Những mẹo dễ thực hiện giúp giảm cân nhanh tại nhà

Để giảm cân một cách lành mạnh, không ảnh hưởng đến sức khỏe trong mùa dịch này chúng ta cần có chế độ ăn uống phù hợp. Theo The Health Site, dưới đây là cách ăn uống có thể giúp chúng ta giảm cân:

Những mẹo dễ thực hiện giúp giảm cân nhanh tại nhà - ảnh 1
Uống đủ nước có thể giúp giảm cân. Ảnh: Internet

Ăn ít muối giảm cân 

Lượng muối dư thừa có liên quan đến việc cơ thể giữ nước và tăng cân. Theo các nghiên cứu, tiêu thụ muối quá mức khiến mọi người ăn nhiều hơn, có thể gây tăng cân. Năm 2015, các nhà nghiên cứu của Anh và Trung Quốc phát hiện ra rằng ăn thêm 1 g muối mỗi ngày làm tăng nguy cơ béo phì ở trẻ em lên 28% và ở người lớn 26%.

Ăn trước 7 giờ tối

Các chuyên gia cho biết nếu ăn sau 7 giờ tối, có thể khiến cơ thể tích lũy calo dưới dạng mỡ thừa, điều này dẫn tới tăng cân và béo phì. Chính vì thế, để tránh tăng cân chúng ta nên ăn trước 7 giờ tối.

Tránh thức ăn có đường

Thực phẩm có đường như bánh quy, bánh ngọt không phải là carbs tốt, sẽ gây cho chúng ta tăng cân. Vì vậy nên tăng cường tiêu thụ những thực phẩm giàu chất xơ như gạo lứt, khoai tây, các loại đậu để thúc đẩy việc giảm cân.

Uống đủ nước

Uống nước là một trong những cách có thể giúp chúng ta giảm cân. Uống nước trước bữa ăn có thể làm giảm sự thèm ăn, từ đó có thể giúp giảm cân.

Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Journal of Clinical Endocrinology and Metabolism, uống 500 ml nước có thể làm tăng lượng calo đốt cháy lên 24%-30%. Uống đủ nước cũng có thể giúp tránh xa việc ăn vặt không lành mạnh.

CHIA SẺ