Tổng hợp các loại Vitamin tổng hợp cho người tập Gym

Thành phần của Vitamin tổng hợp bao gồm nhiều loại vitamin và khoáng chất, nhiều trong số đó là chất chống oxy hóa, giúp cơ thể hoạt động một cách hiệu quả nhất. Khi cơ thể thiếu các dưỡng chất thiết yếu, nó sẽ yếu đi. Nên vì vậy việc bổ sung Vitamin tổng hợp là rất cần thiết.

1. Lợi ích bổ sung Vitamin tổng hợp ?

Vitamin tổng hợp được chúng ta tổng hợp bằng việc tiêu thụ các thực phẩm từ tự nhiên. Nhưng thực tế, hàm lượng vitamin thông qua thực phẩm này không đủ cho nhu cầu của cơ thể chúng ta, với những người tập gym, chơi thể thao.

Thực tế những đối tượng này thì cần có chế độ cao hơn, biện pháp được nhiều người lựa chọn đó là bổ sung bằng các sản phẩm vitamin tổng hợp.

Bổ sung protein là cần thiết và vitamin tổng hợp cũng có tầm quan trọng như protein cho cơ bắp phát triển to và khỏe. Vitamin tổng hợp cũng quan trọng để đạt được một cơ thể khỏe mạnh. Vitamin tổng hợp thực sự có lợi hơn những gì chúng ta biết.

Các sản phẩm vitamin tổng hợp ảnh hưởng tốt đến cơ thể theo nhiều cách khác nhau có giá trị đối với người tập thể hình . Có một nguồn cung cấp vitamin lành mạnh giúp cơ thể chống lại các tác nhân xâu gây nguy hiểm cho cơ thể

  • Vitamin A và vitamin E đều đã được chứng minh là giúp chống viêm. Vận động viên và người tập thể hình thường có vấn đề với viêm khớp …
  • Các khoáng chất như natri và kali là chất điện giải quan trọng cần thiết để giữ cho cơ thể ngậm nước và bổ sung bất kỳ mất trong một buổi tập mồ hôi.
  • Vitamin C, vitamin K và vitamin D, cũng như magie và canxi, đều tốt cho sức khỏe xương và khớp.
  • Các vitamin B cũng giúp tăng năng lượng và cải thiện tốc độ phục hồi cơ bắp của bạn.
  • Cùng với vitamin E, kẽm đóng vai trò quan trọng trong việc giúp cơ bắp phát triển.

Nghiên cứu chuyên sâu đã được thực hiện ở Úc đã chứng minh rằng bổ sung vitamin tổng hợp có hiệu quả trong việc cải thiện khả năng hồi phục trí nhớ ngắn hạn. Các vận động viên và người tập thể hình coi trọng chế độ dinh dưỡng trong quá trình tập luyện. Vitamin tổng hợp đã được chứng minh là làm giảm thiệt hại cho DNA, giúp bạn ngăn chặn được quá trình lão hóa cho cơ thể.

Bài viết là tổng hợp các loại Vitamin tổng hợp cho người tập Gym.

» Tham Khảo : 1 ổ bánh mì bao nhiêu calo? Hàm lượng calo trong các loại bánh mì sử dụng phổ biến

2. Làm thế nào để uống vitamin tổng hợp?

Cách bạn dùng vitamin tổng hợp có thể ảnh hưởng đến kết quả của nó. Bởi vì nhiều vitamin trong vitamin tổng hợp có thể hòa tan trong chất béo,tốt nhất nên dùng vitamin tổng hợp của bạn với thức ăn. Tuy nhiên, một số vitamin, như vitamin B được khuyến khích sử sụng trước khi ăn.

Có một số dạng vitamin tổng hợp khác nhau. Phổ biến nhất là dạng viên nang hoặc thuốc viên. Vitamin tổng hợp rất dễ uống và không để lại bất kỳ mùi vị xấu nào trong miệng của bạn,một số người cơ thể nuốt chúng.

Bạn có thể thử các dạng bột của vitamin tổng hợp có sẵn như là một thay thế. Để biết rằng sẽ không có vấn đề gì khi cơ thể bạn tiêu thụ vitamin vì nó đã ở dạng bột. Nếu bạn chọn sử dụng vitamin dạng bột, nó cần được khuấy vào nước đồ uống yêu thích.

