Calo trong bánh chưng là bao nhiêu?

Mỗi khi Tết đến xuân về sự quan tâm về việc kiểm soát lượng calo để không bị tăng cân, vấn đề của rất nhiều bạnVới những thắc mắc như :

  • Ad ơi, Calo trong bánh chưng là bao nhiêu ?
  • En ăn nửa cái bánh chưng có béo không ?
  • Ad tính giúp mình xem cái bánh chưng bao nhiêu calo ?, …

Trong bài viết này, Thể Hình Chanel sẽ cùng các bạn tìm hiểu, tính toán lượng calo có trong 1 chiếc bánh chưng kích cỡ thông thường Tham khảo bài viết để biết thêm chi tiết nhé .

Như các bạn đã biết bánh Chưng, một món ăn truyền thống là một thứ không thể thiếu trong mỗi dịp Tết . Thành phần bánh Chưng bao gồm gạo nếp, đỗ xanh, thịt lợn, hành, hạt tiêu và ,muối được và được gói bằng lá dong và luộc trên bếp lửa trong vòng 8- 12 tiếng.  nguyên liệu chính tinh bột do vậy mà lượng calo trong bánh chưng cũng khá dồi dàoăn quá nhiều sẽ dẫn đến dư thừa calo.

Việc thừa calo, cũng như nhiều món khác trong các ngày Tết khiến bạn tăng cân một cách nhanh, lên nhiều mỡ thừa – Chắc rất nhiều bạn không hề muốn điều này.

Bánh chưng bao nhiêu calo? Ăn bánh nhiều chưng có mập? Mách bạn mẹo nhỏ ăn bánh chưng không bị ngán, bị mập.

» Xem thêm : 5 loại đồ ăn còn tăng cân “đột biến” hơn cả tinh bột 

Calo trong bánh Chưng là bao nhiêu ?

Để tính toán calo trong một cái bánh chưng rất đơn giảndầu tiên bạn cần xác định kích cỡ của cái bánh chưng, là bao nhiêu. Bài viết này sẽ đi cụ thể vào bánh chưng mà đa số mọi nhà hay gói là loại bánh chưng cỡ vừa.

Phổ biến thì một cái bánh chưng cỡ vừa sẽ gồm khoảng 200g gạo (2 bát gạo), cùng 50-100g thịt lợn (ba chỉ hoặc thịt vai), khoảng 50g đỗ xanh và thêm các gia vị đi kèm. Với tỉ lệ như sau :

  • 1G tinh bột ( Carb ) cho 4 calories

  • 1G chất béo ( Fat ) cho 9 calories

  • 1G đạm ( Protein ) cho 4 calories

Trung bình một cái bánh chưng này thường rơi vào khoảng 1600- 2000 calo/ chiếc. Bánh thường chia làm 8 phần lời khuyên cho các bạn là chỉ nên ăn 2 miếng, đã nạp 400 – 500 calo bằng 2 bát cơm trắng nên nếu bạn đã ăn bánh chưng bạn sẽ không sử dụng cơm hay tinh bột trong ngày nữ.

Với những bạn có sở thích ăn bánh chưng thì mình nghĩ vẫn nên hạn chế tránh dư thừa calo quá cao rất dễ bị tăng cân, tăng mỡ . Các bạn có thể các sản phẩm chuyển hóa mỡ lành tính như CLA ( Conjugated Linoleic Acid ) hỗ trợ giảm mỡ thừa trong máu, ngăn ngừa quá trình tích mỡ thừa, cũng nhưkiểm soát cân nặng tốt hơn.

Nếu bạn không thích tính toán hoặc khó khăn trong việc tính calo thì bạn có thể tham khảo bằng cách tính toán cơ bản nhất về Metabolism hiệu quả cho việc kiểm soát cân nặng của bạn trong dịp Tết.

Bánh chưng bao nhiêu calo? Ăn bánh nhiều chưng có mập? Mách bạn mẹo nhỏ ăn bánh chưng không bị ngán, bị mập.
CHIA SẺ