Spartan Race lần đầu đến Việt Nam, thử thách những người dũng cảm

Có mặt tại 42 quốc gia trong hơn một thập kỷ vừa qua, giải chạy vượt chướng ngại vật lớn nhất thế giới Spartan Race sẽ lần đầu đến Việt Nam vào tháng 2- 2020 với hy vọng thu hút được sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ.

spartan race thehinhchannel

Không phân biệt tuổi tác hay giới tính, tất cả những ai muốn khám phá giới hạn của chính mình đều có thể góp mặt tại Việt Nam – Spartan Race 2020, thử sức tại đấu trường Công viên Lịch sử  Văn hóa Dân tộc TP HCM (Q.9) với địa hình hiểm trở, thích hợp cho cự ly tranh tài trung bình Spartan Sprint dài 5 km cùng với 20 chướng ngại vật.

Cựu VĐV chạy lừng danh Joe De Sena sáng lập Spartan Race vào năm 2007 với mục tiêu thử thách giới hạn thể lực và tinh thần của mọi người. Cho đến nay, Spartan Race vượt qua khỏi quy mô của một cuộc thi để tạo thành một nhân sinh quan trong cộng đồng xã hội: Chỉ cần sức chịu đựng bền bỉ, dẻo dai và quyết tâm cao độ, mọi người đều có thể đạt được mục tiêu sống của mình. 

spartan race thehinhchannel

 

Spartan Race bao gồm các nội dung thi đấu: Spartan Sprint dài 5km và 20 chướng ngại vật còn Spartan Ultra thi đấu trên chặng đường dài 50km cùng với việc chinh phục 60 chướng ngại vật… “Spartan Race không đơn thuần là một giải đua, mà là cả một hành trình”, ông Elvin Lim – Giám đốc Spartan Race Asia – chia sẻ trong buổi ra mắt giải đấu. “Những người tham gia sẽ có thời gian cùng nhau tập luyện, mỗi ngày thử thách giới hạn bản thân. Chúng tôi tạo ra cộng đồng, một lối sống có thể duy trì thời gian dài như cách chăm sóc sức khỏe, chương trình huấn luyện và dinh dưỡng”.

spartan race thehinhchannel

Chướng ngại vật thay đổi đa dạng và địa hình khác biệt làm cho mỗi chặng đua trở thành một thử thách độc đáo, tạo nên thương hiệu rất riêng cho Spartan Race. Trong từng nội dung, tùy theo khả năng và thể lực, mỗi người có thể đăng ký thi đấu hạng mục Elite (dành cho VĐV chuyên nghiệp và tranh tài theo thời gian) hoặc Age Group (dành cho VĐV tranh hạng theo lứa tuổi).

spartan race thehinhchannel

 

Sự hiện diện của Spartan Race Kids đem lại cho các VĐV “nhí” cơ hội được khám phá, leo trèo và chinh phục các chướng ngại vật ngoài trời, ngoài ra các em còn có thể kết bạn với nhau để cùng vượt qua chướng ngại vật. Các “chiến binh” từ 4 tuổi có đủ khả năng thi đấu ở cự ly 800m, tăng dần độ dài hành trình thi đấu và số lượng chướng ngại vật theo độ tuổi mà cao nhất là lứa 10 – 13 tuổi có thể tranh tài ở cự ly 3,2km.

spartan race thehinhchannel

Tại lễ họp báo giới thiệu giải đấu Việt Nam – Spartan Race 2020, Ban tổ chức đã mời một số VĐV kỳ cựu từng tham gia Spartan Race ở các quốc gia lân cận như Trần Ngọc Chính, Phạm Duy Cường, Nguyễn Thanh Lâm trao đổi kinh nghiệm thi đấu. Những ai yêu thích loại hình thể thao đậm chất thử thách này có thể đăng ký thi đấu với mức phí 1 triệu đồng (Spartan Sprint) và 500.000 đồng cho cự ly Spartan Race Kids. Để cuộc thi diễn ra trọn vẹn, Ban tổ chức cũng sẽ tiến hành các buổi tập dượt dành cho VĐV, giúp làm quen với lộ trình đua cũng như các chướng ngại vật mà họ sẽ phải đối mặt để chinh phục.

Một số hình ảnh của Spartan Race:

spartan race thehinhchannel spartan race thehinhchannel spartan race thehinhchannel spartan race thehinhchannel spartan race thehinhchannel spartan race thehinhchannel spartan race thehinhchannel spartan race thehinhchannel spartan race thehinhchannel spartan race thehinhchannel spartan race thehinhchannel

CHIA SẺ