Lý do dẫn đến tăng cân nhanh khi vừa ăn vừa xem tivi

Vừa ăn vừa xem tivi là thói quen của không ít người. Tuy nhiên, đây là thói quen không tốt cho sức khỏe. Các chuyên gia cho biết,\ ăn trong khi xem tivi có thể khiến chúng ta ăn nhiều hơn. Điều này là do tâm trí bị phân tâm, không nhận ra mình đang ăn bao nhiêu và ăn những gì, theo The Health Site.

Lý do dẫn đến tăng cân nhanh khi vừa ăn vừa xem tivi  - ảnh 1
Vừa ăn, vừa xem tivi sẽ không tốt cho sức khỏe. Ảnh minh họa

Những lý do khiến bạn tăng cân nhanh khi xem tivi

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng vừa ăn vừa xem tivi có thể làm tăng nguy cơ béo phì, đặc biệt là ở trẻ em. Ngồi trước tivi trong nhiều giờ có thể làm chậm tốc độ trao đổi chất, chậm khả năng đốt cháy calo của cơ thể. Điều này có thể dẫn đến sự tích tụ chất béo ở vùng bụng, làm tăng nguy cơ béo phì.

Ngoài ra, vừa ăn vừa xem tivi có thể gây cho chúng ta cảm giác đói sớm hơn. Nếu vừa ăn vừa xem tivi, tâm trí bạn vẫn tập trung vào chương trình tivi. Chúng có thể ngăn chặn cảm giác thỏa mãn, vì vậy chúng ta sẽ ăn nhiều hơn.

Hơn nữa, sự mất tập trung trong khi ăn có thể làm giảm tiết acid ở dạ dày, vì vậy thức ăn khó tiêu hóa và cơ thể cũng khó hấp thụ dinh dưỡng hơn. Dần dần hệ tiêu hóa bị rối loạn, có thể gây ra nhiều vấn đề khác cho sức khỏe.

Chính vì thế chúng ta nên bỏ thói quen vừa ăn vừa xem tivi, thay vì ăn chúng ta có thể uống một ly nước hoặc một ly trà thảo dược, theo The Health Site.

CHIA SẺ