Yoga tại nhà giúp tăng cân hiệu quả cao cho người gầy

Ngày nay, khi mà mối quan tâm lớn nhất của chị em là vóc dáng và làn da. Nhiều người thì phải tìm mọi biện pháp để có một vóc dáng thon gọn do cơ thể thừa cân. Nhưng đối với một số người lại luôn buồn phiền về cơ thể gầy gò, ốm yếu và việc tăng cân cũng chẳng dễ dàng gì. Thực tế số lượng người muốn tăng cân không phải là nhỏ. Lý do khiến cho cân nặng của bạn không được cải thiện như mong muốn là do bạn lười vận động, công việc bận rộn căng thẳng, ăn uống thất thường,không cung cấp đủ chất dinh dưỡng, cơ thể luôn cảm thấy mệt mỏi chán ăn…. Vì thế, để việc tăng cân đạt được hiệu quả cao bạn cần phải lập một kế hoạch cụ thể. Bạn  cần phải ăn uống đầy đủ chất, cung cấp năng lượng cho cơ thể để bù đắp cho những năng lượng đã  tiêu hao sau một ngày làm việc . Các bạn có thể tham khảo sữa tăng cân mang lại hiệu quả cao  . Nên tập luyện thể thao thường xuyên để cơ thể giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi, từ đó ăn uống ngon miệng hơn. tap-luyen-yoga-giup-nguoi-gay-tang-can-hieu-qua-1Yoga được cho là một trong những bộ môn rất phù hợp cho người gầy muốn tăng cân.Yoga là bộ môn khá lý tưởng khi mà nó có thể giúp cho những người thừa cân có một vóc dáng thon gọn và có thể giúp cho những người gầy có được một cân nặng lý tưởng như mong ước. Bạn cần tập luyện Yoga đều đặn mỗi ngày, bạn sẽ thấy được lợi ích tuyệt vời mà Yoga mang lại.Sau đây là một số bài tập Yoga giúp người gầy tăng cân 1 cách hiệu quả:

Động tác thứ nhất

tang-can-voi-yoga1

Chuẩn bị:

Bạn nằm thẳng ra sàn tập, mặt hướng lên trần nhà. Giữ hai chân thẳng và khép lại vào nhau. Hai tay đặt song song cơ thể.

Thực hiện:

– Hít thật sâu, dùng lực ở phần bụng gập 2 chân về phía bụng. Đồng thời giơ hai tay ra sau đầu, đan chéo bàn tay lại với nhau, nhấc phần vai lên khỏi sàn càng cao càng tốt. Giữ tư thế này 3 giây sau đó thở ra và trở về với tư thế ban đầu.

– Thực hiện động tác này 10-15 lần.

 

Động tác thứ 2

tang-can-voi-yoga2

Tư thế chuẩn bị:

-Hãy đứng thẳng người sau đó hai chân dang rộng bằng vai, hai tay đặt song song với cơ thể.

Thực hiện:

– Đầu tiên bước chân trái lên trước 1 bước rộng, cùng với đó bạn đẩy mạnh chân phải ra sau, ép mạnh đùi xuống sàn.Tiếp theo hai tay giơ thẳng lên cao, chắp tay lại với nhau. Đầu ngẩng lên cao. Giữ tư thế này 10 giây sau đó trở về với tư thế như ban đầu.

– Bạn đổi chân và thực hiện lặp đi lặp lại động tác 15 lần

 

Động tác thứ 3

tang-can-voi-yoga3

Tư thế chuẩn bị:

– Tư thế ngồi thẳng lưng. Hai chân để thẳng phía trước. Hai tay thả lỏng để trên đùi.

Thực hiện:

– Hít thật sâu. sau đí cúi gập người xuống phía trước, càng thấp càng tốt. Đưa hai tay chạm vào mũi bàn chân. Giữ tư thế này trong vòng 3 giây sau đó trở về với tư thế ban đầu. Thực hiện lặp đi lặp lại động tác này 15 lần.

 

Động tác thứ 4 

tang-can-voi-yoga4

Tư thế chuẩn bị:

– Đứng thẳng người. Hai chân khép vào nhau, hai tay thả lỏng đặt song song cơ thể.

Thực hiện:

– Trước tiên bước chân trái rộng sang ngang đồng thời ngả người về phía bên trái, kéo chân phải ra. Nghiêng hẳn người để tựa vào chân trái.

– Tay phải đưa thẳng lên trên theo hướng nghiêng sao cho tạo với chân phải thành một đường thẳng.

– Tay trái thẳng từ từ chống lòng bàn tay xuống sàn tập. Giữ nguyên tư thế này trong 5 giây sau đó trở về với tư thế như ban đầu.

– Đổi bên và thực hiện lặp đi lặp lại động tác 15 lần.

Ngoài các bài tập yoga bạn có thể tham khảo : các phương pháp tăng cân cho người gầy sau đây

 

 

CHIA SẺ