Cách dùng Whey Protein hiệu quả

Whey protein biết đến là một sản phẩm cao cấp tăng cơ hiệu quả nhất hiện nay. Nhưng không phải bạn nào cũng hiểu rõ Whey Protein là như thế nào và dùng vào thời gian nào là đạt được hiệu quả cao nhất? Bài viết hôm nay, Thể Hình Channel sẽ hướng dẫn các bạn cách để sử dụng Whey Protein đạt hiệu quả cao nhất.

>>> Xem thêm : Whey Protein là gì ?

Whey protein cách dùng hiệu quả

Bạn đã biết cách dùng whey protein?

Cách dùng whey protein hiệu quả

  • Trước hết, bạn chuẩn bị 1 bình lắc Shaker chuyên dụng hoặc có thế là máy xay sinh tố
  • Cho 1- 1,5 muỗng whey protein vào 300ml nước lọc (nước sôi để nguội) hoặc có thể pha với sữa hoặc nước trái cây.
  •  Bạn có thể thêm đá nếu bạn muốn uống lạnh, tùy theo ý thích mỗi người.
  •  Lắc đều đến khi bột Whey tan hết.
  • Nếu sử dụng máy xay sinh tố bạn có thể mix thêm chuối, việt quất,… cùng với yến mạch để làm thức uống bổ dưỡng vào bữa sáng.

Cung cấp lượng Whey Protein như thế nào trong ngày

Mỗi ngày cần phải bổ sung bao nhiêu gam Protein? Nếu bạn không đi tập gym, thể hình, ít tập thể dục thể thao hay chỉ muốn bổ sung thêm chất đạm cho khỏe hơn 1 tí thì chỉ cần cung cấp 0.8-1.3gram protein/kg trọng lượng cơ thể là được.

Nếu tập thể hình, gym thì bạn phải bổ sung 2-3gram protein/kg trọng lượng cơ thể.

Ví dụ, bạn nặng 60kg, không tập gym thì bổ sung 48-78gram chất đạm/ngày. Còn nếu tập gym thì bổ sung 120-180gram chất đạm/ngày.

Thời gian dùng Whey Protein hiệu quả nhất

Liều dùng và thời gian dùng whey của mỗi người là khác nhau. Những người tập chế độ nặng hơn có thể liều dùng cao hơn. Sau đây là cách dùng Whey Protein cơ bản

  • Sử dụng Whey Protein vào sáng sớm ngay khi ngủ dậy, đây là thời điểm cơ thể mệt mỏi sau 1 đêm dài , cơ thể cần bổ sung nguồn năng lượng hấp thu nhanh, Whey Protein hấp thu nhanh là một lựa chọn lý lượng, đặc biệt việc bổ sung protein còn giúp cơ thể tỉnh táo hơn, giảm mệt mỏi.
  • Sử dụng Whey Protein ngay sau khi tập thể hình, lúc này cơ bắp của bạn cần được phục hồi sau thời gian bạn tập nặng nề. Lúc này Whey Protein rất cần cho các cơ bắp phục hồi và phát triển. Đây được coi là thời điểm ” Vàng ” của việc sử dụng Whey Protein và phát triển cơ bắp.

Nếu chỉ uống 1 lần trong ngày thì nên uống vào lúc nào? Chắc chắn là sau khi tập là lúc quan trọng nhất. Vì sau khi tập xong, cơ thể của bạn sẽ rất cần các amino axit để có thể phục hồi và phát triển cơ bắp. Mặc dù sau khi tập bạn vẫn có thể đi về nhà, mua thịt bò về nấu và ăn, nhưng thật sự trong khoảng thời gian 30 phút sau khi tập là lúc cơ thể bạn rất rất đói protein, vì vậy cơ bắp không thể nào chờ đợi tới khi ăn và còn tốn thời gian tiêu hóa được nhé.

Trên mạng có rất nhiều hướng dẫn cách dùng Whey Protein, các bạn không phải hoang mang vì cách dùng này được chuyên gia cung cấp. Thể hình Channel tin rằng việc phát triển cơ bắp đạt được hiệu quả cao nhất hay không còn phù thuộc vào cách sinh hoạt của các bạn. Các bạn nên quan tâm tới khẩu phần ăn của mình, không nên bỏ bữa ăn, ăn đúng giờ ăn. Không nên dùng chất kích thích quá nhiều, nên quan tâm đến giấc ngủ và nên xây dựng chế độ sinh hoạt hợp lý, chế độ dinh dưỡng thể hình thì sẽ có kết quả tốt. Chúc các bạn thành công.

>>> Xem thêm : Top 5 Whey Protein tốt nhất