Hoãn đám cưới 18 năm chờ giảm cân

Charmaine Brooks 36 tuổi, sống tại Southampton, giảm cân từ 114 kg còn 63 kg trong gần 18 năm để có thể mặc vừa chiếc váy cô dâu. 

Charmaine thừa nhận không có khởi đầu dễ dàng khi giảm cân. Cô bị béo phì từ năm 12 tuổi và chật vật với cân nặng của mình suốt thời niên thiếu.

Charmaine (ngoài cùng bên trái) tăng cân nhanh chóng sau khi sinh con. Ảnh: Mirror

Charmaine (ngoài cùng bên trái) cùng gia đình. Ảnh: Mirror.

Năm 17 tuổi, Charmaine gặp gỡ Darren và có thai sau một năm yêu nhau. Năm 2002, cô tăng thêm 31 kg trong thời gian mang bầu và sinh con đầu lòng Nathan.

Bác sĩ cảnh báo chế độ ăn uống của Charmaine dễ dẫn tới tình trạng tiểu đường thai kỳ, ảnh hưởng đến cả mẹ và con. May mắn, Nathan chào đời khỏe mạnh.

Darren cầu hôn Charmaine 6 tuần sau khi sinh con. Dù cô nói lời đồng ý, đám cưới không diễn ra ngay vì nhiều lý do như muốn giảm cân, những biến cố trong cuộc sống…

Khi đang cố gắng giảm 20 kg để mặc vừa chiếc váy cô dâu, Charmaine lại mang thai em bé thứ hai.

“Lúc này, Nathan mới được 6 tháng. Vì vậy, tôi kiệt sức, đến mức chỉ ăn đồ ăn vặt trong lần mang thai thứ hai”, Charmaine chia sẻ.

Sinh bé Aimee xong, người mẹ trẻ quyết tâm giảm cân tiếp tục. Tuy nhiên, Nathan và Aimee thuộc nhóm trẻ em cần sự chăm sóc đặc biệt, Charmaine buộc phải nghỉ việc để có thời gian ở cạnh hai con.

“Trong vài tháng, chúng tôi mất nguồn thu nhập, con gái gặp khó khăn. Cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2010 ảnh hưởng trầm trọng đến công việc của Darren”, Charmaine cho biết.

Áp lực cuộc sống khiến cô mắc bệnh trầm cảm, ảnh hưởng đến mối quan hệ của Charmaine và Darren. Cô dành phần lớn thời gian để ngủ, ăn tới 20 thanh chocolate mỗi ngày, tiếp tục tăng cân không kiểm soát. Việc chăm sóc gia đình bị bỏ lại cho Darren.

Charmaine giảm cân thành công và tái cầu hôn Darren sau gần 18 năm. Ảnh: Mirror

Charmaine giảm cân thành công và mặc vừa chiếc áo cô dâu sau gần 18 năm trì hoãn cưới. Ảnh: Mirror.

“Tôi không tự tin, ngừng đi ra ngoài hoặc trang điểm. Cơ thể tôi quá béo để chơi đùa với con mình. Tôi không thể đứng quá 10 phút vì áp lực lên mắt cá chân”, cô nói.

Năm 2014, Charmaine một lần nữa quyết tâm giảm cân. Cô bắt đầu áp dụng thực đơn giảm cân của Đại học Cambridge bao gồm súp, cháo yến mạch và các thanh đồ ăn dinh dưỡng. Một năm sau Charmaine thực hiện thử thách giảm cân 50 ngày.

Suốt thời gian đó, cô vẫn chăm sóc cho Nathan và Aimee, giúp hai con giải quyết các vấn đề tâm lý. Năm 2019, Charmaine giảm thành công xuống còn 63 kg.

Cô kết hôn cùng Darren, gần 18 năm sau khi cả hai đính hôn. Cô hào hứng thử áo cưới để chuẩn bị cho lễ cưới vào cuối tháng 11 với khoảng 100 khách mời. Chia sẻ câu chuyện của mình, Charmaine mong muốn truyền cảm hứng đến những phụ nữ muốn giảm cân sau sinh, người đang chiến đấu với bệnh trầm cảm và rối loạn ăn uống.

CHIA SẺ