Muốn giảm cân, đẹp da thì đừng bỏ qua những loại quả Low Card sau

Để giảm cân một cách khoa học và đảm bảo làn da vẫn đẹp rạng ngời, hãy ưu tiên lựa chọn những loại trái cây có hàm lượng nước cao hơn, hàm lượng carbohydrate thấp hơn để cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tạo cảm giác no lâu, hỗ trợ giảm cân tốt hơn.

Muốn giảm cân, đẹp da thì đừng bỏ qua những loại quả Low Card sau - 1

Hoa quả tươi không chỉ có nhiều vitamin tốt cho sức khỏe mà còn giúp giảm cân

Dưa hấu

Đây là loại quả được cực kì nhiều người yêu thích, vị thanh mát, giải nhiệt rất tốt. Dưa hấu là loại trái cây low-carb chỉ chứa 30 calo và có lượng carbohydrate thấp cực thích hợp cho quá trình giảm cân. Theo dữ liệu của Bộ Nông nghiệp MỸ (USDA), 100g dưa hấu chứa 8g carbohydrate. Dưa hấu chứa khoảng 92% nước, giữ cho bạn no lâu, giảm cảm giác thèm ăn, lại cung cấp nước cho làn da luôn mềm mại đúng không nào.

Muốn giảm cân, đẹp da thì đừng bỏ qua những loại quả Low Card sau - 2

Dưa hấu là loại trái cây low-carb chỉ chứa 30 calo và có lượng carbohydrate thấp

Dâu tây

Dâu tây là loại hoa quả hơi “sang chảnh” một chút vì giá thành tương đối cao so với các loại hoa quả khác. Tuy nhiên, công dụng của dâu tây trong quá trình giảm cân không hề nhỏ. Dâu tây có khả năng kích thích sự trao đổi chất, ngăn chặn sự thèm ăn do sự hiện diện của chất xơ hòa tan được gọi là pectin. 100g dâu tây chỉ có 33 calo và chứa 8g carbohydrate giúp bạn giảm cân dễ dàng hơn. Vì vậy muốn giảm cân hiệu quả thì đừng bỏ dâu tây ra khỏi thực đơn hằng ngày.

Mâm xôi

Trái mâm xôi vừa ngon vừa có tác dụng giảm cân hiệu quả, thật tuyệt vời phải không nào? Theo số liệu của USDA, mỗi 100g quả mâm xôi chứa 10g carbohydrate và 43 calo. Quả mâm xôi còn chứa một loại chất xơ hòa tan được gọi là pectin giúp thúc đẩy cảm giác no, do đó giúp giảm cân. Nhớ ăn đưa thêm vào quả mâm xôi vào thực đơn giảm cân của mình nhé.

Muốn giảm cân, đẹp da thì đừng bỏ qua những loại quả Low Card sau - 3

Mỗi 100g quả mâm xôi chứa 10g carbohydrate và 43 calo

Đào

Đây cũng là một loại trái cây low-carb, rất tốt cho chế độ ăn uống giảm cân của bạn. Theo dữ liệu của USDA, 100g đào có chứa 10g carbohydrates và 39 calo. Ngoài ra, trong quả đào còn chứa flavonoid được gọi là catechin giúp thúc đẩy sự trao đổi chất, đốt cháy calo và giảm cân nhanh. Thêm 1 trái đào vào các bữa ăn để giảm cân nhanh chóng.

Ổi

Nhiều người chỉ biết đến công dụng của trái ổi với làn da mà không biết ổi cũng là một loại quả giúp giảm cân hiệu quả. Trong ổi có thành phần các chất dinh dưỡng là chất xơ, kali, vitamin và chất chống oxy hóa giúp thúc đẩy sự trao đổi chất. Trong 100g ổi có chứa 14g carbohydrate và 68 calo, giúp giữ cho vòng eo thon gọn, giảm cân hiệu quả. Ngoài ra ổi còn có rất nhiều Vitamin C giúp làn da trẻ hóa, sáng khỏe hơn. Vì vậy, đừng quên đưa ổi vào thực đơn hàng ngày nhé!

Muốn giảm cân, đẹp da thì đừng bỏ qua những loại quả Low Card sau - 4

Ổi có thành phần các chất dinh dưỡng là chất xơ, kali, vitamin và chất chống oxy hóa

Dưa lê

Lại thêm một loại quả vừa ngon lại vừa hỗ trợ giảm cân mà bạn không nên bỏ qua. Trong 100g dưa lê chỉ chứa khoảng 9g carbohydrate, giúp hỗ trợ giảm cân rất tốt. Ngoài ra, dưa lê có hàm lượng nước cao hơn nên giúp bạn no lâu, giảm tiêu thụ calo từ các loại thực phẩm khác mà còn giúp da được cấp ẩm, rất thân thiện với làn da đấy.

Trên đây là những loại quả không chỉ có tác dụng hỗ trợ quá trình giảm cân hiệu quả mà còn thân thiện với làn da, giúp da đẹp, căng mịn hơn dù thực hiện chế độ giảm cân. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả giảm cân tốt nhất, bạn cần kết hợp với chế độ tập luyện thể dục, sinh hoạt khoa học một cách kiên trì và đều đặn trong thời gian dài.

CHIA SẺ