Lợi ích của việc leo cầu thang thường xuyên

Leo cầu thang là một cách phổ biến để giảm cân, bởi vì nhịp sống của mọi người bây giờ rất nhanh, nhiều người muốn tập thể dục nhưng không có thời gian rảnh rỗi. Lúc này, việc leo lên cầu thang sẽ đạt được hiệu quả như việc tập thể dục.

Những người leo cầu thang thường bị ít đau tim hơn một phần tư so với những người đi thang máy. Họ đi bộ lên xuống sáu tầng, ba đến năm lần một ngày. Tỷ lệ tử vong thấp hơn một phần ba so với những người không tập thể dục. Điều này cũng đồng nghĩa có thể kéo dài tuổi thọ thêm một năm cứ sau 30 năm.

lợi ích của việc leo cầu tháng bộ, ai không nên leo cầu thang, thể dục
Sử dụng cầu thang bộ thay vì thang máy cũng có thể cải thiện khả năng miễn dịch của bạn ở một mức độ nhất định

Do đó, leo cầu thang là một trong những lựa chọn tốt hơn để duy trì cuộc sống khỏe mạnh và lâu dài. Leo cầu thang mỗi ngày không chỉ giúp tăng cường chức năng tim phổi mà còn tăng cường cơ bắp và khớp. Nó cũng giúp cải thiện sự linh hoạt của hông, đầu gối và mắt cá chân. Điều này là do sự co bóp của cơ tim được tăng cường khi leo cầu thang, lưu thông máu được tăng tốc và quá trình trao đổi chất của cơ thể được thúc đẩy.

Ngoài ra, sự trở lại nhanh chóng của máu tĩnh mạch có thể ngăn ngừa hiệu quả chứng mệt mỏi cơ tim và giãn tĩnh mạch. Khi leo cầu thang, eo, mông và đùi đều cứng hơn, do đó việc tiêu thụ chất béo ở những khu vực này được đẩy nhanh, có lợi cho việc giảm cân. Các bài tập leo cầu thang có thể được thực hiện bởi đàn ông, phụ nữ và trẻ em, nhưng theo sức khỏe thể chất và điều kiện sống cụ thể của họ, hãy chọn một cách leo cầu thang phù hợp.

Ví dụ, thanh thiếu niên có thể chất tốt có thể leo lên hai bậc thang một bước dài nhanh chóng, trong khi người già không thể leo nhanh thì leo chậm hơn. Thanh thiếu niên có thể nhảy với các nhóm nhảy, và người già nên bình tĩnh và thoải mái khi leo. Khi bạn đi lên cầu thang, phần thân trên của bạn hướng về phía trước, đầu gối của bạn cong và hai chân của bạn được nâng lên. Chân trước của bạn rơi xuống giữa các bước. Sau khi bạn ngồi xuống, bạn lập tức mở rộng chân hỗ trợ để bước lên. Lòng bàn chân rơi xen kẽ ở giữa các bước.

lợi ích của việc leo cầu tháng bộ, ai không nên leo cầu thang, thể dục

Có thể thấy việc leo cầu thang thường xuyên rất tốt cho cơ thể, vì vậy bạn có thể ngừng chọn đi thang máy khi bạn đi làm hoặc đi ra ngoài và trở về nhà. Bạn có thể giúp chúng tôi bằng cách đơn giản là leo cầu thang vài lần một ngày. Khỏe mạnh hơn, cũng có thể cải thiện vóc dáng của chúng ta, và cũng có tác dụng giảm cân.

Những người cần lưu ý khi leo cầu thang

1. Người quá béo

Với một cơ thể trên béo và một cơ thể dưới mỏng. Đặc biệt với những người gần 200 cân, tốt nhất không nên chọn leo cầu thang để tập thể dục, vì đầu gối mỏng có thể không hỗ trợ tốt việc leo bậc.

2. Người có hình dạng chân không chính xác

Những người có chân vòng kiềng hoặc chân hình chữ x cũng được khuyên không nên leo cầu thang thường xuyên, họ sẽ chỉ làm tăng gánh nặng lên đầu gối và làm hỏng khớp gối.

3. Phụ nữ có thai

Bụng của phụ nữ mang thai sẽ cản trở tầm nhìn của cô ấy, và nếu cô ấy không chú, sẽ có một tai nạn không an toàn. Ngoài ra, leo cầu thang cũng có thể khiến tư thế của thai nhi xuất hiện dây rốn quấn quanh cổ.

4. Bệnh nhân viêm khớp

Leo cầu thang không phải là một lựa chọn tốt cho những người bị viêm khớp. Vì vậy nên tránh loại hình này.

5. Người già có đôi chân bất tiện

Chân và bàn chân rất bất tiện, và rất dễ bị ngã khi leo lên bậc cầu thang, điều này có thể gây nguy hiểm nghiêm trọng đến tính mạng. Vì vậy người mắc bệnh tim mạch không nên tập thể dục quá sức. Cẩn thận khi leo núi.

lợi ích của việc leo cầu tháng bộ, ai không nên leo cầu thang, thể dục

CHIA SẺ