Top 5 loại thiết bị tập gym hàng đầu cho người mới tập

Ngày đầu đi tập gym, bạn có thể bị lúng túng khi không biết nên tiếp cận với thiết bị nào để tập luyện.

Các chuyên gia thể hình cho biết có những loại máy tập thể dục đặc biệt dành cho những người mới làm quen với môi trường phòng tập.

Tham khảo các loại dưới đây để bạn không tốn thời gian ngày đầu của mình trong việc ‘loay hoay’ tìm kiếm loại máy thích hợp.

1. Dumbbell

Nói chính xác, dumbbell (quả tạ) không phải máy tập thể dục mà là một trong những thiết bị tập luyện có thể được dùng trong nhiều bài tập.

Quả tạ có thể ở khu vực trọng lượng tự do, và thường được xếp trên giá đỡ dọc.

Bạn có thể thực hiện các bài tập như squat, lunge, deadlift với quả tạ. Qua đó, giúp cải thiện sức mạnh cơ tam đầu, kích thước vòng 3 và cơ bắp ở một số phần của cơ thể.

2. Máy chạy bộ

Chạy bộ là một hình thức tập luyện cardio giúp cải thiện sức khỏe tim mạch hiệu quả. Đây là một bước cơ bản để bạn có thể thực hiện các bài tập nặng về sau. Chạy từ 5-10 phút trước khi tập luyện sẽ giúp bạn sẵn sàng hơn và không cảm thấy kiệt sức sớm khi tập luyện.

Như vậy, khi đang chưa biết tập với thiết bị nào, hãy đến với máy chạy bộ và chạy những sải chân đầu tiên.

Bạn có thể tìm thấy máy chạy bộ ở trước gương hoặc gần cửa sổ tại phòng tập.

3. Máy cáp

Máy cáp có thể được sử dụng trong hầu hết mọi bài tập từ bộ phận cụ thể đến toàn thân. Bạn có thể thực hiện các động tác liên quan đến uốn, đẩy cơ tam đầu xuống và các bài tập cho cơ vai.

Máy cáp thường ở vị trí gần tường vì chúng khá cồng kềnh.

4. Máy Smith

Máy Smith gồm những khung lớn, như một cái giá với thanh ngang gắn 2 bên.

Làm những bài tập trên loại máy này sẽ giúp bạn làm quen dần với chuyển động phức hợp nặng. Bạn có thể hỏi người hướng dẫn để sử dụng máy tập này tốt hơn.

5. Leg/Calf press

Máy tập chân sẽ tốt cho hoạt động của cơ tứ đầu (đùi) và mông của bạn.

Khi cơ chân của bạn khỏe hơn, bạn có thể dễ dàng tiếp cận với các động tác nặng hơn như nâng tạ và squat với tạ cầm tay.

Nhìn chung, nếu bạn là người mới tập, hãy thận trọng trong từng bài tập mà mình thực hiện để đảm bảo không bị chấn thương và đạt được hiệu quả tập luyện. Hãy tham khảo thêm ý kiến của người hướng dẫn để sử dụng các máy tập trên một cách tối ưu.

CHIA SẺ