Lượng protein cơ thể cần để tăng trưởng cơ bắp dù giảm cân

Dù đang giảm cân với bất kỳ chế độ ăn nào (low carb, chay, hay chế độ ăn kiểu Địa Trung Hải), việc đảm bảo cơ thể vẫn được cung cấp đủ protein là điều rất quan trọng, theo trang tin HealthDay.

protein-shutterstock_tpbk

Các chuyên gia cho rằng mức protein được khuyến nghị tốt nhất được linh hoạt xác định dựa trên trọng lượng cơ thể và mức độ hoạt động thể chất của mỗi người.

Đối với những người tập thể dục ở mức độ vừa phải, lượng protein được đề xuất là từ 1/2 – 3/4 gr protein cho 0,45 kg trọng lượng cơ thể. Ví dụ, nếu bạn nặng khoảng 68 kg thì cần ăn từ 75 – 112 gr protein mỗi ngày. Nếu tập luyện thể thao ở mức cao, hãy cân nhắc ăn thêm 50 gr protein để giúp phục hồi và duy trì cơ bắp.

Mặt khác, cơ thể sử dụng protein một cách hiệu quả nhất khi nhận được lượng cung đều đặn. Vì thế, hãy chia lượng protein ăn hằng ngày thành 4 phần cho bữa sáng, trưa, ăn nhẹ và tối.

Có nhiều nguồn protein chất lượng cao từ thực vật như đậu phụ, ngũ cốc nguyên hạt, các loại đậu và các loại hạt. Đây là những lựa chọn tốt hơn so với việc ăn thêm thịt đỏ hoặc bất kỳ loại thịt chế biến nào.

CHIA SẺ