5 điều không nên làm trong phòng gym

Hầu hết mọi người khi đến phòng gym đều có mục đích là rèn luyện sức khỏe. Đó là không gian công cộng. Vì vậy, một số quy tắc cơ bản chúng ta cần tuân theo để tránh gây phiền hà, khó chiu với người xung quanh.
Một số quy tắc cơ bản chúng ta cần tuân theo để tránh gây phiền hà, khó chịu với người xung quanh trong phòng gym /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Một số quy tắc cơ bản chúng ta cần tuân theo để tránh gây phiền hà, khó chịu với người xung quanh trong phòng gym

1. Lựa góc khi chụp ảnh tự sướng

Có rất nhiều người từng chụp ảnh, thậm chí là quay video trong phòng gym. Nhiều tấm trong số đó là ảnh tự chụp, theo MSN.
Nhưng dù chụp thế nào, chúng ta cần tránh dính người khác vào khung ảnh của mình. Trên thực tế, không phải ai cũng thích cho mọi người thấy những khoảnh khắc khi mình đang tập luyện.

2. Không nhìn chằm chằm vào người khác

Một khảo sát ở Mỹ cho thấy có khoảng 64% phụ nữ ngần ngại đến phòng gym do lo lắng hoặc sợ người khác phán xét tiêu cực về hình thể của mình. Tập gym cần một không gian thoải mái. Vì vậy, nhìn chằm chằm vào người khác, dù là với đàn ông hay phụ nữ, trong phòng gym là điều không nên, theo MSN.

3. Nhận xét cách tập của họ

Trừ phi bạn là huấn luyện viên cá nhân hoặc được người khác yêu cầu hướng dẫn, còn không thì không nên nhận xét cách tập và chế độ ăn của người khác. Đây có thể là hành động thô lỗ.

4. “Ôm” máy tập quá lâu

Vì các thiết bị trong phòng gym là có hạn nên việc sử dụng một thiết bị quá lâu sẽ gây phiền cho người khác. Họ sẽ phải chờ và chờ lâu mới đến lượt mình tập.
Nếu lịch của bạn phải tập nhiều thì hãy sử dụng nhiều thiết bị khác nhau. Ví dụ, nếu bạn muốn tập cardio trong 60 phút thì hãy lần lượt dùng máy chạy bộ, sau đó chuyển sang đạp xe và những thiết bị cario khác. Mỗi máy dùng vài chục phút, tránh trường hợp chỉ khư khư trên máy chạy bộ cả giờ liền.
Trong trường hợp bạn muốn tập chỉ duy nhất một máy tập, hãy chọn thời điểm mà phòng gym vắng người tập.

5. Không thả mạnh tạ

Với một số người, thả tạ mạnh xuống sàn sau một hiệp tập có thể mang lại cảm giác vui, thỏa mãn. Tuy nhiên, thả tạ quá mạnh xuống sàn có thể hỏng tạ, thậm chí dẫn đến chấn thương cho bản thân và người khác nếu không may trúng chân, theo MSN.
CHIA SẺ