Thực phẩm tăng cân nào tốt nhất dành cho người gầy

Thực phẩm tăng cân nào tốt nhất dành cho người gầy là một câu hỏi mà những người cò hương luôn mong muốn tìm hiểu để cải thiện thân hình da bọc xương. Cơ thể gầy ốm không chỉ làm cho bạn mệt mỏi, làm việc không hiệu quả mà còn gây mất thẩm mỹ, ảnh hưởng đến khả năng giao tiếp đồng thời ảnh hưởng tới sự tự tin và cơ hội thành công của bạn trong cuộc sống. Sau đây Thể hình Chanel sẽ gợi ý với bạn một số thực phẩm, thức ăn giúp bạn cân đối, mặn mà hơn.

thuc-pham-tang-can-nao-tot-nhat-danh-cho-nguoi-gay.5

Thực phẩm tăng cân nào tốt nhất 

Hàng ngày bạn nên bổ sung các loại hạt, trái cây, nước ép, sữa tươi để giúp cơ thể đẹp hơn. Bởi chúng vừa bổ sung dinh dưỡng vừa có nhiều chất xơ, vitamin tự nhiên giúp bạn tăng cơ tự nhiên, an toàn.

Các loại hạt

thuc-pham-tang-can-nao-tot-nhat-danh-cho-nguoi-gay.2

Các loại hạt nhiều chất béo

Một số loại hạt như hạt hạnh, điều, dẻ… thêm ngũ cốc vào khẩu phần ăn sẽ giúp tăng giá trị dinh dưỡng bữa ăn. Bạn có thể ăn cùng bữa ăn chính hoặc cho vào thực đơn bữa phụ tuỳ ý. Tuy nhiên, để tốt nhất cho sức khoẻ bạn nên mua những loại hạt không tẩm gia vị hay chưa qua sấy khô nhé.

Trái cây

thuc-pham-tang-can-nao-tot-nhat-danh-cho-nguoi-gay.3

Trái cây nhiều vitamin

Trái cây là một trong những thực phẩm có nhiều lợi ích cho cơ thể. Có thể sử dụng các loại trái cây tươi hoặc khô để bổ sung dinh dưỡng, góp phần cải thiện cân nặng.
Nước dừa, cam, bơ, chuối, nho, táo… là những loại trái cây thiên nhiên giúp bổ sung hàm lượng chất béo và khoáng chất rất tốt cho sức khỏe và là giải pháp tăng cân an toàn, hiệu quả.

thuc-pham-tang-can-nao-tot-nhat-danh-cho-nguoi-gay.4

Trái cây sấy khô tiện ăn mọi nơi

Tuy nhiên bạn đừng nghĩ rằng trái cây sấy khô không có khả năng làm bạn tăng cân. Bạn có thể ăn trái cây khô khi đi đâu đó không ở nhà để ăn trái cây tươi hay vì mang đi nặng. Trên thực tế, trái cây sấy khô có thể giúp bạn tăng cân nhanh từ 3-5 lần. Hãy ăn trái cây khô thường xuyên nhé.

Nước ép hoa quả và sữa tươi

Các loại thức uống cũng giúp ích trong việc tăng cân vì 70% cơ thể là nước. Nước giúp trao đổi chất và tạo chất dinh dưỡng khi kết hợp với các chất khác. Nhưng nếu bạn uống nước ép hoa quả thì vừa có dinh dưỡng vừa có nước. Như vậy nếu bạn muốn tăng cân bạn nên bổ sung tăng cường uống nước ép trái cây nguyên chất hay sữa tươi để cung cấp cho cơ thể nhiều chất dinh dưỡng hơn.

thuc-pham-tang-can-nao-tot-nhat-danh-cho-nguoi-gay

Nước ép hoa quả và sữa tươi

Thực phẩm tăng cân tốt nhất là những loại có chất dinh dưỡng từ tự nhiên, dễ bổ sung, chi phí thấp để bạn có thể ăn thường xuyên. Nhưng nếu cơ địa bạn quá khó tăng cân thì có thể chọn giải pháp sử dụng thực phẩm chức năng tăng cân. Lưu ý bạn nên mua sản phẩm chính hãng, nguồn gốc rõ ràng và nên đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng. Thực phẩm chức năng không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Xem thêm: Những điều cần biết về thực phẩm chức năng hỗ trợ tăng cân