Những ‘mẹo’ đơn giản giúp giảm cân nhanh chóng

Ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ, tiêu thụ chất béo lành mạnh, thay thế đồ uống có đường bằng nước… là những cách giúp giảm tiêu thụ thức ăn trong ngày.

Ăn quá nhiều thức ăn liên tục có thể dẫn đến tăng cân. Đồng thời có thể tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường hoặc bệnh tim. Dưới đây là một số cách nhằm tránh tiêu thụ quá nhiều thức ăn trong một ngày, theo Healthline.

Ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ

Chọn thực phẩm giàu chất xơ, chẳng hạn như đậu, rau, trái cây, có thể giúp cơ thể no lâu hơn và giảm cảm giác muốn ăn quá nhiều.

Một nghiên cứu cho thấy,những người ăn bột yến mạch giàu chất xơ cho bữa ăn sáng giúp cảm thấy no hơn và ăn ít hơn vào bữa trưa.

Ăn thực phẩm giàu protein

Tiêu thụ thực phẩm giàu protein có thể giúp loại bỏ cơn đói và cảm giác thèm ăn. Chính vì thế, chúng ta có thể bắt đầu buổi sáng bằng thực phẩm giàu protein, điều này có thể giúp chống lại cơn đói vào cuối ngày.

Những ‘mẹo’ đơn giản giúp giảm cân nhanh chóng - ảnh 2
Tiêu thụ thực phẩm giàu protein có thể giúp loại bỏ cơn đói và cảm giác thèm ăn. Ảnh: Internet

Chúng ta có thể chọn thực phẩm giàu protein như trứng cho buổi sáng, vì chúng có xu hướng làm giảm mức ghrelin (đây là một loại hormone kích thích cơn đói).

Ăn chậm lại

Dành thời gian để nhai kỹ thức ăn cũng đã được chứng minh là giúp giảm lượng thức ăn tổng thể và tăng cảm giác no. Điều này sẽ dẫn đến việc không tiêu thụ quá nhiều thức ăn.

Những ‘mẹo’ đơn giản giúp giảm cân nhanh chóng - ảnh 3
Dành thời gian để nhai kỹ thức ăn cũng đã được chứng minh là giúp tăng cảm giác no. Ảnh: Internet

Thay thế đồ uống có đường bằng nước

Tiêu thụ nhiều đồ uống có đường có thể dẫn đến tăng cân và tăng nguy cơ mắc một số bệnh như tiểu đường, tim mạch.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiêu thụ đồ uống ngọt trong bữa ăn cũng có thể liên quan đến việc ăn quá nhiều.

Theo đó, một đánh giá từ nhiều nghiên cứu cho thấy những người trưởng thành uống đồ uống có đường trong bữa ăn sẽ tiêu thụ thực phẩm nhiều hơn 7,8% so với người lớn uống nước trong bữa ăn. Chính vì thế, thay vì uống đồ uống có đường thì chúng ta có thể uống nước.

Tiêu thụ chất béo lành mạnh

Lựa chọn thực phẩm giàu chất béo lành mạnh có thể giúp chúng ta ăn ít hơn.

Những ‘mẹo’ đơn giản giúp giảm cân nhanh chóng - ảnh 5
Chọn thực phẩm giàu chất béo lành mạnh giúp chúng ta ăn ít hơn. Ảnh: Internet

Một nghiên cứu cho thấy những người trưởng thành ăn chế độ ăn nhiều chất béo, ít carb (carbohydrate, gồm tinh bột, đường và chất xơ) sẽ ít đói hơn 3 giờ sau bữa ăn và giảm cân theo thời gian so với những người ăn chế độ ăn nhiều carbs và ít chất béo.

Bổ sung một số thực phẩm cung cấp chất béo lành mạnh như bơ, các loại hạt, hạt, dầu ô liu… vào chế độ ăn uống có thể giúp chúng ta giảm ăn quá nhiều.

CHIA SẺ