7 năm liền bỏ gần 700 triệu đồng để uống thuốc giảm cân, cô gái nhận về kết quả ê chề “đã không giảm còn tăng gấp đôi”

Uống thuốc giảm cân để mong muốn có một vóc dáng thon gọn, xinh đẹp như mơ ước nhưng cô gái này đã phải lĩnh hậu quả khôn lường.

Vào năm 2011, cô gái tên Xiaoli khi đó mới 18 tuổi (người Trung Quốc) tình cờ xem được một đoạn phim quảng cáo thuốc giảm cân trên tivi. Thấy công dụng “thần thánh” của loại thuốc ấy, cô gái trẻ chỉ nặng hơn 45kg quyết định mua loại thuốc đó về dùng với mong muốn có vóc dáng thon gọn hơn nữa.

7 năm liền bỏ gần 700 triệu đồng để uống thuốc giảm cân, cô gái nhận về kết quả ê chề đã không giảm còn tăng gấp đôi - Ảnh 1.

Cô gái trẻ ban đầu chỉ nặng 45 kg, nhưng sau 7 năm uống thuốc giảm cân, cân nặng của cô tăng lên gấp đôi.

Xiaoli cho biết, ban đầu thuốc có tác dụng hơn cả mong đợi, cô giảm được khá nhiều nên quyết định dừng uống. Nào ngờ sau khi ngừng thuốc, cân nặng của cô lại tăng lên như thường, thậm chí còn tăng nhiều hơn cả lúc chưa giảm.

Vậy là Xiaoli lại tìm đến một loại thuốc giảm cân khác mà không ngờ được rằng đó là khởi đầu cho chu trình cứ giảm lại tăng khiến cô tiêu tốn đến 200.000 nhân dân tệ (tương đương 689 triệu đồng). Trong suốt 7 năm, Xiaoli đã dùng rất nhiều loại thuốc giảm cân và áp dụng nhiều chế độ ăn kiêng khác nhau nhưng kết cục là cân nặng của cô không giảm mà còn tăng lên gấp đôi.

Đến giữa năm 2018, khi không còn cách nào khác, Xiaoli mới quyết định đi thắt bớt dạ dày để giảm cân tại bệnh viện Bệnh viện Nhân dân Thành Đô.

Theo tờ Chengdu Business Daily, cô gái 25 tuổi này đã lặn lội từ thị trấn Nghi Tân, tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) đến bệnh viện Thành Đô để làm phẫu thuật thu nhỏ dạ dày. Tại đây, cô đã kể lại quá trình giảm cân “ngược” của mình cho bác sĩ.

7 năm liền bỏ gần 700 triệu đồng để uống thuốc giảm cân, cô gái nhận về kết quả ê chề đã không giảm còn tăng gấp đôi - Ảnh 2.

Xiaoli tìm đến bệnh viện để phẫu thuật thu nhỏ dạ dày.

Cô gái này nói rằng sau khi dùng loại thuốc giảm cân đầu tiên, cô đã lên mạng tìm thêm nhiều loại thuốc giảm cân khác để dùng, đến nỗi mà không thể nhớ tên tất cả các loại thuốc mà mình đã dùng trong 7 năm. Kết quả thì luôn giống nhau, không hề đúng như quảng cáo.

Một số loại thuốc còn giúp giảm đến 13kg trong 1 tháng nhưng khi ngừng thuốc thì lại tăng lên hơn trước.

Các bác sĩ tại bệnh viện Nhân dân Thành Đô cho biết, thói quen ăn uống của Xiaoli cũng góp phần vào việc tăng cân nhưng các loại thuốc mà cô đã dùng trong suốt 7 năm là nguyên nhân chính.

Ông Wang Zhong, trưởng khoa Dinh dưỡng của bệnh viện, nói với các phóng viên rằng thuốc giảm cân hoạt động theo cơ chế kiềm chế sự thèm ăn, hoặc tăng bài tiết để giúp giảm cân nhanh chóng, nhưng đây không phải là cách giảm cân ổn định và lâu dài, thậm chí còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nếu lạm dụng chúng.

CHIA SẺ