Sau khi ăn đồ ăn nhiều cholesterol nên làm điều này để không tăng cân

Có những thói quen nếu bạn thực hiện một cách thường xuyên sau mỗi bữa ăn thì chắc chắn bạn sẽ không tăng cân vào có được cơ bụng săn chắc đấy.

Sau khi ăn đồ ăn nhiều cholesterol nên làm điều này để không tăng cân - Ảnh 1.

Các món ăn nhanh thường chứa nhiều cholesterol. Cholestrerol có nhiều chức năng trong cơ thể của chúng ta và không hoàn toàn vô dụng. Nó hoạt động như một chất bôi trơn và chỉ có hại nếu dư thừa trong cơ thể. Tuy nhiên, nếu không kiểm soát lượng cholesterol trong cơ thể, bạn rất dễ mắc phải các bệnh tim mạch.

Sau khi ăn đồ ăn nhiều cholesterol nên làm điều này để không tăng cân - Ảnh 2.

Nhiều thực phẩm chế biến hiện nay chứa đầy cholesterol. Đó là lý do tại sao bạn phải xem những gì bạn ăn. Mặc dù chúng ta không thể vô hiệu hóa hoàn toàn những ảnh hưởng của thực phẩm giàu cholesterol (chất béo) mà bạn ăn nhưng có một vài điều bạn có thể làm để giảm ảnh hưởng của các loại thực phẩm này.

Sau khi ăn đồ ăn nhiều cholesterol nên làm điều này để không tăng cân - Ảnh 3.

Uống nước ấm sẽ giúp dầu mỡ có trong thực phẩm di chuyển ra khỏi cơ thể nhanh hơn. Thời gian ở lại trong cơ thể càng ít thì khả năng ảnh hướng đến sức khoẻ càng thấp. Nước ấm cũng giúp giữ cho gan, dạ dày và ruột khỏe mạnh hơn.

Sau khi ăn đồ ăn nhiều cholesterol nên làm điều này để không tăng cân - Ảnh 4.

Tránh ăn những thứ lạnh như kem: Ăn kem sẽ làm đông lại lượng dầu, mỡ trong thức ăn và làm cho cơ thể chúng ta khó tiêu nó. Do đó, tránh ăn các món tráng miệng lạnh sau khi ăn thực phẩm có dầu nếu bạn muốn giảm tác hại của nó.

Sau khi ăn đồ ăn nhiều cholesterol nên làm điều này để không tăng cân - Ảnh 5.

Đừng ngủ ngay sau khi ăn: Tốt nhất là nên ăn trước khi đi ngủ khoảng 2h. Nó sẽ đảm bảo rằng cơ thể không lưu trữ chất béo. Ngoài ra, thực phẩm có dầu thường khó tiêu hoá. Ngủ ngay lập tức sẽ làm giảm chất lượng giấc ngủ và bạn sẽ không có thể trạng tốt nhất vào vào ngày hôm sau.

Sau khi ăn đồ ăn nhiều cholesterol nên làm điều này để không tăng cân - Ảnh 6.

Ăn mật ong: Các thành phần như mật ong và ớt bột giúp tiêu hóa tốt thức ăn có dầu. Mật ong rất tốt trong việc hạn chế tác hại của thực phẩm dầu, trong khi hạt tiêu kích thích gan để chuyển hóa dầu trong thực phẩm. Một thìa mật ong cùng với bột ớt có hiệu quả trong việc tiêu hóa thức ăn có dầu.

CHIA SẺ