số người lại không thích cardio.

muon giam can khong tap cardio thehinhchannel

Cardio là những bài tập đòi hỏi sức bền như chạy bộ, đạp xe. Có những người lại không thích cảm giác mệt và thở dốc khi tập cardio. Với họ, việc chạy bộ hay đạp xe đến mức thở dồn dập là điều khó khăn, theo MSN.

Để giảm cân, ngoài việc tập luyện thường xuyên, đúng phương pháp thì phải có chế độ ăn phù hợp. Trên thực tế, nhiều người bận rộn với công việc, gia đình nên có rất ít thời gian tập luyện.

Với những trường hợp này, các chuyên gia khuyến cáo họ nên tập trung vào chế độ ăn của mình. Vì theo nguyên tắc, một người muốn giảm cân thì lượng calo đốt phải nhiều hơn calo nạp vào.

Vì mỗi ngày có quá ít thời gian đến phòng gym nên những người bận rộn không thể đốt nhiều calo từ việc tập luyện được. Lúc này, điều chỉnh chế độ ăn giảm calo, giảm đường và chất béo là lựa chọn hợp lý.

Theo tính toán từ các chuyên gia thể thao Mỹ, nếu một người nặng 90 kg thì họ sẽ đốt được khoảng 635 calo/giờ nếu tập cardio bằng hình thức chạy bộ. Nếu tập các bài nâng tạ thì con số này là gần 545 calo. Kết quả này cho thấy hiệu suất đốt năng lượng của cardio và nâng tạ là không chênh lệch quá nhiều.

Kết hợp ăn kiêng với tập cardio sẽ giúp giảm cân cực kỳ hiệu quả. Nhưng mặt khác, trọng lượng giảm được có cả mỡ thừa và cơ bắp, tức cơ thể người tập đang bị mất cơ. Để có hình thể đẹp, mọi người phải giảm mỡ và tăng cơ.

Vì vậy, một người khỏe mạnh thì nên ưu tiên tập các bài sức mạnh như nâng tạ để giữ cơ luôn săn chắc, không bị nhỏ lại. Việc giảm cân vẫn có hiệu quả nên họ nâng tạ thường xuyên kết hợp với chế độ ăn ít đường và chất béo.

Tuy nhiên, để cơ thể đạt được trạng thái cân bằng, các chuyên gia luôn khuyến cáo người tập chọn lựa ít nhất một bài cardio kèm theo.

Những bài cardio này chỉ nên tập với cường độ thật nhẹ như đi bộ. Nếu người tập chọn chạy bộ thì không cần chạy quãng đường quá xa, chỉ cần chạy khoảng 250 mét/lần và thực hiện khoảng 3 lần/buổi tập, theo MSN

CHIA SẺ