Loại trái cây thúc đẩy giảm cân, hỗ trợ tăng cơ tốt

Hoa quả chắc chắn là một trong những thực phẩm được ưa chuộng nhất để đưa vào chế độ ăn kiêng tăng cơ, giảm mỡ.

Khi nói đến loại quả chứa nhiều chất dinh dưỡng và khoáng chất không chỉ hỗ trợ giảm cân mà còn giúp tăng cường cơ bắp, người ta không thể không nhắc tới dâu tây.

Loại trái cây màu đỏ này có chứa các chất chống oxy hóa và các enzyme chống viêm, chứa chất xơ ngăn ngừa tăng cân và giúp cơ thể dễ dàng đi tiêu.

Lợi ích đáng kể của dâu tây không chỉ dừng lại ở giảm cân và tăng cơ, mà còn thông qua những thông tin dinh dưỡng cụ thể dưới đây.

Thành phần dinh dưỡng của 100g dâu tây:

– Calo: 33

– Nước: 91%

– Carbs: 7.7g

– Protein: 0.7g

– Chất xơ: 2g

– Chất béo: 0.3g

– Đường: 4.9g

4 lý do tại sao nên ăn dâu tây thường xuyên hơn

– Tiêu hóa dễ dàng: Dâu tây chứa đủ chất xơ để tăng cường tiêu hóa và giúp việc đi tiêu dễ hơn. Tiêu thụ một bát trái cây dâu tây mỗi ngày cũng rất có lợi cho việc giảm mỡ bụng.

– Thúc đẩy giảm cân: Các nghiên cứu cho thấy dâu tây thúc đẩy sản xuất hai loại hoóc môn quan trọng là adiponectin và leptin. Cả hai loại này đều giúp đốt cháy chất béo và tăng cường trao đổi chất.

– Ít calo và là chất làm ngọt tự nhiên: 100g dâu tây chỉ chứa 33 calo, do đó nó trở thành một trong những loại trái cây được yêu thích nhất của những người thường xuyên quan tâm đến cân nặng của mình.

– Sửa chữa cơ bắp: Các đặc tính chống viêm của dâu tây thúc đẩy quá trình phục hồi mô nhanh sau một buổi tập luyện cường độ cao.

Nhìn chung, dâu tây là một loại trái cây ngon, và bổ dưỡng, mang đến nhiều lợi ích cho cơ thể. Bạn có thể thêm những miếng dâu tây nhỏ vào bánh quy, bột yến mạch hay cốc sữa chua của mình để ăn ngon miệng hơn.

Ngoài ra, thưởng thức sinh tố dâu tây giữa bữa ăn cũng là một cách để thúc đẩy sự trao đổi chất tốt hơn, qua đó thực hiện mục tiêu giảm cân.

CHIA SẺ