Muốn giảm cân giữ dáng, uống bao nhiêu nước một ngày thì phù hợp?

Dù thực hiện chế độ ăn kiêng hay không, chúng ta vẫn nhận được lời khuyên nên uống đủ nước mỗi ngày. Nhưng uống nước bao nhiêu là đủ và có hiệu quả giảm cân tốt nhất? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để thực hiện khoa học hơn nhé!

Bí mật giảm béo thành công

Muốn giảm cân giữ dáng, uống bao nhiêu nước một ngày thì phù hợp? - 1

Bổ sung lượng nước thích hợp có thể giúp giảm cân hiệu quả

Vì sao uống nước giúp giảm cân, giữ dáng?

Nước là một phần rất quan trọng trong cơ thể con người, vừa cung cấp năng lượng vừa giúp trao đổi chất trong cơ thể. Khi bạn thực hiện một chế độ ăn uống khoa học, giảm các loại nước uống có đường và bổ sung nước lọc cho cơ thể không chỉ mang đến hiệu quả giảm cân tuyệt vời mà còn bảo vệ sức khỏe. Cung cấp đủ nước cho cơ thể không chỉ giảm lượng lượng calories nạp vào cơ thể mà còn bảo vệ sức khỏe, giúp cho hoạt động của não và các bộ phận trong cơ thể hoạt động một cách linh hoạt và phục hồi thể lực sau khi tập luyện.

Nếu như bạn uống ít nước, điều này khiến cho cơ thể trao đổi chất và sinh ra những độc tố, không tốt cho sức khỏe. Uống nước nóng vào buổi sáng khi thực dậy và buổi tối trước khi đi ngủ, không chỉ thải độc, kích thích tiêu hóa mà còn chuyển hóa mỡ thừa, giúp quá trình giảm cân dễ dàng hơn. Uống nước trước các bữa ăn có thể gây cảm giác no giả, giảm cảm giác thèm ăn vặt và kiểm soát lượng calories sẽ nạp vào cơ thể.

Muốn giảm cân giữ dáng, uống bao nhiêu nước một ngày thì phù hợp? - 2

Uống nước trước mỗi bữa ăn có thể kiếm soát chế độ ăn tốt hơn

Để giảm cân giữ dáng nên uống bao nhiêu nước một ngày?

Chúng ta thường nhận được lời khuyên phải uống đủ nước mỗi ngày nhưng uống bao nhiêu thì đủ, liệu có phải ai cũng nên uống đủ 8 cốc nước 250ml (2 lít) mỗi ngày? Thực tế, lượng nước bổ sung cần bổ sung vào cơ thể mỗi ngày, phụ thuộc vào thể trạng và thói quen vận động hàng ngày của mỗi người.

+ Đối với người có thể trạng bình thường:

Nếu bạn không tập luyện nhiều và không cần giảm cân khắt khe thì uống 2 lít nước mỗi ngày được cho là phù hợp. Đây là lượng nước vừa đủ để cơ thể thực hiện các quá trình trao đổi chất một cách trôi chảy, thải độc tố bên trong cơ thể và vận hành các bộ phận một cách tốt nhất.

Tất nhiên, bạn không cần phải uống 1 lúc mà nên chia đều ra nhiều phần trong ngày, đặc biệt nên uống nước buổi sáng khi thực dậy, buổi tối trước khi đi ngủ và trước các bữa ăn. Uống quá ít nước sẽ gây tình trạng khô da, khô mắt, mệt mỏi, giảm trí nhớ và rất nhiều vấn đề sức khỏe khác.

+ Nếu bạn tập luyện nhiều

Nếu bạn là một người dành nhiều thời gian cho việc tập luyện, vận động thì bạn cần bổ sung nhiều hơn 2 lít nước mỗi ngày cho cơ thể. Sau khi tập luyện cường độ cao, cơ thể sẽ mất nước và cần bổ sung để cơ thể phục hồi. Bạn nên uống 500ml nước trước khi tập thể dục, bổ sung thêm từ 125-250ml xen kẽ trong quá trình tập và 500ml nữa sau khi đã kết thúc tập luyện để đảm bảo sức khỏe và không ảnh hưởng tới hiệu quả của quá trình giảm cân.

Muốn giảm cân giữ dáng, uống bao nhiêu nước một ngày thì phù hợp? - 3

Nên uống 500ml nước trước khi tập thể dục

+ Nếu bạn hơi thừa cân

Với những người thừa cân hoặc béo phì, muốn giảm cân thì lượng nước cần bổ sung nên bằng 1/2 cân nặng của bạn. Ví dụ, bạn nặng 180 pound (90kg) thì bạn nên uống khoảng 90 ounces (gần 3 lít) nước mỗi ngày. Những người trưởng thành thừa cân nếu uống 500ml nước 30 phút trước khi ăn có thể giảm hơn 1.5kg so với người không làm như vậy và 3kg sau 12 tuần mà không ảnh hưởng sức khỏe. Cũng tương tự, nếu như bạn tập luyện những bài tập giảm cân thì hãy phân bổ phù hợp trước và sau khi tập.

CHIA SẺ