Tập gập bụng, có ngay cơ bụng 6 múi?

Gập bụng là một trong những bài tập phổ biến giúp săn chắc cơ bụng hiệu quả. Liệu đây có phải một cách để bạn có 6 múi không? 

Theo nhiều chuyên gia, gập bụng có thể mang đến hiệu quả nhưng nó thường không phải bài tập tốt nhất cho cơ bụng bạn.

 

Lý giải cho điều trên là động tác gập bụng chỉ liên quan đến cơ bụng trên vì nó chỉ cần vai tác động và đầu ngẩng lên khỏi sàn mà không vận động toàn bộ cơ bắp cốt lõi của bạn. Do đó, cơ bụng dưới không bị ảnh hưởng trong chuyển động.

Để có được lõi mạnh hơn hay có 6 múi nhanh hơn, các chuyển động ghép như squats và deadlift sẽ là giải pháp hiệu quả nếu được thực hiện đúng cách. Chúng sẽ tăng cường cơ bụng và lõi của bạn. Hãy xem một biến thể của gập bụng như hình ảnh dưới đây (điểm khác biệt là giơ chân lên khỏi sàn thay vì duỗi thẳng chân ra như động tác gập bụng cơ bản).

 

Điều cần lưu ý khi tập gập bụng để có được múi là mức độ tập luyện. Bạn nên tập động tác này thường xuyên như có thể để đạt được cơ bắp nhanh hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn đang có vấn đề về lưng, hãy tránh thực hiện động tác gập bụng này.

 

Nhìn chung, gập bụng là một giải pháp để bạn có cơ bụng 6 múi mà không cần thiết bị phức tạp nhưng ở tốc độ không nhanh. Điều quan trọng là bạn có thể kiên trì tập nó trong bao lâu và xem xét liệu đây có phải là cách tập luyện phù hợp với bạn không vì mỗi người đều có cơ địa khác nhau.

CHIA SẺ