Những điều cần biết về thực phẩm chức năng hỗ trợ tăng cân

Những năm gần đây, thực phẩm chức năng xuất hiện ngày càng nhiều để đáp ứng nhu cầu làm đẹp của con người. Có loại thực phẩm chức năng hỗ trợ giảm cân, có loại hỗ trợ tăng cơ, tăng cân. Nhưng thực phẩm chức năng hỗ trợ tăng cân là gì và nó có ưu nhược điểm gì? Hãy cùng Thể hình Chanel tìm hiểu những điều cần biết về thực phẩm chức năng hỗ trợ tăng cân nhé.

Thực phẩm chức năng hỗ trợ tăng cân tăng cân là gì?

Nhìn chung, về cơ bản thì các loại thực phẩm chức năng có tác dụng hỗ trợ, bổ sung các chất dinh dưỡng cho cơ thể, giúp bạn đạt được mục đích nhanh hơn. Nó không phải là thuốc. Nhiều người thường có suy nghĩ là phẩm chức năng và thuốc là một. Bạn nên biết rằng, thuốc được điều chế bằng các hoạt chất có tác dụng để chữa bệnh còn các loại thực phẩm chức năng đều chiết xuất từ tự nhiên và có tác dụng bổ sung năng lượng, dinh dưỡng cho cơ thể.
Nhung-đieu-can-biet-ve-thuc-pham-chuc-nang-ho-tro-tang-can.1

Thực phẩm chức năng tăng cân

Thành phần dinh dưỡng trong thực phẩm chức năng đều là những chất có mặt trong hầu hết các thực phẩm tự nhiên m bạn ăn hàng ngày. Thay vì bạn phải ăn với một số lượng thức ăn cực lớn để đạt được 1 số chất thích hợp cho việc tập luyện, hoạt động thì bạn có thể thay thế bằng việc sử dụng thực phẩm chức năng.

Xem thêm: Người gầy cần ăn thực phẩm gì để tăng cân nhanh chóng

2. Ưu và nhược điểm của thực phẩm chức năng đối với quá trình tăng cân

Ưu điểm

Đó chính là chúng cung cấp loại dinh dưỡng có chất lượng cao và cơ thể khó để tự tổng hợp được. Chúng được cơ thể hấp thu rất tốt và có mùi vị cũng khá là ngon. Thông thường trong một khẩu phần thực phẩm chức năng thì có khoảng 60-80g Protein nhưng lại cực ít chất béo. Trong khi 100g thịt bò có khoảng 25g Protein nhưng cũng có nhiều chất béo không tốt. Vậy nên mỗi ngày chỉ cần vài muỗng thực phẩm chức năng có thể thay cho cả ký thịt bò.

Nhung-đieu-can-biet-ve-thuc-pham-chuc-nang-ho-tro-tang-can.2

Chứa nhiều dinh dưỡng trong thực phẩm hàng ngày

Bổ sung chất dinh dưỡng nhanh không mất nhiều thời gian. Nếu bạn có cường độ tập luyện cao, không có nhiều thời gian chuẩn bị thức ăn đầy đủ thì dùng thực phẩm chức năng tăng cân sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian vẫn có đầy đủ dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể của mình.

Nhược điểm

Khi đang dùng mà dừng lại thì cũng không ảnh hưởng gì miễn là bạn vẫn đảm bảo nguồn thức ăn tự nhiên của mình đầy đủ.

Dùng lâu dài mà ít dùng tới thức ăn tự nhiên sẽ không tốt cho hệ tiêu hóa và khả năng thiếu hụt một số chất mà thực phẩm chức năng không làm ra.

Trên đây là những thông tin thực sự hữu ích về thực phẩm chức năng tăng cân phải không nào. Bạn muốn tăng cân thì nên dùng kèm với chế độ ăn tăng cân cho người gầy. Chúc bạn thành công, có thân hình đẹp như ý.