Đối tượng không tập gym có nên uống whey protein không?

Hầu như ai cũng đều biết rằng việc tập gym kết hợp với sử dụng Whey Protein sẽ có tác dụng rất tốt trong việc phục hồi và phát triển cơ bắp. Vậy còn với người không tập gym có nên uống whey protein không? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Whey protein là gì?

Đầu tiên bạn cần hiểu về Whey Protein trước. Whey Protein là thành phẩm của sữa bò, được chắt lọc và chuyển hóa thành dạng bột tinh khiết có tác dụng hàm lượng Protein lớn cho cơ thể, Whey Protein đặc biệt rất tốt cho người tập GymNgoài ra Protein có vai trò quan trọng với da, tóc, móng tay trong cơ thể chúng ta, hỗ trợ cơ thể tự chữa lành vết thương đồng thời làm cân bằng hormone cho cơ thể.

Whey Protein không có tác dụng phụ, tuy nhiên nếu nạp quá nhiều Protein cho cơ thể lâu ngày cũng có thể có nhiều rủi ro.

Đối tượng không tập gym có nên uống whey protein không? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm: Có nên dùng Whey Protein khi tập thể hình- Gym?

Không tập gym có nên uống whey protein không? 

Dù cho bạn có tập thể dục hay không, cần thiết phải đa bảo đầy đủ Protein mỗi ngày. Các nghiên cưu đã chỉ ranếu bạn là người trưởng thành ít vận động hàm lượng cần thiết là khoảng 0,8g Protein / kg cơ thể. Nghĩa là nếu bạn nặng 70kg cần nạp khoảng 56g Protein mỗi ngày.

Nếu bạn đang tập luyện thể dục thể hình thì để hỗ trợ xây dựng cơ bắp, bạn cần nạp một lượng cao hơn khoảng từ 1,2 – 2g Protein/ kg trọng lượng cơ thể. Bạn càng tập luyện nhiều thì tỉ lệ này càng cao, ví dụ nặng 70kg và tập luyện thường xuyên với cường độ cao thì bạn nên nạp ít nhất khoảng 140g Protein mỗi ngày.

Đối tượng không tập gym có nên uống whey protein không? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé.

Những ảnh hưởng tiêu cực

Những ảnh hưởng tiêu cực này có thể là hấp thu quá nhiều lượng Protein và trong một thời gian dài, mặc dù bạn là người luyện tập hay không, trường hợp tiêu thụ quá nhiều Protein quá mức thì bạn có thể gặp phải bệnh nguy hại cho cơ thể như sỏi thận, loãng xương, ung thư v.v.. Theo chuyên gia dinh dưỡng cũng cho biết nếu ăn quá nhiều đạm sẽ gây mất cân bằng dinh dưỡng.

Ngoài ra, việc sử dụng Whey Protein có thể làm bạn gián tiếp tăng cân, bởi trong lượng sữa Whey khá nhiều hàm lượng calo, không quá nhiều nhưng nếu bạn pha kèm với sữa không đường hàm lượng sẽ cao.

Cho nênkhi bạn là người không phải là người tập luyện thể dục thể thao hay thể hình bạn vẫn có thể sử dụng được Whey Protein và điều đó hỗ trợ rất tốt cho sức khỏenhất là đối với những người già, khi mà họ không thể ăn đầy đủ thức ăn từ tự nhiên đượcTuy nhiên, bạn hãy nhớ căn chỉnh sao cho lượng Protein ở trong khoảng khuyến khíchkhông nên để dư thừa kẻo mắc bệnh nhé.

Đối tượng không tập gym có nên uống whey protein không? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé.

Uống Whey Protein thay thế bữa ăn sáng được không?

Điều này là còn tùy, vì đối với những người đang giảm cân theo chế độ low carb thì việc hạn chế carb nên đây là một điều tốt, nhờ thành phần Whey Protein giúp bạn cảm thấy đầy đủ, kiểm soátlượng caloCác nghiên cứu cho thấy Whey Protein hỗ trợ giảm cảm giác thèm ăn lên tới 60% nhờ đó giúp việc giảm cân tốt hơn.

Nếu bạn đang có ý định tăng cân, xây dựng cơ bắp hãy nên ăn sáng đầy đủ nhé. Một bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng bao giờ cũng tốt hơn là dùng thực phẩm bổ sung. Nếu bạn không có quá nhiều thời gian chế biến nướng , bạn có thể làm sinh tố Whey Protein với hoa quả, yến mạch v.v.. là có ngay một bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng rồi đó.

Việc sử dụng Whey Protein là tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, Whey Protein phải bổ sung hàm lượng phù hợp. Cách tốt nhất để bạn có đầy đủ dinh dưỡng là sự kết hợp giữa những thức ăn tự nhiên và Whey Protein để bổ sung.

Nội dung bài viết đã giúp bạn giải đáp thắc mắc không tập gym có nên dùng Whey Protein không? Hy vọng các bạn sớm lên kế hoạch dinh dưỡng hợp lý để đảm bảo đầy đủ các dưỡng chất ần thiết cho cơ thể nhé.

Đối tượng không tập gym có nên uống whey protein không? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm: Tác hại của Whey Protein ảnh hưởng tới sức khỏe như thế nào

CHIA SẺ