Làm 3 điều sau đây để giảm cân trong khi ‘ngủ’

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi khi theo dõi chế độ ăn kiêng hay thở hổn hển trên máy chạy bộ mỗi ngày, đây sẽ là một phương pháp giảm cân cực kỳ độc đáo.

Biện pháp này có liên quan đến giấc ngủ của bạn. Nếu bạn thừa cân, đây có thể là cách tốt để giảm những kg cứng đầu nhất.

Tuy nhiên, không nhiều người hiểu được tầm quan trọng của việc ngủ đủ giấc, đặc biệt khi nhắc đến giảm cân.

giam can trong khi ngu thehinhchannel

Giảm cân trong lúc ngủ như thế nào?

Theo một nghiên cứu, giấc ngủ ngắn (ít hơn hoặc bằng 5 giờ) có liên quan đáng kể đến việc tăng cân và béo phì ở cả nam và nữ trưởng thành.

Dưới đây là 3 điều bạn có thể làm trong giấc ngủ để giảm cân được khoa học đặc biệt gợi ý.

  1. Tắt nguồn điện thoại

Một thông tin rất phổ biến là nên tránh xa điện thoại thông minh và các thiết bị điện tử khác có phát ra ánh sáng trước khi bạn chìm vào giấc ngủ.

Rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng tiếp xúc với ánh sáng ngay trước khi đi ngủ sẽ làm gián đoạn việc sản xuất melatonin – hoóc môn có liên quan đến sự khởi đầu cho giấc ngủ.

Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi ĐH Tây Bắc ở Chicago, khi melatonin bị cản trở, có thể dẫn đến tình trạng đói tăng lên và thay đổi quá trình trao đổi chất.

Do vậy, tắt nguồn điện thoại là một cách tốt để quá trình trao đổi chất của bạn diễn ra suôn sẻ.

giam can trong khi ngu thehinhchannel

Tắt nguồn điện thoại khi ngủ

  1. Ngủ trong bóng tối

Giống như ánh sáng phát ra từ điện thoại, đèn ngủ có thể cản trở việc sản xuất hoóc môn ngủ. Điều này cũng có thể khiến bạn khó ngủ và khó kiểm soát quá trình trao đổi chất.

Ngoài việc tắt đèn ngủ, bạn có thể sử dụng mặt nạ ngủ và kéo rèm để tối hoàn toàn. Khi ngủ trong bóng tối, bạn sẽ ngủ ngon hơn, giúp kiểm soát quá trình trao đổi chất.

giam can trong khi ngu thehinhchannel

Nên ngủ trong bóng tối

  1. Khỏa thân

Từ việc giúp bạn ngủ nhanh đến hỗ trợ chất lượng giấc ngủ tốt hơn, ngủ khỏa thân sẽ làm giảm nhiệt độ cốt lõi của cơ thể. Do vậy, cơ thể bạn sẽ hạ nhiệt và cải thiện chất lượng giấc ngủ nói chung.

Bạn sẽ có một giấc ngủ ngon và sâu hơn, điều này rất tốt cho quá trình ổn định cơ thể để thích nghi với các chế độ ăn giảm cân mà bạn đang theo.

giam can trong khi ngu thehinhchannel

Ngủ khỏa thân

Như vậy, để đóng góp cho quá trình giảm cân, bạn cần phải quan tâm đến rất nhiều vấn đề, trong đó có giấc ngủ. Hãy cố gắng đảm bảo mình có một giấc ngủ ngon để cơ thể trao đổi chất tốt hơn.

CHIA SẺ