Squat giúp săn chắc vòng 3 , mông đùi hiệu quả nhất

Bài tập Squat giúp săn chắc vòng 3, mông đùi cho nữ một cách hiệu quả  tăng cường sức khỏe toàn cơ thể và đặc biệt bạn có thể tập luyện  ở bất cứ đâu, không cần tạ hay phải đến phòng gym. Đây được coi là vua của các bài tập cho cả cho nam và nữ.

Các chị em khi biết sơ qua hay lần đầu nhìn thấy bài tập này đều ngạc nhiên và sợ khóc thét, nào là  lý do sợ to chân, to đùi , sợ to mông rồi đến nặng lắm không thể  làm được… và có đến cả hơn 90% đàn ông VN cũng đồng tình như vậy.

Squat hay bài tập đứng lên ngồi xuống và các biến thể của bài tập sẽ đem lại cho bạn sự thay đổi lớn ở cơ đùi, cơ mông, cơ chân  và tác dụng hỗ trợ cho toàn cơ thể mình . Đối với nam đã có nhiều bài viết nói về bài tập này cho nam rồi. Các bạn nữ muốn có cơ thể gọn gàng, đùi và mông săn chắc,các bạn hoàn toàn có thể tập luyện bài tập này ở nhà, ở phòng tập thể hình hay bất cứ đâu.

      Sau đây các ưu điểm và tác động của bài Squat lên cơ thể:
Giảm mỡ: Cơ đùi và cơ mông là những cơ lớn nhất của cơ thể, để điều hành chúng, nên ta cần tiêu tốn rất nhiều calo. Cơ chế giảm cân là việc sử dụng nhiều năng lượng hơn năng lượng ta nạp vào cơ thể hàng ngày. Lượng calo thiếu hụt sẽ được lấy ra từ mỡ tích tụ trong cơ thể dẫn đến  giảm lượng mỡ thừa suy ra  giảm trọng lượng.

– Bài tập Squat tác động lên cơ mông và cơ đùi rất nhiều, giúp cho chúng không bị chảy xệ. Một bộ mông cao và săn chắc chắc chắn là niềm mơ ước của các chị em :).

 bài tập Squat có thể tập ở mọi nơi, bạn không cần phải có tạ hay bất cứ dụng cụ gì khác mà hoàn toàn bạn có thể chỉ sử dụng trọng lượng cơ thể của mình để thực hiện bài tập.

-bài tập  Squat làm tăng tuần hoàn của cơ thể. Làn da của bạn trở nên hồng hào hơn là chuyện bình thường sau bài tập squat.

-bài tập  Squat dễ hơn bạn nghĩ nhiều, đặc biệt là với chị em phụ nữ. Mình sẽ chứng minh điều này ở phần hướng dẫn tập.

Đây là lịch tập dành cho những bạn nữ muốn tập ở nhà, nếu bạn tập ở phòng gym thì tập theo giáo án: Hướng dẫn bài tập mông đùi cho nữ ở phòng gym.

HƯỚNG DẪN BÀI TẬP

Dưới đây là  4 bài tập tốt nhất  giúp săn chắc mông và đùi. Bạn có thể tập bất cứ nơi đâu, kể cả trong phòng tắm!


 BÀI TẬP CHUẨN: BODY-WEIGHT SQUAT

Dưới đây là video để học kỹ thuật tập: Hướng dẫn các bài tập Squat và giáo án tập mông đùi.

Bài tập squat săn chắc mông đùi cho nữ
Trước tiên:  Đứng thẳng, lưng cong tự nhiên với 2 chân giang rộng bằng vai. Bạn  từ từ hạ thấp phân dưới cơ thể từ hông xuống bằng cách đẩy hông của bạn ra sau và  sau đó hạ đầu gối xuống.
Bài tập squat săn chắc mông đùi cho nữ
Kỹ thuật cần chú ý (Tips):
 
1. Lưng cần phải thẳng tự nhiên (Lưng có dạng chữ S, cong vào ở phần eo giáp mông, hãy chú ý phần này vì đây là Tips quan trọng nhất của bài tập này). Đầu ngẩng tự nhiên, không được phép cúi đầu hoặc ngửa đầu quá cao.
2. Đầu gối phải mở rộng hướng thẳng hàng với mũi chân, không hẹp hoặc rộng hơn mũi chân. Đầu gối không vượt quá mũi chân (Chú ý này dành riêng cho phải nữ để bắp chân không bị to, tập trung hơn vào phát triển cơ mông tròn đẹp).
3. Khi hạ người thì hít vào chậm thật sâu bằng mũi trong suốt quá trình hạ người xuống. Nâng người lên, thở ra nhanh bằng miệng.
BẠN NÊN DỪNG NGAY ĐỘNG TÁC KHI BẠN CẢM THẤY HƠI ĐAU Ở LƯNG HAY ĐẦU GỐI. 
CHIA SẺ