Nguyên lý giảm cân khi sử dụng sữa tăng cơ whey protein

Có khá nhiều bạn trẻ không biết rằng sữa tăng cơ whey protein ngoài công dụng giúp tăng sự phát triển của cơ bắp còn giúp đẩy nhanh quá trình giảm cân. Vậy nguyên lý giảm cân khi sử dụng sữa tăng cơ whey protein như thế nào ? Hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi

Nguyên tắc giảm cân của sữa tăng cơ whey protein

whey-protein
whey protein

– Bổ sung thấp lượng calo và chất béo : quá trình giảm cân quan trọng nhất chính là cần giảm thiểu lượng calo và chất béo hấp thụ trong cơ thể. Vì vậy chỉ cần uống 1 ly sữa tăng cơ whey protein là bạn đã cũng cấp lượng calo và chất béo hợp lí thay thế cho các loại cá thịt mà bạn ăn hằng ngày nhưng không thể căn chỉnh sao cho tốt cho việc giảm cân được.

– Giảm bớt ham muốn ăn : vì sao sữa tăng cơ lại giúp giảm ham muốn ăn uống ? Vì trong thành phần của sữa có chứa lycomacropeptide, đây là 1 chất có khả năng kích thích ruột non tiết ra hormone cholecystokinin. Lại hoocmoon này được khoa học chứng minh là một nội tiết tố giúp điểu chình ham muốn thèm ăn.

bai-tap-co-bung-6-mui-tai-nha-cho-nam
cơ bắp

– Tăng độ nhạy cảm của insulin : khi sử dụng các sản phẩm sữa tăng cơ là bạn đang bổ sung thêm 1 lượng lớn protein vào trong cơ thể. Khi lượng protein trong cơ thể tăng sẽ làm độ nhạy cảm của insulin tăng. Sự nhạy cảm của insulin sẽ làm cho nồng độ insulin trong huyết tương giảm, lượng đường trong máu được kiểm soát tốt hơn và giảm đi lượng chất béo trong cơ thể.

– Phát triển cơ bắp : kết hợp dùng sữa whey protein và chế độ luyện tập phù hợp sẽ giúp bạn phát triển các cơ bắp và đốt cháy mỡ thừa. Dựa trên các thực nghiệm người ta đã thấy rằng khi uống sữa tăng cơ trước khi tập sẽ giúp dốt cháy chất béo chứ không phải đường. Sữa tăng cơ rất dễ tiêu hóa nên các axitamin và protein sẽ nhanh chóng tăng khối lượng cơ bắp trong khi lượng chất béo sẽ giảm đi

–  Bổ xung canxi : canxi là một trong những thành phần quan trọng có trong sữa, ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình giảm cân và khối lượng chất béo. Các canxi tác động đến quá trình chuyển hóa năng lượng bằng cách điều hòa lipid trong tế bào mỡ và điều khiển chất béo trung tính

– Thành phần sữa khác : Canxi, một thành phần quan trọng từ các sản phẩm sữa, có liên quan trực tiếp với vấn đề giảm trọng lượng và khối lượng chất béo. Canxi ảnh hưởng đến quá trình chuyển hóa năng lượng bằng việc điều hòa lipid trong tế bào mỡ và điều khiển chất béo trung tính.

Hi vọng với các chia sẻ trên đã cung cấp cho các bạn thông tin quý giá khi sử dụng các sản phẩm sữa tăng cơ whey protein. Hãy uống sữa và kết hợp 1 chế độ luyện tập tốt để có 1 cơ thể đẹp nhé !

Tham khảo thêm : https://thehinhchanel.com/nguyen-ly-giam-can-khi-su-dung-sua-tang-co-whey-protein/