Những sai lầm buổi sáng có thể phá nỗ lực giảm cân của bạn

Có thể bạn còn hồ nghi, nhưng những thói quen buổi sáng có thể quyết định kết quả “sứ mệnh” giảm cân của bạn.

Buổi sáng là thời gian quan trọng nhất trong ngày nếu bạn muốn duy trì các thông số sức khỏe tốt. Đó là vì phần thời gian còn lại của ngày được dành để chăm lo các vấn đề cá nhân và sự nghiệp. Nếu những thói quen tốt có thể giúp ích cho cơ thể bạn, thì vài sai lầm có thể hủy hoại tất cả. Điều này đúng với mục tiêu giảm thể trọng của bạn.

Sai lầm 1: Không có nước là thức uống đầu tiên của bạn

sai lam buoi sang khien tang can thehinhchannel

Nhiều người thức dậy với cảm giác thèm uống một loại đồ uống chứa caffein. Mọi người thường có chung niềm tin rằng một tách trà hoặc cà phê vào buổi sáng mang lại cảm giác mới và trẻ hóa. Thực tế, những thứ này có thể giúp bạn tỉnh táo hoàn toàn, nhưng việc bắt đầu buổi sáng của bạn bằng bất kỳ đồ uống nào khác ngoài nước là một thói quen không tốt.

Nếu bạn đang muốn giảm cân, hãy chắc chắn rằng bạn uống một ly nước ấm khi bạn thức dậy. Điều này giúp loại bỏ các tạp chất ra khỏi cơ thể, cho phép bạn “nói lời chia tay” với các độc tố có thể hạn chế kế hoạch giảm cân của bạn. Nó giúp vận hành quá trình trao đổi chất, đồng thời góp phần xử lý các vấn đề chẳng hạn như huyết áp cao

Ngoài ra, nó còn giúp duy trì sức khỏe đường ruột của bạn, qua đó thúc đẩy giảm cân.

Sai lầm 2: Không tận dụng lợi ích của ánh nắng mặt trời

Điều quan trọng là bạn đừng bỏ lỡ việc hít thở và đắm mình trong ánh mặt trời buổi sáng. Sau đó, khi bạn bắt đầu thói quen làm việc trong ngày, bạn hầu như không có thời gian để ra ngoài để tắm nắng. Điều này dẫn đến thiếu vitamin D trong cơ thể.

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng việc thiếu vitamin D cũng liên quan đến việc tăng cân. Vitamin D giúp kiểm soát sự thèm ăn và ức chế việc lưu trữ các tế bào mỡ, nhờ đó có thể thúc đẩy việc giảm cân.

Sai lầm 3: Tập luyện trước khi ăn sáng

Khi bạn tập luyện vào buổi sáng, cơ thể đột nhiên bị kích thích hoạt động cường độ cao. Điều này có thể làm cho nội tiết tố của bạn bị xáo trộn nên không thúc đẩy giảm cân lành mạnh. Mặc dù việc tập luyện vào buổi sáng chi phối đồng hồ cơ thể của bạn, khiến bạn ngủ nhanh hơn và đúng giờ, nhưng tập luyện trước khi ăn sáng làm cạn kiệt năng lượng của bạn khiến bạn cảm thấy đói bụng. Bạn cuối cùng sẽ ăn nhiều hơn.

Tập luyện khi dạ dày “trống trơn” cũng có thể dẫn đến một số vấn đề trong ăn uống. Nếu bạn muốn tập luyện vào buổi sáng, hãy thức dậy trước khi ăn một giờ và nạp một bữa sáng lành mạnh

Sai lầm 4: Bữa sáng giàu chất béo, giàu carb

Dù cơ thể ở trạng thái khỏe mạnh nhất vào buổi sáng, sẽ không phải là một ý tưởng tốt khi bạn lấp đầy dạ dày của mình với thức ăn giàu chất béo và carb. Bạn cần có một bữa ăn sáng “nặng đô” để cắt giảm lượng calorie trong phần còn lại của ngày, nhưng bữa ăn đó phải giàu chất xơ và cân bằng

Thay vì tập trung vào bánh mì nhồi thịt và carbohydrate, hãy dùng nhiều trái cây, nước ép trái cây, các protein chẳng hạn như trứng và rau xanh.

CHIA SẺ