Không cần uống thuốc, nhịn ăn, cô gái giảm 10kg một tháng

Ban đầu chọn giảm cân bằng cách nhịn ăn và tập luyện quá sức, cân nặng của Doan không thay đổi lại còn bị kiệt sức mệt mỏi.

Tấm gương giảm cân nhờ tập luyện và ăn uống khoa học

Cô gái Nguyễn Thị Doan (24 tuổi, TP.HCM, hiện là nhân viên văn phòng) đã chia sẻ sau hành trình giảm được 10 kg chỉ sau 1 tháng của mình.

Không cần uống thuốc, nhịn ăn, cô gái giảm 10kg một tháng - Ảnh 1

Nguyễn Thị Doan trước và sau khi giảm cân.

Với cân nặng lên đến 90kg, Doan luôn có cảm giác thiếu tự tin cả trong cuộc sống lẫn công việc.

Khi quyết tâm đối mặt với vấn đề cân nặng của mình và lao vào tập luyện, ban đầu cô đã chọn cách nhịn ăn và tập luyện quá sức. Tuy nhiên, cân nặng của cô thay đổi, ngược lại, Doan ngày càng kiệt sức, mệt mỏi.

Sau đó, nhờ sự hỗ trợ tư vấn từ huấn luyện viên cá nhân, việc tập luyện của cô bắt đầu đi vào quỹ đạo khoa học hơn.

Không cần uống thuốc, nhịn ăn, cô gái giảm 10kg một tháng - Ảnh 2

Tập luyện khoa học giúp bạn đốt được nhiều calories.

Ngoài các bài tập chủ yếu về cardio như burpees, mountain climber, jump rope, squat… với cường độ vừa phải Doan còn dành thêm 60 phút mỗi tối sau giờ làm để tranh thủ đốt thêm 500-600 calories bằng việc đi bộ.

Doan cũng thay đổi thực đơn ăn uống lành mạnh theo chế độ dinh dưỡng cho người giảm cân với ức gà, thịt bò, các loại hạt cùng rau xanh và trái cây giúp cung cấp nhiều vitamin, cải thiện hấp thu, tăng đề kháng và làm đẹp da. Ngoài 3 bữa chính, Doan còn ăn thêm các bữa phụ như nước ép, trái cây tươi để tránh bỏ đói cơ thể và góp phần thúc đẩy chuyển hóa năng lượng.

Không cần uống thuốc, nhịn ăn, cô gái giảm 10kg một tháng - Ảnh 3

Ăn uống khoa học giúp bạn giảm cân nhanh mà vẫn khỏe mạnh.

Sau hành trình kiên trì suốt 30 ngày, Doan giảm hơn 10kg và đang tiếp tục tập luyện để cơ thể thon gọn hơn.

Theo 9X, nhịn ăn không phải là giải pháp đúng khi giảm cân. Bởi nhịn ăn sẽ phá vỡ protein và khoáng chất trong cơ bắp, tăng cường tích trữ mỡ mỗi khi cơ thể nạp calo. Từ đó khiến cân nặng không giảm mà cơ thể còn tích thêm mỡ thừa.

“Chỉ cần không bỏ cuộc, kiên trì tập luyện nghiêm túc và lựa chọn chế độ dinh dưỡng lành mạnh ngay từ đầu, bạn sẽ mĩm cười hạnh phúc khi nhận ra cơ thể mình bắt đầu có những thay đổi tích cực hơn mỗi ngày”, Doan Nguyễn hạnh phúc nói.

Cách tập luyện giảm cân đúng

Theo các chuyên gia về gym, quan niệm cho rằng khi tập luyện, càng ra nhiều mồ hôi thì trọng lượng cơ thể càng giảm. Tuy nhiên, quan niệm này không đúng. Số lượng calo được đốt cháy trong quá trình tập luyện không thể chỉ dựa vào việc ra mồ hôi nhiều hay ít để quyết định.

Việc đổ mồ hôi có nghĩa là bạn đang mất nước chứ không phải đốt mỡ. Ngay sau khi bạn uống bù nước, cơ thể bạn lại quay trở về trọng lượng ban đầu.

Không cần uống thuốc, nhịn ăn, cô gái giảm 10kg một tháng - Ảnh 4

Tập ra mồ hôi nhiều chưa chắc đã đốt được mỡ trong cơ thể bạn.

Nếu bạn muốn giảm cân, bạn nên tập những bài tập với cường độ trung bình hoặc cao. Một số bài tập dưới đây sẽ giúp bạn “đốt” mỡ và giảm cân hiệu quả: Tập aerobic, đi bộ nhanh, chạy bộ, trượt tuyết, bơi lội, đi xe đạp, khiêu vũ, đấm bốc (quyền anh), đánh võ.

Khi bạn thực hiện bất kỳ hoạt động nào trong số những hoạt động này, cơ bắp của bạn sẽ lấy năng lượng từ khối mỡ dự trữ trong cơ thể, do đó lượng mỡ sẽ được “đốt” thông qua các hoạt động bạn thực hiện. Ngoài ra, cùng với chế độ ăn uống hợp lý, bạn sẽ đạt được trọng lượng mong muốn.

Có rất nhiều hình thức tập thể dục khác nhau, từ gập bụng, đạp xe cho đến tập nhảy dây hay đi bộ, nhưng nhìn chung là bạn phải chú ý đến sức bền, tức là tập ít nhất 30 phút tới 1 tiếng mỗi lần tập và tập đều đặn, thì hiệu quả giảm mỡ mới cao.

Mỗi buổi sáng, trước khi ăn sáng, hãy uống một cốc nước chanh ấm, giúp kích thích hệ tiêu hóa và hệ trao đổi chất hoạt động hiệu quả. Hãy ăn nhiều dưa chuột, sử dụng trong cả bữa sáng, bữa trưa, bữa tối và các bữa ăn nhẹ. Chế độ ăn khoa học là yêu tố tiên quyết việc thành bại của mục đích giảm cân.

CHIA SẺ