Khám phá bài tập thể dục 30 phút dành riêng cho phụ nữ

Một bài tập thể dục 30 phút dành riêng cho phụ nữ năng động quả là cần thiết cho một cuộc sống bận rộn như hiện nay. Nhưng với bài tập thể dục 30 phút có đủ để chị em chúng ta lấy lại vóc dáng thon gọn như thời thiếu nữ?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều chị em đặt ra khi đến tìm hiểu về bài tập thể dục của Câu lạc bộ thể dục 30 phút dành cho nữ Curves. Rất nhiều người lo ngại vì họ dành thời gian hơn thế rất nhiều, từ đi bộ, đi bơi, chạy, Gym, và cả Yoga… nhưng kết quả vẫn không được như ý.

“Thảm cảnh” của những người phụ nữ “uống nước lã cũng mập”

Chị Mai Thủy (TP.HCM) chia sẻ: “Tôi dậy từ 5h sáng để tập thể dục với các bác trung niên trong xóm, sau đó đi bộ 1 vòng ở công viên gần nhà. Trưa đến cơ quan, tôi tham gia tập Yoga với đồng nghiệp. Buổi tối, nếu không bận gì, tôi còn xỏ giày vào chạy vài vòng nữa mới yên tâm về nghỉ. Vậy mà, cứ xõa bữa nào là tôi tăng cân bữa đó. Đi công tác xa nhà, không tập luyện đúng mực là tôi cũng tăng cân. Có lẽ tại cơ địa của tôi, uống nước lã thôi cũng đã mập”.

Tình cảnh này diễn ra với rất nhiều phụ nữ. Dù chăm chỉ luyện tập thể dục thể thao; ai mách ăn uống giảm cân như thế nào đều cố gắng theo, nhưng tình trạng cân nặng và sức khỏe vẫn không cải thiện.

Chính vì vậy, khi nghe đến bài tập thể dục chỉ kéo dài 30 phút nhưng có thể giúp họ có được cơ thể khỏe mạnh, săn chắc ngăn ngừa bệnh tật, nhiều chị em vừa háo hức nhưng cũng vừa hoài nghi về tác dụng thực sự của nó.

Chúng tôi đã có mặt tại CLB thể dục 30 phút dành cho nữ Curves trên đường Nguyễn Đình Chiểu, quận 1, TP.HCM để tìm hiểu thực hư về bài tập thể dục 30 phút này.

Đón chúng tôi là một căn phòng tràn ngập sắc tím, tiếng nhạc và tiếng huấn luyện viên sôi nổi. 12 chiếc máy tập và 12 trạm nằm xoay tròn trong một không gian vừa đủ rộng. Gần 20 người phụ nữ đang chăm chỉ tập luyện, nhảy nhót, sử dụng máy tập chuyên nghiệp một cách vui vẻ.

Không những thế, hầu như không ai e ngại với người lạ. Họ ăn mặc thoải mái, không sợ béo, không sợ phẳng, không sợ khuyết điểm của mình bị ai đó bình phẩm. Ở đây, không bóng dáng một người đàn ông. Không gương soi. Nên tất cả chú tâm vào bài tập của mình. Chưa kịp nhìn các chị tập máy này như thế nào, tôi đã thấy họ chuyển sang động tác khác. Tất cả đều rất nhanh nhẹn, động tác gọn gàng.

kham pha bai tap the duc 30 phut danh rieng cho phu nu thehinhchanel com

Nghiên cứu khoa học đáng tin cậy của bài tập thể dục 30 phút dành cho nữ

Chia sẻ với chúng tôi, huấn luyện viên Bùi Thị Phương Đông cho biết: “Curves là một trong những chương trình được nghiên cứu kĩ lưỡng nhất hiện có trên thị trường. Dựa trên nhu cầu về một bài tập nhanh đồng thời mang lại hiệu quả là rất cao và Curves đã đáp ứng nhu cầu đó”.

Chứng minh về hiệu quả cao trong bài tập thể dục 30 phút dành cho nữ, chị Phương Đông giới thiệu cho chúng tôi các chứng nhận về cơ sở khoa học của bài tập này.

Theo đó, Phòng Thí nghiệm và Dinh dưỡng trong thể dục thể thao Mỹ đã đánh giá toàn diện vận động học và cơ sinh học của các thiết bị tập thể dục của Curves.

Việc phân tích này liên quan đến sự đánh giá để cải thiện điều kiện làm việc và hoạt động hiệu quả hơn của nhóm cơ thích hợp, chức năng, và các đặc tính cơ học; thực hiện bởi chuyên viên vật lý trị liệu, chuyên viên cơ sinh học, huấn luyện viên thể thao, các chuyên gia thể lực chính quy.

Ngoài ra, những phân tích cơ sinh học hai chiều được thực hiện để đánh giá về lực sinh ra và tỉ lệ xuất hiện giá trị cực đại của từng phương án phối hợp động tác khác nhau trong khoảng thời gian luyện tập 30 giây.

Nghiên cứu này được thử nghiệm trên 1500 phụ nữ có thể trạng , lối sống và cách sinh hoạt khác nhau tham gia trong vòng 14 tuần và kéo dài 7 năm qua. Kết quả cho thấy, các thiết bị của Curves hoạt động hiệu quả tới các nhóm cơ mục tiêu; chứng minh việc thực hiện theo các bộ động tác chuẩn trong những khoảng thời gian luyện tập 30 giây sẽ sinh ra cường độ tương đương cường độ luyện tập sức mạnh (thông thường tối đa khoảng 40-75% của mỗi động tác).

Điều này ở trong mức độ khuyến cáo theo các hướng dẫn về luyện tập sức mạnh của Hiệp hội Sức khỏe và Điều tiết toàn quốc và Hiệp hội Đại học Y học thể thao Mỹ.

kham pha bai tap the duc 30 phut danh rieng cho phu nu thehinhchanel com

Chương trình đào tạo đã tăng cường sức mạnh cơ bắp, độ bền cơ bắp; hiệu quả trong việc tập luyện tim mạch; mang lại một kết quả đáng tin cậy khi được thực hiện thường xuyên và các thiết bị luyện tập rất an toàn và đáng tin cậy với nhiều người.

Ngoài ra, phân tích bài tập Curves đã cho thấy cường độ luyện tập và giá trị năng lượng tiêu hao đạt chuẩn về hướng dẫn tập luyện để tăng cường sức khỏe.

CHIA SẺ