Cứ mãi ăn những món này nhưng chẳng ai biết chúng chứa nhiều calo hơn ta nghĩ, nỗi ám ảnh của hội sợ tăng cân là đây

Nhiều loại thực phẩm ta vẫn hay sử dụng hằng ngày thực chất chứa nhiều calo hơn ta nghĩ đấy!

Bên cạnh hình thức bắt mắt hay hương vị thơm ngon, trước khi ăn một loại thực phẩm nào đó chắc hẳn ai cũng quan tâm đến vấn đề dinh dưỡng, đặc biệt là nỗi sợ “ăn nhiều thì có dễ tăng cân hay không?”. Calories (calo) chính là một đơn vị năng lượng biểu thị cho điều đó mà hầu như thực phẩm nào cũng có. Hiểu đơn giản, thức ăn chứa hàm lượng calo càng cao thì năng lượng nạp vào cơ thể càng nhiều, khiến ta cũng dễ trở nên béo hơn!

Tuy vậy, có nhiều món ăn ta vẫn sử dụng thường ngày và cứ nghĩ nó chẳng chứa nhiều calo lắm đâu, nhưng thực tế lại hoàn toàn khác. Không tin cứ thử tìm hiểu xem 100 calories trông như thế nào qua 22 loại thực phẩm phổ biến này nhé!

MỤC LỤC

Bữa sáng

Chỉ 1/3 khẩu phần sữa chua đã chứa tới 100 calo rồi này!

Cứ mãi ăn những món này nhưng chẳng ai biết chúng chứa nhiều calo hơn ta nghĩ, nỗi ám ảnh của hội sợ tăng cân là đây - Ảnh 1.

Trong khi đó, 1,5 quả trứng luộc mới bằng 100 calo.

Cứ mãi ăn những món này nhưng chẳng ai biết chúng chứa nhiều calo hơn ta nghĩ, nỗi ám ảnh của hội sợ tăng cân là đây - Ảnh 3.

Cứ 2 miếng thịt ba chỉ thế này thì tương đương với 100 calo.

Cứ mãi ăn những món này nhưng chẳng ai biết chúng chứa nhiều calo hơn ta nghĩ, nỗi ám ảnh của hội sợ tăng cân là đây - Ảnh 5.

Chỉ 1 muỗng nhỏ bơ đậu phộng đã chứa hẳn 100 calo rồi này!

Cứ mãi ăn những món này nhưng chẳng ai biết chúng chứa nhiều calo hơn ta nghĩ, nỗi ám ảnh của hội sợ tăng cân là đây - Ảnh 7.

Thế còn bánh sừng trâu thì sao?

Cứ mãi ăn những món này nhưng chẳng ai biết chúng chứa nhiều calo hơn ta nghĩ, nỗi ám ảnh của hội sợ tăng cân là đây - Ảnh 9.

Hiếm người biết cả đĩa dâu tây “khổng lồ” thế này mới đạt được 100 calo!

Cứ mãi ăn những món này nhưng chẳng ai biết chúng chứa nhiều calo hơn ta nghĩ, nỗi ám ảnh của hội sợ tăng cân là đây - Ảnh 11.

Bữa trưa & bữa tối

Chỉ cần cạp một miếng burger phô mai như thế này là bạn đã nạp vào người tận 100 calo rồi đấy!

Cứ mãi ăn những món này nhưng chẳng ai biết chúng chứa nhiều calo hơn ta nghĩ, nỗi ám ảnh của hội sợ tăng cân là đây - Ảnh 12.

Trong khi đó, chỉ một góc nhỏ trên ổ bánh pizza đã đủ chứa tới 100 calo rồi, đừng nói chi là ăn hết cả cái…

Cứ mãi ăn những món này nhưng chẳng ai biết chúng chứa nhiều calo hơn ta nghĩ, nỗi ám ảnh của hội sợ tăng cân là đây - Ảnh 14.

Ức gà cũng là loại thực phẩm chứa rất nhiều calo mà dân tập gym thường dùng để bổ sung năng lượng.

Cứ mãi ăn những món này nhưng chẳng ai biết chúng chứa nhiều calo hơn ta nghĩ, nỗi ám ảnh của hội sợ tăng cân là đây - Ảnh 16.

1/3 khẩu phần bánh tacos mới tương đương với 100 calories. Chắc nhờ nhiều rau củ bên trong nhỉ?

Cứ mãi ăn những món này nhưng chẳng ai biết chúng chứa nhiều calo hơn ta nghĩ, nỗi ám ảnh của hội sợ tăng cân là đây - Ảnh 18.

