5 điều cần tránh nếu muốn bắp tay to hơn

Bắp tay trước sẽ ngừng hoặc không phát triển nếu bạn gặp những vấn đề dưới đây.

Có một thực tế là nhiều người mong muốn có được bắp tay lớn khi tập gym. Sau cơ ngực, cơ bắp tay chính là nhóm cơ được tập nhiều thứ 2.

Tuy nhiên, nếu bạn tập tay giống như những gì liệt kê dưới đây sẽ không khó hiểu nếu bắp tay của bạn không phát triển hoặc phát triển rất chậm.

1. Bạn không đủ dinh dưỡng

Cho dù bạn tập theo những phương pháp tăng cơ tốt nhất. Nhưng không có nguyên liệu là chất đạm, cơ bắp sẽ không bao giờ phát triển.

– Khắc phục: Ăn bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng đặc biệt là protein từ các thực phẩm nguồn gốc động vật chính là cách để kích thích sự tăng trưởng cơ.

2. Ngày nào cũng tập tay

Ngày nào cũng tập tay tạo cho bạn cảm giác chăm chỉ. Tuy nhiên đó là cách tệ nhất để phá hủy cơ tay của bạn chứ không còn là tập để phát triển.

Dù là nhóm cơ nhỏ nhưng bắp tay trước cần ít nhất 24 giờ để nghỉ ngơi trước khi có thể bắt đầu tập lại. Việc tập liên tục sẽ khiến cơ bị căng quá mức dẫn đến tình trạng “chai cơ” hoặc mất cơ.

– Khắc phục: Chỉ tập tay sau mỗi khi nghỉ đủ 24 giờ sẽ giúp cơ nghỉ ngơi đủ để phát triển.

3. Bạn không tập các bài phối hợp nhiều nhóm cơ

Các bài tập cô lập cơ bắp trước như cuốn tạ đơn, cuốn tạ đòn thường được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên đó không phải cách tốt cho sự tăng trưởng bắp trước.

Cơ bắp tay thường hoạt động cùng với cơ xô và cẳng tay. Việc tập các bài phối hợp cả 3 nhóm cơ này sẽ kích thích sự phát triển tốt hơn.

– Khắc phục: Bạn nên tập nhiều các động tác phối hợp nhiều như kéo xà đơn, kéo xô với máy hoặc tạ sẽ kích thích cơ bắp tay phát triển tốt hơn.

4. Bạn không thay đổi cách tập và trọng lượng tạ

Cơ bắp của cơ thể người có thể thích nghi rất nhanh với áp lực. Đây chính là lí do mà bạn cần thường xuyên phải tập với tạ nặng hơn mới có thể tăng cơ. Chỉ tập với một mức tạ hoặc phương pháp cố định sẽ khiến cơ bắp nhanh chóng bị quen và chai từ đó dừng phát triển.

– Khắc phục: Áp dụng phương pháp xác định khả năng nâng nặng tối đa 1RM để tăng tạ nặng hơn trong quá trình tập. Bên cạnh đó là thay đổi phương pháp tập khác nếu bạn thấy phương pháp hiện tại không hiệu quả.

5. Không tập cẳng tay

Nhiều người chỉ lo tập bắp tay trước mà quên đi cẳng tay. Cơ cẳng tay chính là phần tạo ra lực nắm, bám cho bạn. Cơ cẳng tay khỏe sẽ hỗ trợ cho cơ bắp trước rất nhiều để tăng trưởng.

– Khắc phục: Bổ sung thêm từ 2-3 động tác tập cơ cẳng tay vào buổi tập bắp tay sẽ giúp bạn phát triển cả hai cùng lúc và đặc biệt là bắp trước nhanh hơn.

 

CHIA SẺ