SARM là gì? Có thực SARM tăng cơ giảm mỡ không có tác dụng phụ

Dạo này nhiều bạn đang thắc mắc inbox hỏi rất nhiều về SARM, có phải thực sự SARM giúp tăng cơ giảm mỡ như rất nhiều tin đồn và lời chào bán hàng của một số người hay không? Bài viết sau đây Thể hình Chanel sẽ tổng hợp lại những kiến thức khoa học và biên tập lại để các bạn dễ hiểu nhất.

>> Nguồn bài viết : Nguyễn Duy Quang ( Quangbangs ) 

Định nghĩa : SARM là gì?

SARM là từ viết tắt cho những loại chất thí nghiệm “Selective Androgen Receptor Modulators” tạm dịch là Bộ điều biến thụ thể Androgen chọn lọc. SARM đượcc khám phá và nghiên cứu đến bây giờ là khoảng tầm 20 năm (vẫn là 1 thời gian ngắn so với việc nghiên cứu và công bố đối như Steroid ). Androgen Receptor (AR) thụ thể Androgen là thành viên trong gia đình của các loại steroid hoocmon receptor. với SARM thì các nhà khoa học hy vọng sáng lập ra được 1 loại thuốc có khả năng chỉ động đúng vào các thụ thể Androgen cần động vào (selective), và đem lại những lợi ích của steroid để chữa bệnh nhưng không bị gây những tác dụng phụ androgenic, hoặc chỉ bị ít.

Nhưng đối với SARM thì mọi thứ nó còn rất là xa vời. cái SARM được nghiên cứu nhiều nhất là cái Enobosarm (những tên gọi khác: Ostarin, Mk-2866, Gtx-024). Công ty pharmacy Gtx là công ty chính thức giữ bản quyền sáng lập ra SARM và nghiên cứu với SARM này đến được giai đoạn thử nghiệm lâm sàng 2 và 3, nhưng đã bị FAIL trong 2 nghiên cứu của giai đoạn 3. Những SARM khác hầu như tất cả chỉ mới đc nghiên cứu trên động vật hoặc ở mức độ giai đoạn 1 và bị FAIL chưa vượt đc qua giai đoạn 2. Tóm tắt là còn lâu mới đượcc xong giai đoạn 4 để rồi được cấp phép phê chuẩn y tế bán ra thành thuốc cho cộng đồng.

Một loại SARM nữa cũng đc nghiên cứu đến giai đoạn khá xa là LGD-4033. nhưng đáng tiếc loại này khá là androgenic nên tác dụng phụ Testosterone bị tụt và FSH bị tụt đã xuất hiện với chỉ 1mg.

Cardarine

Ở bên Mỹ họ đang thảo luận ở trong “SARMs Control Act 2018“ những điều luật công bố SARM là synthetic drugs , dạng thuốc tổng hợp và sẽ phạt nặng như những bọn buôn thuốc phiện. Trong luật này sẽ ghi rõ là SARM sẽ ko đc phép cho bất cứ 1 con người nào sử dụng. Senator Hetch muốn cho SARM vào list của “Lịch trình kiểm soát chất III”, cho nên đến lúc đấy việc sử dụng và bán SARM bất hợp pháp sẽ bị phạt như Steroid.

The US Food and Drug Administration ( FDA ) đã đưa ra những lá thư cảnh báo tới những phòng thí nghiệm quân sự, LLC, IronMagLabs and Panther Sports Nutrition nhằm phân loại những sản phầm mà có chứa SARM. Mặc dù những sản phẩm xác định trong những lá thư cảnh báo đã được đánh dấu và dán nhãn như những chất bổ sung chế độ ăn uống nhưng chúng không phải là chất bổ sung chế độ dinh dưỡng.

Những sản phẩm SARM hiện được bán trên: zendavapharma.com

Các bạn Google cũng sẽ ra và khi muốn enter web đấy để mua SARM thì sẽ có cảnh báo ghi rõ ràng ngay dòng đầu tiên: “tất cả sản phẩm Zendava được dùng để NGHIÊN CỨU và mọi THÔNG TIN được cung cấp trên web này CHỈ hoàn toàn cho mục đích giải trí.”

Tất cả nội dung cứ lặp đi lặp lại việc không được dùng cho bất kì mục đích nào ngoài dùng cho labs và nghiên cứu, thậm chí nó còn nói nó sẽ ko chịu trách nhiệm pháp lý gì về các hậu quả cho các bạn.

Vậy nên Thể hình Chanel khuyên các bạn nên tìm hiểu thông tin từ nhiều nguồn rõ ràng trước khi có ý định sử dụng SARM cũng như các sản phẩm tương tự .
Thể hình Chanel sẽ tiếp tục cập nhật thông tin và tìm hiểu thêm về SARM để mang đến những bài viết tiếp theo .

CHIA SẺ