Whey Isolate là gì ? Tại sao gymer nên chọn Whey Isolate

Whey Isolate là gì?  Whey Isolate có thật sự tốt với người tập Gym, người tập thể hình? Hay cùng tìm hiểu ngay bài viết dưới đây của thehinhhchanel.com  về loại Whey Protein này nhé.

1.Whey Isolate là gì

Whey Protein Isolate là sản phẩm Whey Protein đã loại bỏ lactose, carbs và chất béo trong quá trình sản xuất. Trong quá trình này, gần như tất cả chất béo và đường sữa đều bị loại bỏ gần hết. Các loại sữa Protein Isolate chứa hơn 90% là protein và chỉ có rất ít hàm lượng khác.

Whey Protein Isolate có chỉ số hấp thụ nhanh (BV: từ 104 đến 154) so với các nguồn protein khác, giúp tăng cường và xây dựng khối lượng cơ bắp tốt hơn.

Đặc biệt, Whey Protein Isolate thích hợp dành cho những người dị ứng với lactose. Vì trong quá trình lọc để sản xuất ra Whey Isolate nó đã lọc gần như hết sạch đường lactose có trong sữa. Đường này là nguyên nhân gây đầy hơi, đau bụng, tiêu chảy khi bị dị ứng hoặc không dung nạp được lactose ở những người có cơ địa dị ứng với thành phần lactose.

Nhìn chung Whey Isolate là sản phẩm đáng để sử dụng bởi chất lượng nó mang lại quá tuyệt vời cũng như giá thành hợp lý so với lợi ích mà nó mang lại cho nhu cầu của phần đông người tập luyện như các Gymer.

2. Whey Isolate là gì ? Tại sao gymer nên chọn Whey Protein Isolate

Giống như các loại Whey khác, Whey Protein Isolate mang lại vô số ích lợi cho Gymer. Tác loại sữa thông thường có khuyết điểm đó chính là chất béo, Carb cao và chứa lactose. Đa số các sản phẩm Whey Protein giá rẻ khác mặc dù đã loại bỏ phần nào các chất béo và lactose nhưng thật ra nó vẫn còn lại một lượng không hề nhỏ  trong thành phần của nó.

Còn với Whey Protein Isolate (WPI) thì khác các loại chất béo, lactose, carb… đều được loại bỏ tối đa trong quá trình sản xuất (chỉ còn <1%). Do đó, có thể nói WPI hoàn toàn ưu việt hơn các loại Whey Protein khác và sữa khác, bất kỳ Gymer nào cũng có thể sử dụng nó vào chế độ dinh dưỡng của mình. Đối với các gymer bị dị ứng với lactose trong sữa, thì Whey Protein Isolate là sản phẩm  dành cho bạn. Nó cũng là ưu điểm so với các dòng Whey Protein, sữa khác.

Vì Whey Isolate Whey rất tinh khiết nên việc hấp thụ cũng dễ dàng và nhanh chóng, thành phần ít calo nên việc bổ sung Whey Isolate giúp hỗ trợ góp phần phục hồi và phát triển cơ bắp tối ưu, tăng khả năng phát triển cơ bắp một cách hiệu quả hơn, quá trình xây dựng ra tăng khối lượng cơ bắp nhanh hơn mà không bị dung nạp thêm hàm lượng chất béo nào vào cơ thể.

2.1  Lợi ích của Whey Isolate phát triển cơ bắp

Khoa học chứng minh, các mô cơ bắp hình thành từ các sợi cơ, các sợi cơ này là các chuỗi acid amin. Cơ bắp phát triển được chính là nhờ protein lấy được từ thực phẩm bổ sung từ bên ngoài như trứng, sữa động vật hoặc các loại hạt họ đậu lại chứa những acid amin này, có khoảng 20 acid amin tham gia vào quá trình xây dựng cơ bắp. Nhưng trong số đó có 8 loại mà cơ thể con người không thể tự tổng hợp được, mà phải dùng thực phẩm chức năng hoặc thực phẩm bổ sung như Whey protein để hỗ trợ bổ sung.

