7 mẹo đơn giản giúp bạn giảm béo nhanh gấp 2 lần

 

Để giảm béo, mọi người thường áp dụng phương pháp như ăn kiêng keto, ăn hạn chế calo hoặc luyện tập giảm béo bằng cách chạy bộ, tập gym. Thông thường, để đạt được kết quả giảm béo rõ ràng bạn sẽ cần bỏ thời gian và công sức để luyện tập đều đặn.

Tuy nhiên chỉ cần thêm những mẹo nhỏ dưới đây bạn sẽ thấy tốc độ giảm béo tăng lên một cách đáng ngạc nhiên.

1. Thêm các bữa ăn nhẹ lành mạnh

 

Ăn nhẹ là bữa ăn giữa các bữa chính. Bữa ăn này có tác dụng cung cấp dinh dưỡng giúp bạn không bị quá đói dẫn đến ăn quá nhiều vào bữa chính.

Chính vì vậy, bạn cũng nên ăn bữa ăn này một cách lành mạnh giống như một bữa ăn chính nhưng với lượng ít hơn.

Một bữa ăn nhẹ lành mạnh nên đến từ các loại hoa quả tự nhiên hoặc các loại hạt như hạnh nhân, óc chó, hạt điều. Bạn nên tránh tối đa các loại thực phẩm đã qua chế biến.

2. Uống thêm nước

 

Mất nước có thể đánh lừa dạ dày và khiến bạn cảm thấy đói hơn. Điều này thường dẫn tới việc ăn nhiều hơn sau đó và tiểm ẩn nguy cơ thừa calo, tích mỡ.

Hãy uống đủ nước theo nhu cầu mỗi ngày và tăng thêm khi bạn muốn giảm béo. Bạn cũng có thể uống nước trà xanh bởi chất catechin trong trà được coi là có thể giúp thúc đẩy quá trình phân hủy mô mỡ diễn ra nhanh hơn đặc biệt có lợi trong việc giảm béo bụng.

3. Tập chống đẩy mỗi buổi sáng

 

Thực hiện chống đẩy và các biến thể khác của chống đẩy vào buổi sáng khi vừa ngủ dậy là một cách tốt đã bắt đầu ngày mới. Khi bụng của bạn vẫn còn đang rỗng, việc chống đẩy sẽ khởi động quá trình đốt mỡ làm năng lượng.

Kết hợp với một thực đơn giảm béo hiệu quả, chống đẩy vào buổi sáng sẽ kéo dài quá trình đốt mỡ suốt cả ngày và có lợi cho việc giảm béo toàn thân.

4. Hãy thêm một chút cay vào thức ăn

 

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, thêm một chút vị cay vào đồ ăn sẽ không chỉ giúp bạn ăn ngon miêng hơn mà hơn hết nó sẽ khiến bạn phải ăn chậm và ít hơn.

Điều này là rất cần thiết để bạn xây dựng một chế độ ăn uống giảm béo hiệu quả.

5. Tập thêm Yoga

 

Việc thực hiện các động tác Yoga sẽ giúp bạn tiêu tốn calo không hề thua kém việc vận động. Đáng chú ý, khi tập Yoga, trái tim sẽ đập chậm và cơ thể sẽ ở trạng thái Aerobic giúp đốt mỡ tốt hơn.

Ngoài ra, tập Yoga cũng giúp bạn giảm bớt căng thẳng điều này giúp bạn giảm bớt cortisol một loại hormone liên quan mật thiết đến việc tích mỡ.

6. Ăn thêm bạc hà

 

Bạc hà được chứng minh là có thể khiến bộ não của bạn cảm thấy nên dừng ăn. Nguyên nhân là bởi trong suốt nhiều thế kỷ, loài người thường sử dụng Bạc hà như một thảo dược để kết thúc bữa ăn như pha trà, làm kẹo cao su hoặc kem đánh răng.

Điều này vô tình trở nên có ích bởi nó sẽ giúp bạn bớt cảm giác thèm ăn và giảm calo gây tích mỡ đầu vào.

7. Luyện tập để ăn tại nhà bếp

 

Thay vì ăn mọi lúc, mọi nơi từ phòng khách đến phòng ngủ, luyện tập chỉ ăn tại nhà bếp hoặc phòng ăn cố định sẽ giúp bạn hình thành phản xạ chỉ thèm ăn khi có mặt tại một nơi cố định.

Điều này sẽ khiến bạn ít bị thèm ăn hơn khi không ở môi trường phù hợp từ đó giảm bớt nguy cơ tích mỡ thừa do ăn vặt.

CHIA SẺ