Một dạng vitamin khác đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây là vitamin gummy. Đây là phổ biến cho trẻ em. Hơn nữa có Chewables là một lựa chọn tốt nhất. Chúng thực sự có chứa nhiều vitamin hơn gummies .

Bạn có thể thử vitamin lỏng nếu không có loại nào tốt cho bạn. Một lợi ích của vitamin dạng lỏng là khả năng thay đổi liều theo ý muốn.

Bài viết là tổng hợp các loại Vitamin tổng hợp cho người tập Gym.

3. Thời gian tốt nhất để bổ sung vitamin tổng hợp

Hầu hết mọi người thường dùng vitamin tổng hợp đầu tiên vào buổi sáng với bữa sáng. Bạn sẽ không bị quên.

Uống và đầu ngày nó đảm bảo cho cơ thể bạn các vitamin cần thiết cho phần còn lại của cả ngày tràn đầy năng lượng và năng suất.

Một số nhà sản xuất khuyến khích nên sử dụng Vitamin tổng hợp vào sau bữa ăn để hấp thụ tốt nhất các Vitamin, khoáng chất thiết yếu.

Để Vitamin tổng hợp không gây hại. Bạn nên uống các loại Vitamin tổng hợp ngay sau bữa ăn hoặc thời điểm khác trong ngày. Các chất trong thức ăn giúp tác động của các dưỡn chất từ vitamin tổng hợp trong thuốc tới dạ dày của bạn.

Bài viết là tổng hợp các loại Vitamin tổng hợp cho người tập Gym.

Uống Viatmin tổng hợp có tác dụng phụ không?

Vitamin tổng hợp không gây ra tác dụng phụ nghiêm trọng nào sẽ không nhưng một số người có dạ dày nhạy cảm và điều này có thể gây ra một số buồn nôn hoặc khó chịu nếu bạn uống vitamin tổng hợp khi bụng đói. Một số vitamin cũng có thể nguy hiểm nếu bạn sử dụng quá liều lượng.

Để tránh điều này, hãy nhớ luôn luôn dùng liều lượng khuyến cáo được ghi trên nhãn các sản phẩm và ghi nhớ không trộn vitamin đậm đặc với vitamin tổng hợp. Nếu đang trong quá trì trị liệu và sử dụng thuốc bạn cần lưa lý khi bổ sung, hãy tham khảo bác sĩ để đảm bảo an toàn khi dùng cùng vitamin tổng hợp.

Bài viết là tổng hợp các loại Vitamin tổng hợp cho người tập Gym.

5. Top 10 loại Vitamin tổng hợp cho người tập Gym :

Vitamin D:

Vitamin D là cần thiết để giúp hấp thụ canxi vào cơ thể cho xương chắc khỏe. Nó cũng giúp xây dựng cơ xương và tăng cường hệ thống thần kinh, vitamin này được tổng hợp khi các tia cực tím từ mặt trời chiếu vào da.

Bài viết là tổng hợp các loại Vitamin tổng hợp cho người tập Gym.

Vitamin C :

Thành phần góp phần vào quá trình chống oxy hóa, có nghĩa là nó giúp giảm thiệt hại oxy hóa gây ra bởi các bài tập dài. Stress oxy hóa có liên quan trực tiếp với sự gia tăng các gốc tự do, các tế bào gây ung thư trong cơ thể.

Bài viết là tổng hợp các loại Vitamin tổng hợp cho người tập Gym.

Vitamin B :

Có 8 vitamin B và tất cả chúng bổ sung những lợi ích tuyệt vời cho vận động viên như sản xuất năng lượng, chức năng thần kinh và sửa chữa mô cơ. Vitamin B1, còn được gọi là thiamin, tham gia vào quá trình chuyển đổi glucose thành năng lượng cho cơ thể. B2, riboflavin, cũng giúp tạo ra năng lượng nhưng cũng tốt cho da.

Niacin, là B3, chuyển đổi carbs, rượu bia và chất béo thành năng lượng và giúp hỗ trợ hệ thần kinhB5, axit pantothenic, được biết có tác dụng là sản xuất hormone steroid, giúp tăng trưởng cơ bắp

B6 (pyridoxine), cũng giúp sản xuất hormone steroid, chuyển hóa carbs và protein, và giúp não xử lý. Biotin, B7, chuyển đổi chất béo và glycogen thành năng lượng cũng như chuyển hóa axit amin.