Vậy whey Isolate là gì? Whey Isolate phát triển cơ bắp không? Câu trả lời là – nếu kết hợp song song bổ sung những thực phẩm từ tự nhiên trên cùng với bổ sung protein isolate, thì đây đúng kế hoạch tuyệt vời, nó giúp cơ thể hấp thụ 1 lượng lớn chất protein nhanh trong thời gian ngắn, hỗ trợ và  xây dựng  khối cơ bắp cho các Gymer đạt được mục đích thể hình của mình.Trong whey isolate có chứa leucine, chất này giúp kích thích tổng hợp protein cơ bắp để xây dựng khối lượng cơ bắp cần thiết.

Ngoài ra quá trình tập luyện, các mô cơ có thể bị tổn thương do áp lực của cường độ mạnh, Whey Protein isolate  sẽ có tác dụng sửa chữa và phục hồi lại những gì đã mất ở cơ bắp.  Protein isolate còn có tác dụng giúp gia tăng hệ miễn dịch, giải độc cơ thể, tăng lượng axit amin, giúp giảm đau do tập luyện với cường độ cao của các gymer một cách hiệu quả.

2.2 Whey Isolate là gì? So sánh Whey Isolate và Concentrate

Trong quá trình xử lý váng sữa lỏng, phải mất vài bước để tăng hàm lượng protein. Khi whey đã đạt 80% protein, nó có thể được sấy khô để tạo thành bột whey protein Concentrate (WPC). Whey protein Concentrate bao gồm 80% protein và 20% chất béo và đường (carbohydrate, lactose). Và trải qua nhiều bước tinh chế hơn nữa chúng ta mới thu hoạch được protein Isolate.

Whey Concentrate chứa nhiều calo hơn và có xu hướng ngọt hơn do (đường sữa) còn lại sau khi chế biến. (Lactose là nguyên nhân gây khó chịu cho dạ dày đối với những người không dung nạp đường sữa hoặc những người phản ứng với Hội chứng ruột kích thích hoặc các dạng khác của rối loạn ruột kích thích), hay chúng ta thường hay gọi nó là dị ứng với thành phần Lactose.

Whey Concentrate thường rẻ hơn so với whey protein Isolate vì whey protein Isolate (WPI) sau khi trải qua quá trình xử lý ban đầu giống như WPC thì tiếp tục được phân lập protein với nồng độ cao sau đó là nhiều lần lọc bổ sung để giúp loại bỏ thêm đường sữa, chất béo, carb và khoáng chất không mong muốn, sử dụng công nghệ lọc vi lạnh nên whey protein Isolate mang lại mật độ protein cao hơn so với whey Concentrate  từ 10 – 15%, độ “tinh khiết cao”

Isolate (WPI) cũng được coi là sạch hơn nhiều (ít khoáng chất không mong muốn) hơn WPC. Việc lọc này đặc biệt quan trọng vì nó giải quyết công đoạn loại bỏ các kim loại nặng được kiểm định bởi CAFOs (Hoạt động nuôi dưỡng thức ăn đậm đặc) ở Hoa Kỳ. Tại AGN Roots, khuyến khích toàn bộ cộng đồng và các nhãn hiệu whey protein nguồn gốc Hoa Kỳ không được vi phạm Prop 65, DHSEA (Đạo luật Giáo dục Bổ sung Sức khỏe Ăn kiêng – 1994). Qua thông tin trên, các bạn đã phần nào hiểu được Whey Isolate là gì chưa?

Quá trình sản xuất cầu kỳ để thành phần đạt độ tinh khiết cao hơn. Sự khác biệt của chúng chỉ nằm ở quá trình và bước cuối cùng của quá trình là chế biến (lọc lạnh), tác động đến tỷ lệ chất dinh dưỡng đa lượng của chất béo và carbohydrate trong thành phần Whey protein.