Tráng miệng & ăn vặt

Chỉ một nửa chiếc bánh Tiramisu như thế này đủ cho bạn 100 calo rồi đấy!

Cứ mãi ăn những món này nhưng chẳng ai biết chúng chứa nhiều calo hơn ta nghĩ, nỗi ám ảnh của hội sợ tăng cân là đây - Ảnh 19.

Ăn một nửa phần kem như thế này, bạn đã nạp vào cơ thể tới 100 calo. Thật không tin nổi!

Cứ mãi ăn những món này nhưng chẳng ai biết chúng chứa nhiều calo hơn ta nghĩ, nỗi ám ảnh của hội sợ tăng cân là đây - Ảnh 21.

Có ai còn nhớ món kem đá tuổi thơ này không? Trông nhỏ nhắn mà cũng chứa nhiều calo phết!

Cứ mãi ăn những món này nhưng chẳng ai biết chúng chứa nhiều calo hơn ta nghĩ, nỗi ám ảnh của hội sợ tăng cân là đây - Ảnh 23.

Xoay bánh, nếm kem rồi cho vào miệng 2 chiếc Oreo nhỏ xíu thế này là bạn đã nạp vào người tận 100 calo rồi đó. Lần sau nhớ bớt ăn lại nếu sợ mập!

Cứ mãi ăn những món này nhưng chẳng ai biết chúng chứa nhiều calo hơn ta nghĩ, nỗi ám ảnh của hội sợ tăng cân là đây - Ảnh 25.

Một góc tư của chiếc bánh donut trông cực kỳ bắt mắt này ẩn chứa tới 100 calories. Khủng khiếp thật!

Cứ mãi ăn những món này nhưng chẳng ai biết chúng chứa nhiều calo hơn ta nghĩ, nỗi ám ảnh của hội sợ tăng cân là đây - Ảnh 27.

Coi vậy chứ ăn ”sương sương” 1 phần bắp rang bơ trong rạp phim vẫn không lo mập đâu, vì phải 3 phần mới đạt 100 calo mà!

Cứ mãi ăn những món này nhưng chẳng ai biết chúng chứa nhiều calo hơn ta nghĩ, nỗi ám ảnh của hội sợ tăng cân là đây - Ảnh 29.

Các loại hạt nói chung cũng chứa khá nhiều calo đấy nhé!

Cứ mãi ăn những món này nhưng chẳng ai biết chúng chứa nhiều calo hơn ta nghĩ, nỗi ám ảnh của hội sợ tăng cân là đây - Ảnh 31.

Những tưởng ăn cà rốt là không sợ bị tăng cân. Giờ bạn phải suy nghĩ lại liền nha!

Cứ mãi ăn những món này nhưng chẳng ai biết chúng chứa nhiều calo hơn ta nghĩ, nỗi ám ảnh của hội sợ tăng cân là đây - Ảnh 33.

Thức uống

Nước ngọt có ga là thức uống mà hầu như ai cũng yêu thích. Tuy vậy nói về calories của nó thì thật khủng khiếp!

Cứ mãi ăn những món này nhưng chẳng ai biết chúng chứa nhiều calo hơn ta nghĩ, nỗi ám ảnh của hội sợ tăng cân là đây - Ảnh 34.

Uống 2 tách cà phê Cappuccino như vầy, bạn nạp vào cơ thể 100 calo. Tính ra lâu lâu uống 1 ly thôi vẫn ổn mà nhỉ?

Cứ mãi ăn những món này nhưng chẳng ai biết chúng chứa nhiều calo hơn ta nghĩ, nỗi ám ảnh của hội sợ tăng cân là đây - Ảnh 36.

Chỉ tính riêng phần socola trong món này đủ đạt 100 calories rồi, đừng nói chi tới phần sữa bên dưới.

Cứ mãi ăn những món này nhưng chẳng ai biết chúng chứa nhiều calo hơn ta nghĩ, nỗi ám ảnh của hội sợ tăng cân là đây - Ảnh 38.

Cuối cùng, tin vui cho hội sợ tăng cân đây! Nước lọc mà chúng ta uống hằng ngày hầu như không chứa calo. Từ nay hãy siêng uống đủ nước bạn nhé!

Cứ mãi ăn những món này nhưng chẳng ai biết chúng chứa nhiều calo hơn ta nghĩ, nỗi ám ảnh của hội sợ tăng cân là đây - Ảnh 40.
CHIA SẺ