Whey Protein uống như thế nào sẽ cho hiệu quả tốt nhất

Đối với người tập thể hình thì Whey Protein luôn đóng vai trò quan trọng để cung cấp thêm chất đạm, tăng sức mạnh, sức bền và giúp xây dựng cơ bắp sau khi tập. Để có lấy hết công dụng của nó, bạn phải biết Whey Protein uống như thế nào sẽ cho hiệu quả tốt nhất, ngoài việc bổ sung đủ các thực phẩm chứa nhiều protein cho người tập gym.

Whey protein uống như thế nào sẽ cho hiệu quả tốt nhất

Whey Protein uống như thế nào sẽ cho hiệu quả tốt nhất

Hướng dẫn Whey Protein uống như thế nào cho hiệu quả nhất trong ngày

Uống vào buổi sáng

Thông thường, khi các bạn tập gym thì phải có 1 giấc ngủ sâu dài và đủ giấc khoảng 8-9 tiếng vào buổi tối. Đây là khoảng thời gian dài nhất trong ngày mà cơ thể hoàn toàn không được cung cấp thêm dinh dưỡng từ bên ngoài. Do đó, ngay sau khi thức giấc vào buổi sáng và hấp thu ngay protein là rất cần thiết. Không chỉ cung cấp các axit amin cần thiết để duy trì và xây dựng cơ bắp, protein còn cung cấp năng lượng cho cơ thể bắt đầu 1 ngày mới thật sảng khoái. Tốt nhất hãy dùng ngay protein hấp thụ nhanh như whey protein nhé!

Whey protein uống như thế nào vào buổi sángUống Whey Protein vào buổi sáng để bổ sung năng lượng

Uống trước khi đi tập

Có nhiều trang chuyên tập gym, thể hình không nhắc tới việc cách dùng whey protein trước khi đi tập. Nhưng Whey Protein cung cấp rất nhiều năng lượng cho cơ thể, vậy thì chẳng có lý do gì mà không dùng ngay cả! Vậy whey protein uống như thế nào? Hãy uống whey protein trước khi đi tập 1 tiếng, bạn sẽ cung cấp khá nhiều BCCA và nhiều axit amin thiết yếu khác để giúp cơ bắp phát triển hiệu quả. Nên dùng whey protein hay trứng trước khi tập, vì đây chính là nguồn protein dễ hấp thu nhất!

Xem thêm: Nguyên lý giảm cân khi sử dụng sữa tăng cơ whey protein

Xem thêm : 69 Sản phẩm whey protein chính hãng giá rẻ

Uống sau khi tập

Thời gian 30 phút sau khi tập cực kỳ quan trọng và yêu cầu bạn phải bổ sung ngay protein hấp thụ nhanh vào cơ thể. Sau khi tập xong, enzyme và hoocmon trong cơ thể bắt đầu tích cực hoạt động giúp phục hồi và xây dựng lại các mô tế bào cơ bắp đã bị phá hủy trong khi tập luyện, đồng thời bổ sung thêm glycogen. Chính lý này là thời điểm cơ bắp hấp thu tốt các dưỡng chất mà bạn bổ sung vào. Bằng cách sử dụng whey protein, bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết vào cơ thể lúc này, bạn sẽ nhanh chóng phục hồi và sẵn sàng cho các buổi tập tiếp theo. Sau khi tập, hãy bổ sung whey protein, trứng hay Carbs đơn giản (hấp thụ nhanh).

Uống whey protein như thế nào sau buổi tập

Nên uống Whey Protein vào 30 phút sau buổi tập

Uống giữa các bữa ăn (bữa phụ)

Việc hấp thu 1 lượng đủ protein giữa các bữa ăn không chỉ giúp tăng cường cơ bắp, mà còn duy trì lượng mỡ và trọng lượng cơ thể cân đối. Đó chính là cách dùng whey protein hiệu quả nhất bạn phải nhớ! Protein giúp hỗ trợ quá trình sản sinh hoocmon đường ruột nên sẽ gây ra cảm giác đầy bụng hoặc no. Tuy nhiên, protein từ sữa (Whey, Casein và sữa tươi) thường gây cảm giác thèm ăn hơn các nguồn protein khác, đặc biệt khi dùng với chất xơ. Vì vậy, nếu muốn giữ cân, hãy chọn những thực phẩm có chứa 2-3 loại protein nhé.

Bây giờ thì bạn đã biết Whey Protein uống như thế nào sẽ cho hiệu quả tốt nhất rồi đúng không. Thể hình Chanel hy vọng những hướng dẫn trên sẽ góp phần giúp bạn có được cơ thể khỏe mạnh và cân đối.