Khỉ hiểu được khái niệm và quy trình sản xuất Whey Isolate là gì? bạn sẽ biết lý do vì sao giá thành của Whey Isolate  lại cao hơn Whey Concentrate. Có thể hiểu đơn giản là vì thành phần whey protein trong Whey Isolate ” tinh khiết” hơn Whey Concentrate.

Cả whey (Isolate)  WPI và Concentrate (WPC) đều là protein hoàn chỉnh, có nghĩa là chúng mang lại cho bạn những lợi ích sức khỏe tương tự liên quan đến việc bổ sung protein whey nói chung. Chúng là một nguồn protein và axit amin thiết yếu, chúng có tác dụng bổ sung dinh dưỡng, giảm cân cải tạo, chống dị hóa và tăng trưởng cơ bắp cho các Gymer và nâng cao sức khỏe cho cơ thể chúng ta.

2.3 Whey Isolate là gì? Whey Protein Isolate có trong sản phẩm nào?

Có rất nhiều sản phẩm chứa thành phần Whey Protein Isolate , Dưới đây là những sản phẩm được người tiêu dùng trải nghiệm thực tế và có lượng tiêu thụ Top 1 thị trường:

 • ON Isolate :

Optimum Nutrition Isolate là một sản phẩm sữa tăng cơ mới được cho ra mắt cách đây không lâu của hãng thực phẩm bổ sung danh tiếng của Mỹ ON.

Nói đến thương hiệu thì chắc các bạn đều đã biết ON là một hãng thực phẩm bổ sung nổi tiếng, luôn đi đầu trong lĩnh vực dinh dưỡng bổ sung cho người thể hình từng nổi tiếng với sản phẩm Whey Gold Standard bán chạy nhất trong 20 năm liền.

Nhưng, khác hẳn so với Whey Gold là Whey Blend thì ON Isolate là một dòng cao cấp hơn, bổ sung 100% Whey Isolate.

Người tiêu dùng chắc chắn sẽ không phải thất vọng, khi sản phẩm này được tạo ra bởi quá trình nghiên cứu, sản xuất và kiểm định cực kỳ khắt khe, chắc chắn sẽ đáp ứng được mọi yêu cầu khiến bạn hài lòng.

 • Impact Whey Isolate :

Đây là một sản phẩm được sản xuất và phân phối bởi hãng thực phẩm bổ sung khá nổi tiếng Myprotein.

My Protein được các đại gia hàng đầu đầu tư góp vốn và đặt nhà máy tại UK. Ngay từ ban đầu My Protein đã có một quan điểm chính cho hướng đi của mình, đó chính là phải có một hệ thống sản xuất hiện đại và tiên tiến nhất tạo ra một sản phẩm có chất lượng tốt nhất với một chi phí thấp nhất.

Các sản phẩm của My Protein được sản xuất ra với chất lượng tuyệt hảo nhưng giá thành lại rẻ hơn rất nhiều so với các đối thủ cạnh tranh khác. Chính điều này đã giúp My Protein trở thành một cơn sốt của thực phẩm thể thao tại thị trường UK.

Impact Whey Isolate của Myprotein có 3 size để các bạn lựa chọn dựa vào kinh tế hiện tại của mình là: 44 servings, 100 servings và 200 servings.

Myprotein Impact Isolate là sự lựa chọn lý tưởng dành cho những người thường xuyên tập thể dục, đam mê thể hình cần bổ sung nguồn Protein tinh khiết, chất lượng cao để tăng sức mạnh và xây dựng cơ bắp.

 • Pure Whey Isolate :

Pure Whey Isolate là sản phẩm Whey Protein mới nhất đến từ thương hiệu Bulk Powder – là một trong những công ty hàng đầu về sản phẩm Thực phẩm bổ sung tại UK , anh em với thương hiệu đình đám Myprotein.

