Cảnh báo: Đi chân trần trong buồng tắm chung ở phòng gym khiến người đàn ông bị vi khuẩn “ăn thịt người” tấn công

Phòng gym là nơi chứa vô số loại vi khuẩn mà mắt thường không thể nhìn thấy được. Vi khuẩn có thể trú ngụ ở bất kỳ loại dụng cụ tập nào hay thậm chí còn xâm nhập cả vào phòng tắm, nơi bạn vệ sinh cơ thể sau những giờ tập luyện căng thẳng.

vi khuan an thit nguoi thehinhchannel

Một người đàn ông giấu tên sống ở bang Texas (Mỹ) đã phát hiện thấy dưới bàn chân của mình mọc lên một nốt mụn cóc bất thường. Vài ngày sau, chiếc mụn cóc này nhanh chóng lan rộng ra và nhân lên thành 5 nốt, thậm chí còn bị chảy loét rất nghiêm trọng.

Mặc dù đã tìm mọi cách để chữa lành nhưng các vết loét dưới lòng bàn chân người đàn ông này vẫn tiếp tục phát triển. Sau khi trải qua ca phẫu thuật ghép da để chữa trị, người đàn ông này mới đủ tỉnh táo để chia sẻ câu chuyện của mình. Và nguyên nhân bắt nguồn từ phòng tắm công cộng trong phòng gym mà người đàn ông này thường lui tới.

Người đàn ông này đã để nick ẩn danh và gửi email cho chương trình The Rod Ryan Show trên đài KTBZ-FM The Buzz. Email này bao gồm những hình ảnh cận cảnh về lòng bàn chân trái bị tàn phá nghiêm trọng cùng câu chuyện mà người đàn ông này gặp phải.

Thông thường, sau khi tập luyện trong phòng gym, người đàn ông này thường vào nhà tắm công cộng ở đây để vệ sinh cơ thể. Tuy nhiên, điều đáng nói là người đàn ông này không xỏ dép khi đi vào nhà tắm. Sau đó, một nốt mụn cóc đã xuất hiện ở lòng bàn chân trái, kèm theo tình trạng ngứa, cứng. Khi đi khám, bác sĩ chẩn đoán là do nhiễm vi khuẩn papillomavirus (HPV). Vì không muốn gây ảnh hưởng tới việc tập luyện nên người đàn ông này đã thử qua một số phương pháp tìm được trên mạng chứ không tìm cách chữa lành ngay.

vi khuan an thit nguoi thehinhchannel

“Tôi đã thử dán băng keo, xát vỏ chuối, bôi giấm, và thậm chí còn chà xát bằng axit OTC (không kê đơn) nhưng đều không thành công. Vì vậy, tôi phải dùng băng gạc che giấu vết thương này suốt 6 tháng. Sau đó, tôi chuyển sang điều trị các nốt mụn cóc bằng hợp chất cantharidin theo lời khuyên từ một bác sĩ người quen” – người đàn ông này cho hay. Quả thật, cách làm này đã giúp người đàn ông chống lại tình trạng nhiễm trùng. Mỗi tuần, bác sĩ phải cắt bỏ vùng da phồng rộp và bôi thuốc mỡ. Nhưng khi virus bắt đầu lây lan nặng hơn thì người đàn ông này phải đối mặt với một ca phẫu thuật ghép da.

Ca phẫu thuật này được sử dụng những mảnh ghép làm từ cá tuyết phía Bắc Atlantic. Hai tháng sau ca phẫu thuật, người đàn ông này vẫn cần nghỉ ngơi thêm một tháng nữa mới có thể đi bộ trở lại bình thường.

Qua trường hợp của mình, người ông này nhắn nhủ mỏi người rằng: “Hãy đi giày dép ở bất kỳ khu vực công cộng nào có nước hay môi trường ẩm ướt. Bởi vi khuẩn ăn thịt người cũng như những loại virus gây bệnh đều có thể phát triển mạnh ở những khu vực đó”.

CHIA SẺ