Axit folic, dạng vitamin của B9, giúp phân phối oxy khắp cơ thể và góp phần tăng trưởng tế bào. Viatmin B12 chịu trách nhiệm sử dụng axit amin và axit béo để sản xuất năng lượng.

Bài viết là tổng hợp các loại Vitamin tổng hợp cho người tập Gym.

Vitamin E :

Đây là một vitamin tan trong chất béo được hấp thụ qua gan và phân phối khắp phần còn lại của cơ thể. Vitamin này cũng là một chất chống oxy hóa, làm giảm sự hình thành gốc tự dophòng tránh nó khỏi các bệnh như ung thư và bệnh tim mạch. Vitamin E cũng tham gia vào việc tăng cường miễn dịch cho cơ thể. Nó cũng hữu ích để thúc đẩy lưu lượng máu khỏe mạnh và giữ cho các động mạch của bạn không bị cục máu đông.

Bài viết là tổng hợp các loại Vitamin tổng hợp cho người tập Gym.

Vitamin K :

Vitamin K là một thành phần quan trọng của hệ enzym gan tổng hợp ra các yếu tố đông máu như prothrombin (yếu tố II), các yếu tố VII, IX, X, là một nhóm các vitamin hòa tan trong chất béo, giống nhau về cấu trúc và có vai trò quan trọng trong quá trình điều chỉnh sự đông đặc của máu, cần thiết cho sự hỗ trợ đông máu..

Bài viết là tổng hợp các loại Vitamin tổng hợp cho người tập Gym.

Magiê:

Magie là loại khoáng chất có vai trò quan trọng đối với cơ thể chúng ta. Chúng tồn tại với số lượng nhỏ tác dụng xây dựng các tổ chức mô trong đó có xương.Đây là một khoáng chất khác giúp rèn luyện sức bền. Nó chuyển hóa chất béo, protein và glycolysis và giúp hệ thống tim mạch, miễn dịch và thần kinh cơ và điều chỉnh các chức năng của hormone. Nếu một vận động viên có lượng magiê thấp, họ sẽ nhận thấy rằng họ không thể nỗ lực lâu như bình thường. Điều này là do cơ thể của họ cần nhiều oxy hơn để hoàn thành một bài tập cường độ cao vì thiếu magie của họ tạo ra sự thiếu hụt lưu thông máu và cung cấp oxy cho cơ bắp.

Bài viết là tổng hợp các loại Vitamin tổng hợp cho người tập Gym.

Sắt :

Nếu thiếu sắt xảy ra, có thể mất tới 6 tháng để đảo ngược, vì vậy điều quan trọng là phải kiểm tra nồng độ sắt theo định kỳ và can thiệp càng sớm càng tốt bằng cách bổ sung sắt khi phát hiện ra mức thấp

Bài viết là tổng hợp các loại Vitamin tổng hợp cho người tập Gym.

» Tham khảo: Ăn trứng vịt có tăng cân không? Nên ăn trứng vịt như thế nào?

Kali :

Nhu cầu kali cần thiết mỗi ngày ở người bình thường là 4.700 miligam (mg) kali, được lấy chủ yếu qua nguồn thực phẩm chứa nhiều Kali. Việc bổ sung kali có thể thay đổi ở những người mắc bệnh về thận, cụ thể là ít hơn 4.700 mg/ngày theo chỉ định của bác sĩ. Bởi vì khi thận hoạt động không tốt, quá nhiều kali sẽ tích tụ lại trong cơ thể dẫn đến các vấn đề bất thường liên quan tới thần kinh và cơ bắp.

Bài viết là tổng hợp các loại Vitamin tổng hợp cho người tập Gym.

Kẽm:

Kẽm có nhiều chức năng sinh học quan trọng do nó liên quan đến cấu hình và chức năng của một loạt enzyme và các yếu tố phiên mã nhân tế bào. Nó là thành phần thiết yếu của nhiều loại protein, đóng vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng và phân chia tế bào, tham gia hình thành các tổ chức, phát triển cơ thể như tạo tế bào máu, tái cấu trúc tim, tạo tế bào mỡ, duy trì tế bào gốc, phát triển hệ xương và cơ trơn, tái tạo các tế bào thần kinh võng mạc

Qua nội dung của bài viết, hi vọng các bạn lựa chọn và bổ sung Vitamin tổng hợp đúng cách và hiệu quả.

Bài viết là tổng hợp các loại Vitamin tổng hợp cho người tập Gym.

CHIA SẺ