Pure Whey Isolate với 100% thành phần Whey Isolate tinh khiết, được sản xuất trên công nghệ CFM , là công nghệ tiên tiến nhất hiện nay, cho ra những nguồn protein tinh khiết nhất, sạch nhất và đạt giá trị sinh học cao nhất. Với quy trình khép kín hoàn toàn từ những đồng cỏ Châu Âu cho tới khâu sản xuất. Bulk Powder cam kết mang tới nguồn protein sạch nhất, chất lượng tốt nhất cho người tiêu dùng. Thành phần đảm bảo các lợi ích:

  • Hơn 90% chất đạm (27g Protein Whey Isolate nguyên chất trên 30g khẩu phần)
  • Thành phần hoàn toàn tự nhiên
  • Dưới 1g carbohydrate mỗi khẩu phần
  • Ít hơn 1g chất béo trên mỗi khẩu phần
  • Đóng góp vào sự gia tăng khối lượng cơ
  • Ít đường Lactose.
 • NutraBio® 100% Whey Protein Isolate:

NutraBio® 100% Whey Protein Isolate cung cấp 25 gram protein tinh khiết chiết xuất 100% Whey Protein Isolate, trong đó nghiên cứu đã cho thấy sự tổng hợp protein cơ bắp, thúc đẩy lưu giữ nitơ tối ưu và tăng trưởng cơ bắp.

NutraBio® 100% Whey Protein Isolate với công nghệ sản xuất Cross Flow Micro Ultrafiltered ( CFM ) không chứa whey concentrated hoặc các protein kém khác và không có sự tăng đột biến amino, carbs, maltodextrin, dextrose, creamers hoặc bất kỳ chất độn nào khác.

Đơn giản là Whey Protein Isolate và chỉ Whey Protein Isolate , không biến tính.NutraBio® 100% Whey Protein Isolate với công nghệ siêu lọc CFM có thể ngang với các dòng whey hydrolyzed trên thị trường và vượt lên trên phân khúc whey isolate với công nghệ cũ Ion Exchange ( phương pháp nhiệt ).

NutraBio® 100% Whey Protein Isolate được đánh giá 9.5 / 10 trên SupplementReviews.com , xếp Top #3 sản phẩm Whey Protein hiệu quả nhất trên trang AdditionalReviews.com, 8.6/ 10 điểm tại Bodybuilding.com , đủ để khẳng định chất lượng sản phẩm mang tầm quốc tế.

 • AST VP2 Whey Protein Isolate:

AST VP2 luôn là sản phẩm Whey Protein hỗ trợ phát triển cơ bắp hàng đầu ngay từ những năm 2000 cho tới hiện nay. Bổ sung 100% thành phần Whey Protein Isolate và Whey Protein Hydrolysate hỗ trợ xây dựng cơ bắp với nguồn protein tinh khiết nhất, hấp thu nhanh nhất bởi công nghệ sản xuất đi trước mọi thời đại.

Thành phần chính của AST VP2 Whey Isolate:

 • 100% Whey Protein Isolate và Whey Protein Hydrolysate hấp thu nhanh, phát triển cơ bắp hiệu quả.
 • 23g Protein siêu tinh khiết mỗi lần dùng.
 • Giàu BCAAs và Amino Acid tăng khả năng tổng hợp Protein.
 • Cực ít tạp chất, loại bỏ hoàn toàn Lactose.

2.4  Mua Whey Isolate ở đâu?

Nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực “dinh dưỡng thể hình” – Wheyshop tự hào là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các sản phẩm thực phẩm bổ sung nhập khẩu chính hãng nổi tiếng trên thế giới. Các bạn có thể mua sản phẩm trực tiếp tại các cơ sở trên toàn quốc. Hoặc liên hệ với số Hotline để được tư vấn và đặt hàng sản phẩm. Wheyshop đảm bảo chất lượng và giá cả cạnh tranh nhất thị trường hiện nay.

Bài viết trên của thehinhchanel.com đã giúp bạn hiểu được Whey Isolate là gì? Cùng những lợi ích bổ sung cho người tập Gym, thể hình… Chúc các bạn tìm cho mình sản phẩm Whey protein phù hợp và bổ sung hiệu quả.

CHIA SẺ