5 sai lầm khi giảm cân mà rất nhiều người mắc phải

Trong quá trình giảm cân, có 5 sai lầm dưới đây mà rất nhiều người mắc phải nhưng lại không biết hoặc không để ý đến. Những sai lầm đó có thể làm giảm hiệu quả của việc giảm cân, thậm chí còn tăng cân nữa đấy.

Những sai lầm khi giảm cân nhiều người mắc phải

Đứng lên cân quá nhiều

Tất cả những người có mong muốn giảm cân đều mong muốn có một quá trình giảm cân thật nhanh và hiệu quả. Do mong muốn quá nóng vội nên nhiều người có thói quen ngày nào cũng đứng lên cân.

Nhưng đó là một việc làm hoàn toàn sai, bởi nếu thường xuyên đứng lên cân và không đạt được số cân như mong muốn sẽ rất dễ cảm thấy chán nản, thất vọng, mất động lực và dẫn đến việc ăn nhiều hơn.

Giảm cân là một quá trình lâu dài, cần có sự quyết tâm và sự kiên trì cao độ. Nên cân để biết quá trình giảm cân của mình đã hợp lý hay chưa, thế nhưng mỗi tuần chỉ nên cân 1 lần mà thôi.

5 sai lầm khi giảm cân mà rất nhiều người mắc phải 0

Chỉ chạy bộ

Đối với quá trình giảm cân, không thể phủ nhận một điều đó là việc chạy bộ thực sự giúp ích rất nhiều, thế nhưng nếu chỉ quan tâm đến chạy bộ mà bỏ qua các bài tập khác thì hiệu quả sẽ không như ý đâu.

Việc tập luyện không chỉ giúp bạn lên cơ, mà còn cải thiện hệ tiêu hóa, tăng cường quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Nếu bạn ăn uống điều độ, chạy bộ cũng điều độ mà cân không giảm, lý do là vì không tập cơ đấy.

Ăn quá ít chất đạm

Vẫn rất rất nhiều người cho rằng, ăn nhiều chất đạm sẽ  khiến cân nặng tăng nhanh nên thường có suy nghĩ đó là kiêng toàn bộ thịt, cá và những loại thực phẩm giàu protein.

Tuy nhiên, thực tế một chế độ ăn uống điều độ và giàu protein giúp cho quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh hơn, cùng với đó ăn đủ đạm cũng sẽ kích thích  hormone điều chỉnh cân nặng, hỗ trợ quá trình giảm cân diễn ra thuận lợi.

Ăn thiếu chất xơ

Nạp chất xơ đều đặn vô cùng tốt cho những ai đang trong quá trình giảm cân, chất xơ giúp mỗi người duy trì được cảm giác no lâu từ đó sẽ giảm hấp thụ calo.

  Nên ăn bánh mỳ đen để bổ sung chất xơ
Nên ăn bánh mỳ đen để bổ sung chất xơ

Một trung tâm nghiên cứu dinh dưỡng tại Hoa Kỳ đã chỉ ra rằng, việc hấp thụ gấp đôi lượng chất xơ có thể khiến cơ thể hấp thụ ít hơn 130 calo mỗi ngày. Bạn cũng có thể bổ sung chất xơ vào bữa ăn bằng cách ăn ngũ cốc nguyên cám hoặc bánh mỳ đen.

Bỏ bữa ăn

Đây chính là sai lầm ai cũng mắc phải khi giảm cân, bởi ai cũng nghĩ chỉ cần nhịn ăn, bỏ bữa chắc chắn sẽ giảm được cân. Nhưng không, đó là một sai lầm vô cùng tốt.

Khi bỏ bữa, bạn đã khiến hệ trao đổi chất làm việc chậm lại, tức là thức ăn khó chuyển hóa thành năng lượng hơn. Đồng thời, bạn sẽ có xu hướng ăn vặt vào nhiều thời điểm trong ngày để giảm bớt cơn đói. Vì vậy, muốn giảm cân hãy ăn đủ bữa và đúng giờ nhé.

CHIA SẺ