Giảm 1kg Mỡ – Khó hay Dễ ?

Nếu bạn uống một vài ly nước và nhảy lên cân, bạn có béo lên không? Rõ ràng là không. Nếu bạn tập luyện chăm chỉ, đổ nhiều mồ hôi, vậy bạn có giảm cân được không? Câu trả lời cũng gây thất vọng bởi vì cân nặng của bạn sẽ nhanh chóng phục hồi sau khi bạn bổ sung nước.

» Xem thêm : Whey Protein giảm mỡ tăng cơ, săn chắc cơ thể tốt nhất là gì ?

1

Bản chất của giảm cân là giảm mỡ thừa trên cơ thể, để cơ thể săn chắc và vóc dáng của cơ thể trở nên đẹp hơn. Đây là mục tiêu chính của việc giảm cân.
Vậy, mỡ trong cơ thể được bài tiết như thế nào? Mất bao lâu bạn mới có thể đốt cháy được 1kg chất béo?

1 kg chất béo tương đương với khoảng 7700 calo. Trong quá trình tập luyện, vận động, chất béo trong cơ thể phản ứng với oxy và sau đó phân hủy qua carbon dioxide và nước. Đó là quá trình bài tiết qua mồ hôi, hơi thở và chất thải của chúng ta.

2
Nếu bạn tập luyện kết hợp chế độ ăn kiêng, bạn sẽ giảm cân nhanh hơn!Do đó, với một chế độ ăn uống thông thường, nếu bạn chọn chạy bộ, bạn có thể tiêu thụ 300calo trong khoảng 40 phút và 2100 calo mỗi tuần. Vì vậy, bạn cần chạy bộ hơn 3 tuần để giảm 1 kg chất béo.

Bạn thường có thói quen ăn đồ ăn vặt mỗi ngày, chẳng hạn như uống trà sữa. Mỗi cốc trà sữa cỡ M chứa khoảng 400 calo, tương đương với 2-3 bát cơm. Uống 7 cốc trà sữa mỗi tuần, bạn sẽ nạp vào cơ thể 2800calo- một lượng calo cực kỳ lớn mà bạn sẽ phải tập luyện rất nhiều và rất lâu mới có thể tiêu thụ hết được!

3
Để giảm cân, bạn cần hạn chế ăn đồ ăn vặt. Ngoài 3 bữa ăn cần thiết trong ngày, hãy loại bỏ tất cả đồ ăn vặt như khoai tây chiên, bỏng ngô, trà sữa, nước ngọt… Ngoài ra, tăng cường tập thể dục, thể thao cũng là cách để bạn giảm cân, giảm mỡ thừa hiệu quả.

» Xem thêm : Whey Protein giảm mỡ tăng cơ, săn chắc cơ thể tốt nhất là gì ?

CHIA SẺ