Người tập gym ăn trứng gà sống có tốt không?

Như chúng ta đã biết thì trứng chứa rất nhiều dinh dưỡngVới hàm lượng dinh dưỡng cao, giá thành rẻ và tiện dụngVà đặc biệt là một thực phẩm rất tốt cho người tập thể hình. Có rất nhiều cách chế biến trứng như luộc, trứng trần, kho, rán, ốp la… ngoài ra có nhiều người rất thích ăn ăn trứng gà sống. Bởi đây là sở thích, họ cảm thấy ăn trứng sống ngon, và cho rằng ăn trứng gà sống nhiều dinh dưỡng hơn, tốt và bổ dưỡng hơn. Vậy ăn trứng gà sống có tốt không? Mời các bạn tham khảo thêm để biết thêm chi tiết nhé!

» Mời các bạn xem thêm: Tác hại của Whey Protein chi tiết tại đây: https://thehinhchanel.com/tac-hai-cua-whey-protein-toi-suc-khoe.html

1. Trứng gà là gì?

Trứng gà ( hay còn gọi là hột gà ) là do gà mái đẻ ra có hình bầu dục gồm lòng trắng và lòng đỏ. Trứng được sử dụng phổ biến trong bữa ăn hằng ngàyCung cấp dưỡng chất cho cơ thể.

Trứng gà rất phổ biến đối với tất cả mọi người bởi giá thành rẻ và mức độ phổ biến, dễ mua. Hơn nữa nó còn là món cung cấp lượng lớn protein, amino acid thiết yếu hỗ trợ phát triển cơ bắp.

Người tập gym ăn trứng gà sống có tốt không? Nội dung bài viết dưới đây sẽ gợi ý giúp bạn cách ăn trứng sao cho ăn trứng hấp thu được nhiều dưỡng chất...

2. Ăn trứng gà sống có tốt không?

2.1 Dinh dưỡng có trong trứng gà

Nguồn dinh dưỡng trong trứng gà rất giàu protein cho những người chơi thể thao, tập thể hình, lao động nặng… Trong 1 quả trứng gà có khoảng 70-75 calories, 5g chất béo, 0,5g carbohydrate. Có thể thấy 1 quả trứng có khoảng 6g protein, 3g trong lòng trắng và 3 trong lòng đỏ.

Tuy nhiên hàm lượng cholesterol của trứng khá cao lên tới 180g tuy nhiên đây lại là cholesterol tốt HDL. Ngoài ra trong trái trứng có rất nhiều vitamin và khoáng chất điều này cho thấy trướng bổ sung dinh dưỡng một cách toàn diện.

Người tập gym ăn trứng gà sống có tốt không? Nội dung bài viết dưới đây sẽ gợi ý giúp bạn cách ăn trứng sao cho ăn trứng hấp thu được nhiều dưỡng chất...

» Mời các bạn xem thêm: Nam giới cao 1m70 nặng bao nhiêu cân là đẹp tại đây: https://thehinhchanel.com/nam-gioi-cao-1m70-nang-bao-nhieu-la-dep.html

2.2 Ăn trứng gà sống có tốt không?

Thức tế chưa có nghiên cứu nào để trả lời được câu hỏi “Ăn trứng gà sống có tốt không”. Vấn đề tùy thuộc vào mỗi cá nhân. Dưới đây là một số phân tích cho các bạn tham khảo.

Bỏ qua việc vì sở thích, nhiều người cho rằng việc nấu chín trứng làm mất đi một phần nào đó dinh dưỡng của trứngĐiều này cũng có vẻ đúng khi mà quá trình đun nấu sẽ làm phân hủy một số dưỡng chất có trong trứng gà. Bạn có nghĩ lượng dinh dưỡng toàn vẹn trong trái trứng gà sống cũng chưa chắc đúng. Vấn đề là có thể hấp thu được tùy vào cơ địa của mỗi người.

Hơn nữa việc ăn trứng chín sẽ dễ dàng hấp thu hơn là trứng sống. sẽ dễ dàng hấp thụ hơn,các men phân hủy thúc đẩy các chất khó hấp thu thành các chất cho cơ thể chúng ta dễ dàng hấp thu nó hơn so với việc ăn trứng sống.

Và ăn chín cũng sẽ đảm bảo an toàn hơn. Việc ăn trứng sống sẽ khiến vi khuẩn có trong trứng dễ dàng xâm nhập cơ thể có thể gây hại đến sức khỏe và mắc một số bệnh chúng ta không lường trước. Đặc biệt đối với những người có hệ tiêu hóa kém và hệ miễn dịch kém.

Cách đơn giản nhất để ăn trứng sống là đập bỏ một phần vỏ trái trứng sau đó hút trực tiếp. Cách khác đó là trứng trần nước sôi, đây là cách được đại đa số mọi người sử dụng khi ăn trứng sống nhất là khi ăn phở hoặc lẩu. Nó được đánh giá là ngon mà mang lại nguồn dinh dưỡng cao.

Người tập gym ăn trứng gà sống có tốt không? Nội dung bài viết dưới đây sẽ gợi ý giúp bạn cách ăn trứng sao cho ăn trứng hấp thu được nhiều dưỡng chất...

2.3 Có nên ăn trứng gà sống khi tập thể hình?

Như chúng ta đã biết trứng tốt cho người tập gym, tập thể hình nhất là lòng trắng trứng cung cấp đến 3g Protein, hoàn toàn không chứa chất béo. Việc ăn lòng trắng trứng là nguồn thực phẩm chính trong chế độ ăn nhằm cung cấp protein và hạn chế chất béo.

Ngoài ra họ cũng bổ sung thêm các sản phẩm Whey Protein hấp thu nhanh sau quá trình tập luyện. Cùng với đó kết hợp với trứng sẽ giúp phát triển phục cơ bắp nhanh nhất sau khi tập luyện. Sử dụng kết hợp trứng gà và Whey Protein cùng chế độ ăn hợp lý sẽ hỗ trợ cả nhu cầu tăng cơ, giảm mỡ hay kể cả tăng cân của các bạn.

Người tập gym ăn trứng gà sống có tốt không? Nội dung bài viết dưới đây sẽ gợi ý giúp bạn cách ăn trứng sao cho ăn trứng hấp thu được nhiều dưỡng chất...

Qua đây có thể thấy việc việc ăn trứng gà sống có tốt không nó phụ thuộc vào chất lượng nguồn gốc trứng cũng như cơ địa của bạn có cho phép hay không, hãy xem xét và cân nhắc lựa chọn cho mình cách sử dụng trứng tốt nhất  nhé!

» Tham khảo thêm  Top Whey Protein tăng cơ giảm mỡ   chi tiết tại đây: https://thehinhchanel.com/whey-protein-tang-co-giam-mo-hieu-qua-nhat.html

CHIA SẺ