Trút bỏ thành công 40kg, cô gái trẻ mới nhận ra mục đích thực của việc giảm cân là khỏe mạnh hơn, không phải chỉ để gầy

Chandler Sosebee (California, Mỹ) từng có hành trình lột xác ngoạn mục giảm từ 100kg xuống còn 61kg trong 2 năm. Tuy nhiên chưa bao giờ cô thừa nhận những bức hình lột xác có thể phản ánh toàn bộ cuộc chiến giảm cân của mình.

Chandler Sosebee (California, Mỹ) từng có hành trình lột xác ngoạn mục giảm từ 100kg xuống còn 61kg trong 2 năm. Cô thích chia sẻ những bức hình so sánh thân hình của mình trước và sau khi giảm cân lên trang cá nhân Instagram và nhận được sự tán dương của nhiều người. Tuy nhiên chưa bao giờ cô thừa nhận những bức hình lột xác có thể phản ánh toàn bộ cuộc chiến giảm cân của mình.

Giảm cân không phải chuyện ngày một ngày hai. Những bức hình không tái hiện được quá trình tôi chật vật học cách ăn uống lành mạnh ra sao, cách tôi cật lực xây dựng những múi cơ, những biến cố cuộc sống và những lần hành trình giảm cân bị tuột dốc như thế nào“, Sosebee chia sẻ.

Trút bỏ thành công 40kg, cô gái trẻ mới nhận ra mục đích thực của việc giảm cân là khỏe mạnh hơn, không phải chỉ để gầy - Ảnh 1.

Khi Sosebee bắt đầu hành trình giảm cân của mình vào năm 2016, mục tiêu ban đầu của cô chỉ là “trông gầy hơn”. Cô lao vào tìm kiếm những chế độ ăn kiêng và đôi khi không ăn gì cả với phương châm “ăn càng ít càng tốt”.

Hai năm sau, cô đạt được cân nặng mong muốn, dù vậy cô phải trả giá bằng việc thân hình trở nên gầy gò, thiếu sức sống, làn da nhợt nhạt và tóc rụng không ngừng.

Mặc đồ size nhỏ, bụng phẳng, đùi không chạm nhau từng là tất cả những chuẩn mực ngoại hình tôi mơ ước. Nhưng khi thực sự có điều đó, tôi lại cảm thấy như mình đang sống trong cơ thể của người khác. Tôi ghét nhìn mình trong gương và tôi rất nhớ những đường cong của mình“.

Trút bỏ thành công 40kg, cô gái trẻ mới nhận ra mục đích thực của việc giảm cân là khỏe mạnh hơn, không phải chỉ để gầy - Ảnh 2.

Sosebee tạm ngưng chuyến hành trình giảm cân và đi tìm câu trả lời cho điều cô thực sự mong muốn. Cô tìm hiểu các kiến thức về dinh dưỡng và sức khỏe, cô nhận ra mấu chốt nằm ở việc cô đang thiếu protein trầm trọng trong chế độ ăn kiêng.

Cơ thể cần protein làm nhiên liệu để phục hồi và tái tạo, khi ta không nạp đủ chúng, cơ thể sẽ sử dụng protein trong cơ bắp để thay thế. Không có các múi cơ là lí do khiến cơ thể Sosebee kém săn chắc.

Từ đó, cô bắt đầu thay đổi hướng đi trong chuyến hành trình này với một mục tiêu mới, không còn là “trông gầy hơn” mà là “khỏe mạnh hơn”.

Sosebee bắt đầu học cách phân tích chế độ dinh dưỡng và bổ sung protein cho khẩu phần ăn hàng ngày. Cô bỏ qua chuyện chững cân (ngừng giảm cân), thay vào đó, cô cố gắng lắng nghe cơ thể mình và tìm kiếm niềm hạnh phúc trong việc ăn uống lành mạnh.

Trút bỏ thành công 40kg, cô gái trẻ mới nhận ra mục đích thực của việc giảm cân là khỏe mạnh hơn, không phải chỉ để gầy - Ảnh 3.

Trong nhiều tháng liên tục, Sosobee kiên trì với chế độ ăn cân bằng và tập luyện với cường độ phù hợp. Cô xây dựng những múi cơ bằng gym và duy trì sự dẻo dai bằng yoga.Những cố gắng của cô cuối cùng cũng có tín hiệu tích cực. “Khi tôi bắt đầu nạp năng lượng cho bản thân đúng cách và duy trì lượng protein đầy đủ, tóc của tôi bắt đầu mọc trở lại, dày và óng ả hơn. Móng tay của tôi cũng khỏe hơn, làn da lấy lại được độ đàn hồi và toàn bộ cơ thể nhìn khỏe khoắn hơn nhiều“.

Hiện tại, Sosebee đã sở hữu thân hình săn chắc với những múi cơ đáng mơ ước. Cô tự hào chia sẻ những hình ảnh tập luyện và những câu nói truyền cảm hứng tới cộng đồng. Instagram của cô có tới hơn 10.000 lượt theo dõi.

Trút bỏ thành công 40kg, cô gái trẻ mới nhận ra mục đích thực của việc giảm cân là khỏe mạnh hơn, không phải chỉ để gầy - Ảnh 4.

Những bức hình lột xác của Sosebee có thể giúp nhiều người tin rằng giảm cân là điều có thể, nhưng cô muốn mọi người hiểu đằng sau mỗi bức hình là cả một hành trình dài, vất vả và cuối cùng là phần thưởng cho người xứng đáng.

Trước một bức hình lột xác nhờ giảm cân, Sosebee khuyên mỗi người đừng chỉ nhìn vào kết quả rõ ràng của sự thay đổi, thay vào đó hãy tập trung vào hành trình thầm lặng mà họ phải trải qua.

CHIA SẺ