10 lỗi sai khi tập khiến bạn chẳng giảm cân nổi

Việc đẩy mông quá cao khi plank, tập plank quá lâu hay chỉ chú trọng bài tập cho 1 vùng cơ thể là những lỗi sai phổ biến khiến bạn khó giảm mỡ.

1. Luôn cố gắng ngồi khi gập bụng

10 lỗi sai khi tập khiến bạn chẳng giảm cân nổi - 1

Khi thực hiện bài tập gập bụng như hình, nếu bạn luôn cố gắng đưa người lên cao hẳn thì đây chính là sai lầm. Điều này có thể gây áp lực trên lưng và buộc bạn phải dành thời gian nghỉ ngơi nhiều hơn khi tập. Thay vào đó, hãy nâng người lên một nửa để lực tác động đúng cách vào vùng bụng.

2. Tập luyện mỗi ngày

10 lỗi sai khi tập khiến bạn chẳng giảm cân nổi - 2

Nếu bạn nghĩ việc tập luyện hằng sẽ giúp đạt hiệu quả cao thì hoàn toàn sai. Khi cơ bắp có thời gian nghỉ ngơi giữa các buổi tập thì cơ thể không những được hồi năng lượng mà còn đạt kết quả giúp người săn chắc. Tốt nhất, với mỗi buổi tập, bạn nên tập trung vào những nhóm cơ khác nhau.

3. Tập plank quá lâu

10 lỗi sai khi tập khiến bạn chẳng giảm cân nổi - 3

Nếu bạn đã tập plank trong thời gian dài thì có thể thực hiện bài tập này 1 lần với lượng thời gian nhiều. Tuy nhiên, nếu chỉ mới tiếp xúc với plank thì hãy hãy nâng dần thời gian luyện tập theo ngày.

4. Chỉ tập luyện chú trọng vào 1 bộ phận nhất định

10 lỗi sai khi tập khiến bạn chẳng giảm cân nổi - 4

Bạn muốn có vòng 2 phẳng lì không chút mỡ thừa nên quyết định chỉ tập các bài tập bụng. Điều này không hề đúng vì để giảm được phần bụng, bạn cũng cần phải giảm mỡ xung quanh thì mới đạt được hiệu quả như mong muốn. Hãy thực hiện kết hợp cùng các bài tập tim mạch nhằm đốt cháy calo và nhanh giảm cân hơn.

5. Thực hiện 1 bài tập chưa hết sức

10 lỗi sai khi tập khiến bạn chẳng giảm cân nổi - 5

Nếu bạn thấy bài tập chưa giúp mình sử dụng gần như tối đa sức lực thì hãy thay đổi một chút. Ví dụ, bạn có thể thử thêm một quả bóng yoga khi tập crunches. Một cách tốt để giảm mỡ eo là bài tập plank.

Ngoài ra, bạn có thể cố gắng thực hiện bài tập yoga hoặc pilates cùng các bài tập khác để đạt hiệu quả cao hơn.

6. Sử dụng quả bóng không được bơm căng

10 lỗi sai khi tập khiến bạn chẳng giảm cân nổi - 6

Nếu sử dụng quả bóng không được bơm căng để tập luyện thì hiệu quả sẽ không cao. Bóng phù hợp để tập luyện là khi bạn dùng ngón tay ấn thì quả bóng không lún sâu quá 3cm.

7. Không tập cơ lưng

10 lỗi sai khi tập khiến bạn chẳng giảm cân nổi - 7

Nếu chỉ chăm chăm tập cơ bụng mà quên không thực hiện bài tập lưng thì bạn đã sai lầm. Bụng và lưng, cột sống có quan hệ mật thiết với nhau nên bài tập bụng tốt nhất phải hỗ trợ cả phần cột sống. Bài tập hiệu quả cho bụng là squats và nâng tạ.

8. Đặt tay ra sau cổ

10 lỗi sai khi tập khiến bạn chẳng giảm cân nổi - 8

Một số người tin rằng nếu đặt tay ra sau đầu thì cơ thể sẽ được hỗ trợ khi thực hiện bài tập gập người. Nhưng điều này có thể gây ra chấn thương cổ vì động tác này khiến phần cổ bị căng cơ. Việc để tay sau cổ còn làm giảm hiệu quả của việc tập luyện cơ bụng.

9. Nâng cao chân mà không cần bất kỳ sự hỗ trợ

10 lỗi sai khi tập khiến bạn chẳng giảm cân nổi - 9

Cố gắng đưa chân lên cao mà không có sự hỗ trợ là phản tác dụng. Bài tập này, tập trung vào cơ bụng dưới của bạn bao gồm cả xương sống nên nếu không tập đúng cách có thể ảnh hưởng đến xương. Do đó hãy tìm các dụng cụ hay có người hỗ trợ đưa chân lên cao khi tập.

10. Đẩy mông cao khi plank

10 lỗi sai khi tập khiến bạn chẳng giảm cân nổi - 10

Việc đẩy mông lên cao khi plank sẽ khiến bài tập này giảm hay thậm chí không còn tác dụng với vùng bụng. Hãy nhớ, khi plank, cả cơ thể bạn phải nằm trên 1 đường thẳng, lưng và mông cũng phải thẳng với nhau.

CHIA SẺ