Kế hoạch 3 bước giúp bạn giảm cân nhanh chóng

Dựa trên cơ sở khoa học, các chuyên gia dinh dưỡng đã đưa ra kế hoạch gồm 3 bước giúp bạn giảm sự thèm ăn và giảm cân nhanh chóng. Ngoài ra, chế độ ăn kiêng này còn giúp bạn cải thiện sức khỏe của mình.

giảm cân

Giảm cân thế nào với 3 bước

Cắt giảm đường và tinh bột

Nguyên tắc quan trọng nhất là cắt giảm đường và tinh bột. Khi bạn làm điều đó, bạn sẽ ít có cảm giác đói và ăn ít calo hơn một cách tự nhiên. Khi đó thay vì đốt cháy tinh bột để lấy năng lượng, cơ thể bạn bắt đầu tiêu thụ chất béo dự trữ.

Một lợi ích khác của việc cắt giảm tinh bột là làm giảm nồng độ insulin. Điều này thúc đẩy thận đào thải natri và nước làm giảm trọng lượng nước không cần thiết.

Theo một số chuyên gia dinh dưỡng, bạn có thể giảm tới 4,5 kg trong tuần đầu tiên ăn theo cách này (cả mỡ và trọng lượng nước trong cơ thể).

Bổ sung protein, chất béo và rau

Mỗi bữa ăn trong chế độ dinh dưỡng của bạn cần có protein, chất béo, rau xanh và ít tinh bột. Theo nguyên tắc chung, bạn hãy thử ăn hai đến ba bữa mỗi ngày. Nếu bạn thấy đói vào buổi chiều, hãy thêm ăn bữa thứ tư. Xây dựng bữa ăn của bạn theo cách này sẽ khiến lượng tinh bột đưa vào cơ thể của bạn vào trong phạm vi khuyến nghị là 20 – 50 gram mỗi ngày.

Một số thực phẩm giàu protein như: thịt lợn (nạc vai), thịt bò, cá hồi,… Chất béo có ở dầu ô liu, dầu dừa, bơ… Về rau xanh, bạn có thể ăn một lượng rau lớn mà không lo bị vượt quá calo vì rau chứa ít tinh bột và ít calo.

Nâng tạ 3 lần một tuần

Để có thể thực hiện chế độ một cách hiệu quả, bạn nên kết hợp giữa chế độ ăn và tập thể dục 3 – 4 ngày trong một tuần.

Bài tập nâng tạ sẽ đốt cháy rất nhiều calo và thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Nếu bạn không thích nâng tạ thì có thể thực hiện một số bài tập tốt cho tim mạch như đi bộ, chạy bộ, chạy, đạp xe hoặc bơi lội.

CHIA SẺ