Trà xanh có giúp giảm cân hay không?

Trà xanh là loại đồ uống có lợi cho sức khỏe do đặc tính giàu dinh dưỡng và chất chống oxy hóa đồng thời, nhiều nghiên cứu mới đây chứng minh trà xanh hỗ trợ hiệu quả cho quá trình giảm cân.

tra xanh giup giam can khong thehinhchannel

 Trà xanh giúp giảm cân như thế nào?

Các quá trình cho phép cơ thể chuyển đổi thức ăn và đồ uống thành năng lượng có thể sử dụng được gọi chung là quá trình trao đổi chất. Trà xanh có thể có lợi cho việc giảm cân bằng cách giúp quá trình trao đổi chất của cơ thể hiệu quả hơn.

Trà xanh có chứa caffeine và một loại flavonoid được gọi là catechin, một chất chống oxy hóa. Nghiên cứu cho thấy rằng cả hai hợp chất này có thể tăng tốc độ trao đổi chất. Catechin có thể giúp phân hủy chất béo dư thừa, trong khi cả catechin và caffeine có thể làm tăng lượng năng lượng mà cơ thể sử dụng.

Một đánh giá được công bố vào năm 2010 cho thấy bổ sung trà xanh, có chứa catechin hoặc caffeine, có tác động nhỏ nhưng tích cực đến việc giảm cân và kiểm soát cân nặng.

Một đánh giá gần đây đã điều tra việc sử dụng trà xanh để kích thích giảm cân ở những người thừa cân hoặc béo phì. Mặc dù tìm thấy trà xanh có tác động tích cực đến việc giảm cân, nhưng kết quả không đáng kể.

Tác động của trà xanh không mạnh như các phương pháp giảm cân khác, chẳng hạn như tập thể dục.

Thường xuyên tập thể dục và ăn một chế độ ăn uống lành mạnh với nhiều rau quả là chiến lược giảm cân hiệu quả cao. Trà xanh được sử dụng cùng với các phương pháp này có thể làm tăng kết quả tích cực.

Cách dùng trà xanh hỗ trợ giảm cân

Uống từ 2 đến 3 tách trà xanh nóng trong suốt cả ngày để bổ sung giảm cân. Số lượng trà xanh chính xác nên uống tùy thuộc vào cơ địa, sự trao đổi chất tự nhiên của mỗi người.

Trà xanh có nhiều loại nhưng để giảm cân, không có sự khác biệt đáng kể giữa chúng. Các loại trà xanh nguyên chất, được chế biến tối thiểu có khả năng giữ lại hàm lượng dinh dưỡng phong phú nhất.

Trà xanh không có hại, và nó đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ. Như vậy, nó có thể là một bổ sung hữu ích cho chế độ ăn uống và tập thể dục lành mạnh để giảm cân và nâng cao sức khỏe tổng thể.

CHIA SẺ