4 điều thực sự nên làm trước khi ‘lao’ đi tập gym mỗi ngày

Một vài mẹo đơn giản nhưng rất hiệu quả dưới đây sẽ giúp bạn có buổi tập luyện ‘chất lượng’ nếu bạn thực hiện chúng trước khi đi tập.

Những cách này sẽ giúp bạn tuân thủ thói quen của mình dễ dàng hơn. Đặc biệt, thói quen tập luyện lại rất quan trọng để giữ được vóc dáng cân đối.

Hãy chắc chắn rằng bạn thực hiện những điều dưới đây để có buổi tập gym  suôn sẻ mỗi ngày.

1. Uống nước

Uống nước trước khi tập luyện là rất cần thiết. Lượng nước mà bạn nên tiêu thụ thay đổi tùy theo độ tuổi, giới tính, cân nặng và chiều cao của bạn. Hãy uống nhấm nháp khoảng 500 ml nước nửa giờ trước khi tập thể dục để đảm bảo cơ thể giữ nước trong quá trình tập luyện.

2. Nhâm nhi ly cà phê đen

Cà phê được biết đến để kích thích sinh nhiệt. Quá trình này giúp cơ thể bạn lấy được năng lượng từ thức ăn và do đó, đốt cháy nhiều chất béo hơn.

Caffeine cũng giúp huy động axit béo từ các mô, tăng hiệu suất tập luyện lên tới 12%.

3. Ngủ ngon

Một giấc ngủ ngon là công thức đơn giản nhất để cơ thể khỏe mạnh và tập luyện hiệu quả.

Khi nghỉ ngơi tốt, bạn sẽ có một cơ chế tốt hơn giúp bạn tràn đầy năng lượng hơn. Lưu ý có một khoảng thời gian ngăn cách giữa lúc thức dậy và tập gym để cơ thể bạn không quá ‘cứng nhắc’.

4. Ăn trước khi tập

Nhiều người thường có thói quen không ăn trước khi tập gym, mặc đồ và đi tập ngay.

Nhưng để tập luyện tốt hơn, hãy ăn thứ gì đó trước khi tập luyện. Một số lựa chọn tốt là chuối, táo, thanh protein ít đường hoặc protein lắc. Hãy duy trì khoảng cách 1 giờ giữa ăn uống và tập thể dục để tránh cảm giác buồn nôn khi tập.

CHIA SẺ